
โดนกับตัวเข้าแล้ว สำหรับ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ทำให้ต้องออกมาเตือนถึงกลโกงของมิจฉาชีพ โดย อั้ม พัชราภา ได้โพสต์ภาพข้อความลงในอินสตาแกรม @aum_patchrapa ว่า
"มีพนักงานบริษัทขนส่งมาส่งของเก็บเงินปลายทางยอดาพันกว่าๆ ช่วงเดือนนี้มาบ่อย ทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว (และที่บ้านเสียรู้ไป 2ครั้งเพราะนึกว่าอั้มเป็นคนสั่ง) พอมาครั้งนี้แม่บ้านรู้ทันแล้ว เลยบอกคนส่งว่าขอถามก่อนนะว่าใครสั่งไหม กลับออกมา มอเตอร์ไซค์บิดหายไปแล้วจ้า ใครโดนแบบนี้บ้างไหมคะ ระวังกันด้วยนะ ช่วงนี้มาบ่อย"
พร้อมกันนี้ยังได้ระบุข้อความว่า "ยอดเก็บเงิน 1พันกว่า และทุกครั้งที่มา พอแม่บ้านบอกขอเข้าไปถาม กลับออกไปก็เห็นมอเตอร์ไซค์ขับออกไปทุกครั้ง"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์
พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์
รัฐบาลเตือนภัย 'วันวาเลนไทน์' ระวังรักปลอม หลอกโอนเงิน
รัฐบาลเตือนภัยวันวาเลนไทน์ ระวัง 'รักปลอม' หลอกโอนเงิน เช็กให้ชัวร์ ก่อนจะเทใจ-เทเงิน มิจฉาชีพใช้ AI สร้างตัวตนปลอมขึ้นมา สั่งการตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยง
แนะโหลดแอป 'POLICE CARE' เช็กบัญชี-เบอร์โทรแก๊งคอลฯ
รัฐบาลแนะประชาชนโหลดแอป 'POLICE CARE' เผย 2 ฟีเจอร์ใหม่ เช็กบัญชี-เบอร์โทรมิจฉาชีพ ไม่ต้องรอให้เกิดเหตุ อุ่นใจเหมือนมีตำรวจอยู่ใกล้
'หนิง ปณิตา' โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง หลอกทีมงานแฮกแอคเคาท์โปรโมทเว็บพนัน
มีเรื่องราวให้กลุ้มใจรับต้นปีเลยทีเดียวสำหรับ ‘หนิง-ปณิตา พัฒนาหิรัญ’ ที่ต้องมาโพสต์ขอความช่วยเหลือเป็นการด่วน หลังจากที่มีมิจฉาชีพได้ปลอมไลน์เป็นตนเอง แอบอ้างกับทีมงานของ แบรนด์ sewa
ออนไลน์ภัยใกล้ตัว ! ‘ไชยชนก’ เตือนประชาชนระวัง ‘มิจฉาชีพ’ หลอกลงทุนหุ้น ‘Cafe Amazon’ และเพจงานที่บ้าน รับคนแพ็กสินค้า ระวังสูญเงิน และข้อมูลส่วนบุคคล
กระทรวงดีอี กล่าวรายงานถึงผลการมอนิเตอร์ และรับแจ้งข่าวปลอมของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย (AFNC) ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยความมั่นคงและภัยทางสังคมของตน ที่ต้องการให้มีการบูรณาการข้อมูลของหน่วยงานเพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับประชาชน

