'UrboyTJ' บอกผมยังมีชีวิตอยู่ กำลังรักษาตัวในไอซียู

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม Urboy TJ  หรือ จิรายุทธ ผโลประการ ได้ออมาแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมถึงอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์ ที่มันถึงวิกฤต จนหมดไฟในการใช้ชีวิต และประกาศหยุดงานเพลงขอลาไปรักษาตัว

และจุ่ๆ  UrboyTJ ได้ขับรถออกไปจากบ้านพัก สร้างความเป็นห่วงให้กับทุกคนเป็นอย่างมากถึงกับมีการประกาศตามหาผ่านโซเชียลมีเดีย จนกระทั่งต่อมาช่วงเวลาเกือบ 6 โมงเช้าของวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็มีการรีทวีตข้อความของ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงชื่อดัง  ได้ออกมาอัปเดตถึงหนุ่ม Urboy TJ  ว่าได้กลับบ้านมาแล้ว

ล่าสุด UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมถึงแฟนๆ โดยบอกว่าตนเองยังมีชีวิตอยู่พร้อมกับบอกเล่าว่าตอนนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล “ผมยังมีชีวิตอยู่ครับ กำลังเข้ารับการรักษาด้วย “Electroconvulsive Therapy” ตอนนี้ผมอยู่ ICU ในโรงพยาบาลแห่งนึง ผมรู้สึกเหมือนโดนจับเข้าคุกยังไงก็ไม่รู้ มีกล้องวงจรปิด มีกระจกกันกระสุน

หลายคนคงคิดว่าดีแล้วไง จะได้ไม่ทำร้ายตัวเอง แต่ผมกลับรู้สึกเหมือนผมอยู่ในคุกที่จะทำอะไรก็ไม่ได้ ไปไหนก็ไม่ได้ อยู่ในห้องเล็กๆ ใส่เครื่องช่วยหายใจ นี้คือประสบการณ์ครั้งแรกใน ICU ของผม ละผมก็ไม่ชอบมันมากๆ ซึมเศร้าไม่ใช่โรคเรียกร้องความสนใจ เพราะความสนใจมันไม่ได้มีประโยชน์ไรเลยครับ ผมไม่ได้ต้องการให้ใครสนใจ โดยเฉพาะพวกที่พูดแย่ๆ ถามว่าผมแย่ไหม ก็แย่ครับแต่ทำไงได้ครับ มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด ผมอ่านทุกข้อความใน twitter ขอบคุณที่ยังรักผมในวันที่ผมรักตัวเองยังไม่ได้เลย

นี่จะเป็นข้อความสุขท้ายที่เขียนจากผม เต๋า ทีเจ จิรายุทธ ผโลประการ ผมยังมีสติอยู่และทำการรักษาต่อไปจนกว่าจะหายครับ แล้วพบกันใหม่ครับ…”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“โรคซึมเศร้า รู้เท่าทัน” ทรูปลูกปัญญา ผนึกกำลัง มูลนิธิ ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยาฯ เชิญชวนคนไทยเช็คสุขภาพใจ ผ่านลิงค์ Mental Health Check in ของกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข หรือปรึกษาแพทย์ออนไลน์ที่แอป MorDee (หมอดี) หมอประจำบ้านในมือคุณ

โรคซึมเศร้า ถือเป็นภัยเงียบ ที่เป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับคนไทยในปัจจุบัน หากไม่ได้รับการแก้ไขจะมีผลกระทบรุนแรง....มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์ฯ

'แมทธิว' เปิดใจ 'คชา นนทนันท์' กับโรคซึมเศร้าและผลงานใหม่

ห่างหายไปนานกว่า 3 ปี รีเทิร์นคืนฟอร์มพร้อมฉายแสงอีกครั้ง สำหรับศิลปินหนุ่ม คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ หรือ คชา AF8 ที่ล่าสุดกลับมามีผลงานให้แฟน ๆ หายคิดถึงในซิงเกิ้ล เมื่อไหร่ก็มานะ (SPARE) สื่อสารผ่านดนตรีกลิ่นอายยุค 80 ได้อย่างโดนใจ

'โบวี่' ผันตัวปั้นคอนเทนต์ 'คนทำบ้าน' พร้อมเผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

จากนางแบบ-นักแสดงชื่อดัง สู่ว่าที่เจ้าสาวพร้อมมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้ สำหรับ โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ นักแสดงสาวสวยมากเสน่ห์ เผยชีวิตที่หลากหลายเส้นทาง ล่าสุดผันตัวไปเป็น คอนเทนต์ครีเอเตอร์ สายตกแต่งบ้าน มอบความรู้และนำเสนอวิธีการทำบ้านแบบมืออาชีพจนฟีดแบคถล่มทลาย และบทบาทใหม่การเป็นจิตอาสาให้คำปรึกษาช่วยเหลือผู้คนที่คิดฆ่าตัวตาย ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (16 ก.ค.) ทางช่อง MONO29

รู้จักนวัตกรรมแอปฯ DMIND ตัวช่วยสังเคราะห์ภาวะซึมเศร้า

เชื่อหรือไม่! ขณะนี้ผู้ป่วยโรคซึมเศร้ากว่า 300 ล้านคนทั่วโลก เฉพาะในเมืองไทยมีจำนวน 1.5 ล้านคน ทั้งยังเป็นเพชฌฆาตเงียบที่คร่าชีวิตคนไทยถึงปีละ 4,000 ราย

'UrboyTJ' เดือด! เจอค่ารักษาโรคซึมเศร้า 6 แสนบาท

ก่อนหน้านี้ นักร้องหนุ่ม Urboy TJ หรือ จิรายุทธ ผโลประการ ออกมาแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมถึงอาการป่วย เป็นโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์ ที่มันถึงวิกฤต จนหมดไฟในการใช้ชีวิต ประกาศหยุดงานเพลงขอลาไปรักษาตัว ซึ่งทำเอาเหล่าเพื่อนพ้อง รวมถึงแฟนเพลงรู้สึกห่วงเป็นอย่างมาก