'โอ๊ต ชาคริต' ชวนลุ้นอุปสรรครัก 'กานต์ ณัฐชา' ใน 'หงส์ฟ้า'

ทำเอาแฟน ๆ อินน้ำตาท่วมจอเลยทีเดียว สำหรับ ละครดราม่าสุดซึ้ง หงส์ฟ้า  ทางช่อง 7HD จากค่าย กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) ที่นอกจากจะได้เสียงชมสนั่นโซเชียลถึงการทุ่มทุนสร้างทุกอย่างให้สมจริงที่สุดแล้ว ยังเปิดตัวพระเอกใหม่ป้ายแดง โอ๊ต-ชาคริต บุญสิงห์ ได้อย่างลงตัว กับบทของ มานพ เด็กวัดหนุ่มที่จริงใจ แถมแสดงเคมีเข้าคู่กับนางเอกดาวรุ่ง กานต์-ณัฐชา ชยางคานนท์ สุด ๆ

โดย โอ๊ต ได้เปิดใจถึงการทำงานละครเรื่องนี้ว่า “ผมขอขอบคุณทุก ๆ คนมากนะครับ ที่ติดตามชมละครเรื่องนี้ สำหรับผมแล้ว หงส์ฟ้า เป็นละครที่ทำให้ผมได้พัฒนาด้านการแสดงเพิ่มขึ้นเยอะมาก ๆ การมารับบท มานพ ในเรื่องทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจและชื่นชมเข้ามานะครับ ผมได้ติดตามคอมเมนต์ ทุกอย่างเป็นกำลังใจให้ผมมาก ๆ ครับ เพราะตัวผมเองก็ยังใหม่กับการทำงานตรงนี้ ประสบการณ์ยังไม่มากนัก

ซึ่งการมารับบท มานพ ตัวละครนี้จะมีหลายพาร์ท เริ่มตั้งแต่เปิดเรื่องที่เป็นเด็กวัด จนกระทั่งมาเป็นบอดี้การ์ด ทั้ง 2 คาแรกเตอร์ก็จะแตกต่าง ช่วงที่เป็นเด็กวัด ก็อาจจะดูพูดจากห้วน ๆ นิดหนึ่ง แต่พอมาเป็นบอดี้การ์ด คาแรกเตอร์จะดูสุขุมขึ้น จะนิ่งมากกว่า รวมถึงตัวละครนี้จะมีคิวบู๊พอสมควร ตัวผมเองพอจะมีพื้นฐานเรื่องการยิงปืนมาบ้าง ก็ได้นำมาใช้กับละครเรื่องนี้ครับ ทั้งเรื่องการถือปืน  การต่อสู้ และทางกันตนาก็ได้ให้ผมไปเรียนการต่อสู้ป้องกันตัวเพิ่มเติมด้วย เพราะคิวบู๊ของผมจะมีการดีไซน์ท่าใหม่ ๆ โดยรวมแล้วสนุกดีครับ ทีมที่เข้าฉากด้วยกันทุกคนก็เป็นมืออาชีพมาก ๆ การทำงานเลยราบรื่น

ส่วนในพาร์ทของความรัก ตัวละครของผมจะรักกับ หงส์ฟ้า (กานต์ ณัฐชา) มาตั้งแต่เด็ก การทำงานกับกานต์สนุกครับ น้องกานต์เป็นคนอ๊อง ๆ ครับ  คือเขาเป็นตัวเองแล้วก็เฟรนด์ลี่มาก  ทำให้เราสนิทใจมากขึ้น บางซีนที่เราเล่นกับน้อง เรายังใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป แซวน้องบ้าง พอผู้กำกับได้ยินก็ชอบครับที่เราเล่นออกมาแบบนี้ บางทีก็เสริมเข้าไปในบทจริง ๆ เลย อีกอย่างคือความที่เราสองคนเป็นน้องใหม่ทั้งคู่ ก็เลยทำให้เราทั้งคู่ต้องคุยกันเยอะขึ้นเรื่องบท พอได้ใช้เวลาด้วยกันก็ยิ่งทำให้เราไม่รู้สึกกดดันครับที่เล่นด้วยกัน

ตัวละคร มานพ กับ หงส์ฟ้า ต้องบอกว่าชีวิตของเขานอกจากจะมีปมของตัวเองกันแล้ว เรื่องความรัก เรื่องความแตกต่างก็เป็นอีกส่วนที่อยากให้ทุกคนติดตามนะครับ เพราะจากเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดูว่าทุกอย่างจะมีความสุข แต่เมื่อหงส์ฟ้าเขาเริ่มได้เจอกับสังคมรอบตัวที่เปลี่ยนไป มันก็ค่อนข้างทำให้มานพคิดเยอะเหมือนกัน มันก็ค่อนข้างเศร้าซึ่งผมเชื่อว่าคนดูน่าจะลุ้นและรู้สึกเหมือนกับตัวละครนี้ ที่รู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเขา ผมอยากขอให้ทุกคนติดตามละครไปเรื่อย ๆ เพราะความสนุก จะเข้มข้นขึ้นทุกตอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูโร ยศวรรธน์' เข้าพิธีอุปสมบททดแทนคุณพ่อแม่

นักแสดงหนุ่ม ช่อง 7HD ยูโร ยศวรรธน์ ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อศึกษาพระธรรม และทดแทนคุณบิดามารดา ที่บ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ณ วัดป่าอัญญาวิโมกข์ (วัดป่าบ้านบง) ได้รับฉายาทางธรรมว่า ถิรธมฺโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันมั่นคง มีครอบครัว

'แม็กกี้ อาภา' ร้ายเพราะรัก รับกระแส 'เภตรานฤมิต' สุดปัง

ลุ้นกันทุกฉากทุกตอนเลย สำหรับละครรักฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง เภตรานฤมิต ทางช่อง 7HD กับเรื่องราวรักข้ามภพ ของคุณหลวงราชมนตรี (ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี) และ เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคนานา โดยเฉพาะตัวละครสำคัญ แม่บัว ซึ่งรับบทโดย แม็กกี้ อาภา ที่ปักใจรักคุณหลวง และเฝ้ารอเวลาให้คุณหลวงยกขันหมากมาสู่ขอตามคำสัญญาที่พ่อของทั้ง 2 คนได้ให้กันไว้

'ยูโร ยศวรรธน์' เตรียมอุปสมบทที่บ้านเกิด

อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ รับเดือนเมษายนนี้ เมื่อล่าสุด ยูโร ยศวรรธน์ พระเอก ช่อง 7HD เดินสายขอขมาลาบวช ผู้ใหญ่ที่เคารพ พี่ ๆ พนักงานที่ช่อง 7HD รวมทั้งพี่ ๆ ในวงการ ซึ่ง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกรุ่นพี่ร่วมช่อง ได้ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนคุณพ่อแม่ ที่บ้านเกิด ณ วัดป่าอัญญาวิโมกข์ (วัดป่าบ้านบง) ตำบล นาข่า จังหวัดอุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ และจะเดินทางศึกษาพระธรรมที่วัดนิมิตโพธิญาณ จ.อุดรธานี

'ไมค์ ภัทรเดช' ปลื้ม 'เภตรานฤมิต' เปิดตัวแรง

เปิดตัวตอนแรกก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนละครช่อง 7HD เลยทีเดียว สำหรับ เภตรานฤมิต ละครรักฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ทุกคนรอคอย กับการรีเทิร์นมาพบกันอีกครั้งของคู่จิ้น ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี ในบท คุณหลวงราชมนตรี และ มุกดา นรินทร์รักษ์ ในบทของ เขมิอร งานนี้นอกจากเรตติ้งประเดิมเปิดตัวจะสตาร์ทได้แรงแล้ว กระแสตอบรับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ก็ท่วมท้น

'7 สีคอนเสิร์ต' ส่งความสุขถึงขอบเวที จ.ขอนแก่น

7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ แซ่บนัวครบรส เข้ม-ยูโร นำทัพตัวตึงลูกอีสาน และนักแสดงช่อง 7HD เปรี้ยว-บลิว-สกาย-กานต์ แท็กทีมดูโอ้ นุ๊ก-ปาย ระเบิดความสนุก ม่วน มัน เซิ้ง สนั่นเวที ต้องมนต์เสียงพิณเสียงแคนดินแดนอีสาน 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ บุกไปมอบความสุขกันที่ บิ๊กซี ขอนแก่น 1 (ถนนมิตรภาพ) จังหวัดขอนแก่น

'โอ๊ต รัฐธีร์' พาทัวร์มหาวิทยาลัย เล่าวีรกรรมเด็กหน้าห้อง

มาเติมความสุขทุกคืนวันพุธกันดีกว่ากับ ภารกิจสุดคิดถึง Let’s go my friends สัปดาห์นี้ อิ่มความสุข อบอวลไปด้วยความคิดถึง เมื่อพระเอกหนุ่มหล่อล่ำ โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน จากละครเย็นเรตติ้งปัง รักแท้แซ่บหลาย ชวนพิธีกรสาวสุดฮา ยาหยี-ปริยชาต จากเวที 7HD New Stars มาพูดคุยหวนคิดถึงมหาวิทยาลัยอันเป็นที่รัก กันที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร