'พลอย ทิพย์ปริญา' ส่ง 'คนเดิมใช่ไหม' ลงละคร 'ฟ้าเพียงดิน'

หลังคว้าแชมป์คนล่าสุดจากเวที The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซั่น 4  สาวเสียงดี  พลอย-ทิพย์ปริญา พันตาวงษ์กุล  ประเดิมผลงานแรกกับ ช่องวัน 31 ในเพลง คนเดิมใช่ไหม เพลงจากละครฟ้าเพียงดิน มาในสไตล์ดนตรี Pop Rock  บอกเล่าความรู้สึกสับสนในใจ สื่ออารมณ์ได้อย่างลงตัว  แถมงานนี้ยังได้บุคคลในวงการเพลงมากประสบการณ์มาร่วมทำเพลงให้ อาทิ ตุ๊ก วรัชยา มาเขียนเนื้อร้อง, ทำนองโดย หนุ่ม กะลา และ เอ๋ย-ศิลปกร มณีเนตร รับหน้าที่ Producer

ซึ่ง พลอย ทิพย์ปริญา ได้เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจ และ รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ หลังจากจบรายการและได้แชมป์มา  ก็ได้รับโอกาสให้มาร้องเพลงละครเลย  ดีใจและเป็นเกียรติมากที่ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา  เห็นความสามารถและไว้ใจให้พลอยรับหน้าที่ร้องเพลงนี้   ขอบอกเลยว่าเพลงนี้ค่อนข้างยากค่ะ ยากตรงที่ต้องใช้เสียงสูงมากๆ ตั้งแต่พลอยร้องเพลงมา เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่คีย์สูงที่สุด แต่เราต้องร้องอย่างไรไม่ให้เสียงพีคจนเกินไป และคุมโทนให้ได้ รวมถึงการสื่ออารมณ์ด้วยค่ะ  

ซึ่งเพลงนี้พลอยร้องแทนความรู้สึกของนางเอก นั่นก็คือ  พี่ปราง (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) กับความรู้สึกที่ยังเหมือนเดิมต่อพระเอก (ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ) แต่เมื่อเวลาผ่านไปทำไมเขาถึงไม่เหมือนเดิมกับเรา เป็นอาการน้อยใจของผู้หญิง ที่อยากถามว่า เธอยังเป็นคนเดิมของฉันเหมือนเดิมหรือเปล่า? ครั้งนี้เหมือนเป็นการกลับมาร้องเพลงของพลอยอีกครั้ง  ที่พลอยหายไปนานพอสมควร แต่การกลับมาทำงานครั้งนี้  พลอยตั้งใจและเต็มที่อย่างมากเพื่อเพลงนี้ให้สมกับที่หลายคนคิดถึง  ช่วยเป็นกำลังใจให้พลอยด้วยนะคะ กับผลงานเพลงแรกหลังจากจบเวที The Golden Song 4 ค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พงษ์สิทธิ์ คำภีร์' ชวน 'แพรว รัตนาพร' ถ่ายทอดเพลง 'ข้องจิต'

บริษัท ไบร์ท แพนเทอร์ (Brite Panther) พร้อมพาทุกคนไปดื่มด่ำไปกับมนต์เสน่ห์ของ บทเพลงลูกกรุงอมตะสุดคลาสสิกที่ถูกนำกลับมาบรรเลงอีกครั้ง จากโปรเจกต์ คำภีร์ลูกกรุง โดยได้ผู้ที่หลงใหลเพลงลูกกรุงสุดหัวใจ ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เจ้าพ่อเพลงรักเพื่อชีวิต ที่มาถ่ายทอด 10 บทเพลง ลูกกรุงอันทรงคุณค่า เพียงคำเดียว, หยาดเพชร, ข้องจิต, อาลัยรัก, หยาดน้ำฝนหยดน้ำตา, ท่าฉลอม, เสน่หา, ลุ่มเจ้าพระยา, น้ำตาแสงใต้ และ วันคอย

'พงษ์สิทธิ์ คำภีร์' หยิบ 10 เพลงลูกกรุงอันทรงคุณค่า มาถ่ายทอดใหม่

เมื่อการฟังเพลงลูกกรุงกำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ทั้งยังไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในกลุ่มผู้สูงวัยเพียงอย่างเดียว เด็กรุ่นใหม่ไปจนถึงคนวัยทำงาน ต่างก็เปิดใจและหันมาฟังเพลงแนวนี้กันมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลให้ศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ผู้ที่หลงใหลเพลงลูกกรุงสุดหัวใจ บรรจงคัดสรร 10 บทเพลงลูกกรุงทรงคุณค่ามาถ่ายทอดใหม่ในโปรเจต์ "คำภีร์ลูกกรุง" ไม่เพียงเพื่อมอบเป็นความสุขแก่ผู้ฟัง แต่ยังขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการรักษาผลงานที่ไพเราะราวบทกวีนี้ด้วย

'ฟิล์ม-ปราง' เสิร์ฟความเขินตัวบิด

บทจะฟาด ช้างก็ฉุดไม่อยู่ แต่พอบทจะฟิน บอกเลยเตรียมเขินตัวบิด โดยสัปดาห์นี้ พระเอกหนุ่ม ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ ในละคร ฟ้าเพียงดิน ช่องวัน31 เล่นเปิดโหมดรุก นางเอก ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล หนักมาก

'TRINITY' ร่วมงาน 'ช่องวัน 31' เป็นครั้งแรก

เป็นครั้งแรกที่ ช่องวัน 31 คว้าตัวศิลปินบอยกรุ๊ปขวัญใจสาวๆ TRINITY เติร์ด-ลภัส งามเชวง , ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล และ แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย มาร่วมงานกับการร้องเพลงประกอบซีรีส์ครั้งแรก ในเพลง My Princess เป็นซีรีส์ใหม่แกะกล่อง My Sassy Princess เจ้าหญิง2022 เพลง POP ฟังง่าย อารมณ์สนุกสดใส ยังคงคาแรกเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ TRINITY ไว้ ทั้งสไตล์เพลงและการร้อง

'ฟ้าเพียงดิน' เปิดตัวเรตติ้งทั่วประเทศ สูงสุดในปี 2565

เคมีความฟาด เข้าขากันได้ดีสุดๆ สำหรับ พระนาง ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ และ ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ที่เปิดตัว ละคร ฟ้าเพียงดิน ช่องวัน31 เพียง 2 ตอนแรก เรตติ้งทั่วประเทศ วิ่งฉิวอยู่ที่ 2.71 (15+ NW) ถือว่าเป็นละครหลังข่าวฯ ที่เปิดตัวสูงสุดในปี 2565 มีผู้ชม 5.2 ล้านคน (ที่มา Nielsen) โดยความปากแจ๋วของพระนาง ฟาดกันมันส์ สนั่นจอ จนแฟนละครยกนิ้วให้ในความแซ่บ

'น้องมะลิ' น้ำตาสั่งได้! ประเดิมลงละคร 'ฟ้าเพียงดิน'

ประเดิมละครเรื่องแรก น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาวแม่โบว์ แวนด้า ในบท ชมพู่ นางเอกวัยเด็ก ในละคร ฟ้าเพียงดิน ช่องวัน31 ก็โชว์ฝีไม้ลายมือให้ได้ทึ่งกันทั้งกอง โดยเฉพาะ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับ ที่ถึงขั้นเอ่ยปากชม “มะลิ อนาคตไกล” เพราะนอกจากอินเนอร์การแสดงที่ไม่ธรรมดาแล้ว มะลิสามารถทำงาน และรับผิดชอบบทของตัวเองได้ดี โดยแม่โบว์ แวนด้า ไม่ได้มาคุมที่กองเลย