'บอย พีซเมคเกอร์' ส่งซิงเกิลพิเศษ ชวนคนไทยส่งต่อความรักผ่านการทำความดี

หลังจากที่มอบกำลังใจให้ทีมแพทย์และบุคลากรด่านหน้า ในการปฏิบัติงานสู้ภัยโควิด-19 ผ่านเสียงร้องของ ศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ไปแล้วกับเพลง “คำสั้นสั้น” วันนี้ ไบรท์แพนเทอร์ ร่วมร้อยเรียงความดีในวาระครบรอบ 100 ปีเครือเจริญโภคภัณฑ์ จับมือศิลปินและโปรดิวเซอร์ชั้นนำ สร้างสรรค์ซิงเกิลใหม่ ชวนคนไทยส่งต่อความรักความห่วงใยมอบให้คนสำคัญ ด้วยการทำความดี มอบสิ่งดีๆ ให้กันทุกวัน

ด้วยรักและห่วงใย” เพลงพิเศษจากความความร่วมมือของทีมงานคุณภาพของวงการเพลงไทย ทั้งศิลปินชั้นนำ ที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ ผู้เป็นต้นแบบของการทำความดีอย่าง “บอย พีซเมคเกอร์” มาถ่ายทอดเนื้อหาลึกซึ้งกินใจจากปลายปากกาของ “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” นักแต่งเพลงชื่อดัง และได้ “แมว จิรศักดิ์” โปรดิวเซอร์ หัวเรือใหญ่จากค่ายเพลง “เยส ไอ แอม” - (Yes i Am) ในเครือบริษัท “ไบร์ท แพนเทอร์” มาดูแลทุกขั้นตอนการทำเพลง เพื่อให้เพลงนี้สื่อสารอารมณ์ ความรัก ความผูกพัน ความห่วงใยที่อยากมอบแต่สิ่งดีๆ แก่คนสำคัญอย่างไม่ย่อท้อ และไม่หวังสิ่งตอบแทน โดยหยิบเอา โครงการ “รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ” และการทำความดีอีกมากมายหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บทเพลงและมิวสิควิดีโออีกด้วย

แม้จะ ไม่บ่อยนัก ที่บอยต้องร้องเพลงรักมุมบวกแบบนี้ แต่เจ้าตัวก็ทำการบ้านมาเต็มที่ ยิ่งร้องยิ่งอิน อยากให้เป็นเพลงรักที่ฟังแล้วยิ้มได้ เพื่อแทนความในใจของบอยที่อยากจะบอกกับแฟนๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

บอย กล่าวว่า “ทันทีที่ผมได้เห็นเนื้อเพลง ‘ด้วยรักและห่วงใย’ ผมรู้สึกได้ว่า เป็นเพลงที่เป็นตัวแทนของความรักในทุกๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมชั้น หรือความรักระหว่างคนรัก เราสามารถบอกรักกัน ผ่านการ ทำความดีในทุกรูปแบบ ซึ่งตอนเข้าห้องอัดผมจะต้องการปรับตัวมากพอสมควร เพราะโดยปกติส่วนมากผมจะร้อง แต่เพลงเศร้า เพลงอกหัก แต่สำหรับเพลงนี้มีฟังชั่นที่มอบความรู้สึกดีๆ ให้กัน ผมเลยทำการบ้าน เริ่มตั้งแต่การร้อง เพื่อปรับมู้ดในการสื่อสารเพลง ให้คนที่คนฟัง ฟังแล้วจะต้องมีรอยยิ้ม สำหรับคอนเซ็ป ‘การทำความดี’ ผมเคยได้ยินผู้ใหญ่ หลายท่านพูดไว้ว่า ‘ถ้าเราพูดถึงการทำความดี จะสื่อถึงความหมายได้ยากมาก แต่สิ่งที่ง่ายที่สุดคือ ‘การลงมือทำ’ ตัวผมเองได้มาทำโปรเจกต์นี้ และรู้สึกว่า ผมอยู่ในวงการมา 20 ปี ได้รับสิ่งดีๆ มาเยอะมาก ในวันที่เจอวิกฤตชีวิต เคยมีพี่แท็กซี่เดินเข้ามาบอกกับผมว่า ‘สู้ๆ นะครับ ผมเห็นข่าวคุณแล้ว แม้จะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่อยากให้สู้’ แค่นี้ก็เป็นสิ่งดีๆ ที่เราทำให้กันได้ และผมจะไม่หยุดทำสิ่งดีๆเพื่อส่งต่อให้กับผู้อื่น โครงการ ‘รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ’ ก็จะไม่หยุดเดินทาง และจะยังคงมอบความสุขให้กับทุกๆคนต่อไปครับ”

เพราะคำตอบของการทำความดี คือ ความสุขใจที่ได้ทำ สัมผัสความรู้สึกที่แสนพิเศษไปกับ “ด้วยรักและห่วงใย” เพลงรักที่จะเติมเต็มให้ทุกหัวใจได้อิ่มเอมจาก “บอย พีซเมคเกอร์” เชิญชวนทุกคนร่วมร้อยเรียงความดี ส่งต่อความรัก ความรู้สึกดีให้แก่กัน สามารถฟังได้แล้ววันนี้บน Youtube Channel : Brite Panther และทุกช่องทาง Music Streaming

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บอย-เจี๊ยบ' พา 'พาร์ค ยูชอน' เที่ยวตลาดน้ำเป็นครั้งแรก

เรียกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมากๆ สำหรับนักร้องหนุ่ม บอย พีซเมคเกอร์ หรือ บอย อนุวัฒน์ กับศิลปินหนุ่มเกาหลี พาร์ค ยูชอน (Park Yu Chun) ที่ล่าสุด บอย และภรรยาสุดที่รัก เจี๊ยบ พิจิตตรา ได้ทำหน้าที่เป็นไกด์รับ พาร์ค ยูชอน ไปทัวร์ที่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ พาร์ค ยูชอน ได้มาสัมผัสทำเอาเจ้าตัวตื่นตาตื่นใจไม่เบาเลยทีเดียว

'YES i AM' รุกธุรกิจเพลงเต็มสูบ รีแบรนด์หวังตอบโจทย์ทุกมิติ

“YES i AM” ค่ายเพลงเบอร์ต้นของประเทศ ภายใต้การดูแลของ แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม Executive Producer ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังจนประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับในวงกว้างมาแล้วมากมาย ประกาศจุดยืนในการเดินหน้าปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงรอบด้านทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว เดินหน้ารีแบรนด์อย่างเป็นทางการภายใต้แนวคิดในการทำธุรกิจ “Metaverse Are Changing Music”

'ปู พงษ์สิทธิ์' ปล่อยเพลงใหม่ส่งกำลังใจ หลังปล่อยเวอร์ชั่นพิเศษเพื่อบุคลากรทางการแพทย์

“ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” มอบกำลังใจ ส่งความห่วงใยไปเมื่อปี 2564 ผ่านเพลง “อ้อมกอดของเรา” ร่วมกับ แพท วงเคลียร์ และ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ พร้อมมิวสิควิดีโอยกย่องบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ที่เสียสละเวลา ความสุข กระทั่งชีวิต เพื่อรับมือกับโควิด-19

ล้วงลึกถึงบ้าน! กับชีวิตที่ไม่ตกยุคของ ‘ปู พงษ์สิทธิ์’

รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้เอาใจแฟนเพลงเพื่อชีวิต โดยจะพาไปพบกับเจ้าพ่อเพลงรักเพื่อชีวิต อันดับ 1 ของเมืองไทย อย่าง “ปู–พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” นักร้อง นักดนตรีที่สร้างสรรค์และถ่ายทอดบทเพลงออกมาจากจิตวิญญาณ งานนี้หนุ่ม “เปอร์ สุวิกรม” จะพาไปล้วงลึกกันถึงบ้าน เพื่อพูดคุยกับตำนานเพลงเพื่อชีวิตสะท้อนสังคมไทย