'ยุ้ย จีรนันท์' โต้ออกจากวงการบันเทิง เผยแค่หยุดรับงานชั่วคราว

นางเอกตลอดกาล ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม เคลียร์ข่าวเม้าท์เลิกรับงานละครแล้ว และออกจากวงการบันเทิง ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี บูม สุภาพร และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

จะเลิกรับละครแล้ว?
ยุ้ย : หลายคนตกใจคิดว่าจะลาออกจากวงการแล้ว จริงๆยังไม่ได้ลาออกตอนนี้ขอเบรคแปปนึง ตั้งใจอยากจะมีน้องค่ะ คิดว่างานที่เราทำมันค่อนข้างเครียด ยุ้ยเป็นผู้หญิงที่ทำงานหนักมา 20 กว่าปี ไม่เคยพักเลย ละครแต่ละเรื่องที่ได้รับหนักมาก ไม่ดราม่าก็ร้าย กรีดร้อง บู๊ก็หนัก ร้องไห้ก็ร้องไห้หนัก เคยคุยกับคุรหมอถ้ายังทำงานหนักแบบนี้มีลูกไม่ได้แน่นอน จริงๆที่ตั้งใจเพราะอายุเยอะแล้วแหละ ถ้าช้ากว่านี้มีลูกไม่ได้แน่นอน ตั้งใจให้เวลากับเค้าซักปีนี้เต็มๆว่าจะมีน้อง

คุณสามีก็ไม่รังานด้วย?
ยุ้ย : ไม่ได้รับด้วยเหมือนกัน คุยกันค่ะ เค้าบอกว่าในเมื่อเราเองเสียสละ ถ้ายุ้ยตั้งใจดูแลตัวเอง เค้าเองก็ต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน เลยคุยกันว่าเรา 2 คนปีนี้ตั้งใจจะพักผ่อน พากันไปเที่ยว ตอนนี้เที่ยวทุกเดือนเลย เที่ยวกันให้สบายที่สุด ให้ผ่อนคลายที่สุด ตั้งใจจะมีน้องกันจริงๆ

แพลนจะใช้วิธีธรรมชาติหรือวิทยาศาสตร์?
ยุ้ย : ธรรมชาติมาบ้างแล้วค่ะแต่ยังไม่สำเร็จ แต่งงานมาจะ 4 ปีเต็มแล้วค่ะ

วางแผนตั้งแต่ตอนแต่งงาน?
ยุ้ย : วางแผนกันมาตลอด เพราะช่วงที่แต่งงานยุ้ยงานแน่นมาก เราเลยคุยกันว่าถ้างานหมดล็อตนี้ต้องหยุดแล้วนะ เพราะยุ้ยอายุมากขึ้นทุกวัน ถ้ายังรับต่อไปเรื่อยๆก็จะติดละคร 2-3 ปีที่ผ่านมาโควิดด้วยเลยกลาเป็นว่างานละครที่วางแผนไว้ทั้งหมดมันเลื่อนหมดเลย กลายเป็นต้องจริงจังละ ปิดละคร 3 เรื่องที่ผ่านมาก็หยุดเลย

มีไปปรึกษาคุณหมอมาแล้ว?
ยุ้ย : ต้องไปปรึกษาคุณหมอ ตอนนี้ด้วยวิธีอะไรถ้าทำได้ก็จะทำหมด ให้มาให้เร็วที่สุดด้วยอายุเราที่มันมากขึ้นทุกวัน ยุ้ย 41 ถ้ามากไปกว่านี้คิดว่าจะยากไปกว่านี้ อะไรก็ได้ขอให้ได้เร็วที่สุด

ปฏิเสธละครไปกี่เรื่อง?
ยุ้ย : หลายเรื่องค่ะ เยอะมากจริงๆ เสียดายด้วย แล้วบทดีทุกเรื่องเลย งานละครเป็นงานที่ยุ้ยรักมากที่สุดในชีวิตเลยตอนนี้เราเล็งถึงอนาคตว่าลูกคืออนาคตของครอบครัวเราเหมือนกัน เลยจะให้เวลาเค้าค่ะปีนี้กับปีหน้า ถ้าไม่มีจริงๆคุยกับธันแล้วว่าก็เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวของเราไป ถ้าไม่มีจริงๆก็ไม่เป็นไรตัดใจ ให้เวลาปีนี้กับปีหน้าเต็มที่

เช็คร่างกายแล้วคุณหมอว่าไงทำไมถึงยังไม่มี?
ยุ้ย : ยุ้ยทำงานหนัก 20 กว่าปีไม่เคยได้พักเลย นอนน้อย นอนดึก ตื่นเช้า ที่ทำงานเครียดมาตลอด บางซีนร้องไห้ทั้งวัน ยุ้ยไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองไม่แข้งแรง วันนึงถึงได้รู้ว่าไข่มีน้อยมาก และประสิทธิภาพไม่ดี ส่วนนึงคุณหมอบอกว่ามาจากตัวยุ้ยทำงานหนักเกินไป เครียดเกินไป

เริ่มกระบวนการทางวิทยาศาสตร์แล้ว?
ยุ้ย : เริ่มแล้วค่ะทายากระตุ้น ทานอาหารเสริมและบำรุงเยอะเลย ทุกสิ่งทุกอย่างต้องเป็นการวางแผนหมดเลย

เช็คของสามีด้วย?
ยุ้ย : เช็คทั้งคู่เลย พี่ธันก็ห่วงเรากลัวจะเจ็บก็ให้แค่ครั้งเดียว ถ้าไม่สำเร็จก็ไม่ให้ทำละ กลัวเราจะเจ็บ จะทรมาน บางคนก็ทำตั้งหลายรอบ ด้วยที่เราอายุเยอะ แต่เราจะพยายามเต็มที่ ตอนนี้ไหว้บูชาขอพรอะไรเอาหมดทุกทาง เอาหมดค่ะ

ที่ไหนเด็ดไปมาแล้ว?
ยุ้ย : ยุ้ยขอทุกที่ ยุ้ยไปวัดทำบุญตลอดแต่ไม่ได้ขอให้ได้ แต่ขอให้สมหวังในการมีบุตร ขอให้เป็นบุตรที่จะมาเกิดเป็นบุตรที่ดี ขอแบบนั้นมากกว่า

ฝังตัวอ่อนเมื่อไหร่?
ยุ้ย : ถ้าสำเร็จนะคะ เป็นต้นปีหน้า คุณหมอบอกไม่ต้องกังวล ล่าสุดไปตรวจมาโอเคแล้ว หลังจากนี้กระตุ้นให้แข็งแรงมากขึ้น

อยากมีลูกสาวลูกชายกี่คน?
ยุ้ย : ตอนแรกยุ้ยอยากมีลูกสาว พี่ธันอยากมีลูกชาย ตกลงกันไม่ได้ เลยจะเป็นแฝดเลย ตอนนี้อะไรก็ได้แล้วค่ะ ให้มีก่อน

ปู่ย่าตายาย?
ยุ้ย : ทุกคนอยากให้มีมากค่ะ อยากอุ้มหลานกันแล้ว

พี่ธันต้องบำรุงยังไง?
ยุ้ย : เหมือนกันเลยค่ะ ต้องไข่ อาหารเสริม ยาต่างๆ ถ้าคุณหมอแนะนำโดฟหมด

จะฝากไข่ใช้วิธีธรรมชาติไปพร้อมกันได้?
ยุ้ย : ยุ้ยตั้งใจฝากไข่ต้องหยุดวิธีการธรรมชาติ พอปรึกษากันแล้วถ้าเราเลือกวิธีนั้นเลยอยากเลือกไข่หรือตัวอ่อนที่ดีที่สุด ก็เลยเลือกไปทางนั้น

หยุดวิธีทางธรรมชาติสามีไม่บ่น?
ยุ้ย : ไม่เกี่ยวสิ เค้าเรียกว่าแค่ป้องกันเฉยๆ

ช่วงที่ฝากไข่สามีเหมือนวันแรกที่จีบกัน?
ยุ้ย : พี่ธันเป็นสุภาพบุรุษดูแลยุ้ยมาตลอด กลายเป็นว่าช่วงนี้เราอยู่ด้วยกันมากขึ้น ปกติเมื่อก่อนต่างคนต่างทำงาน ตอนนี้แทบจะไม่ห่างกันเลย เพราะงานไม่ได้รับ เค้าอยู่กับเรามากขึ้นดูแลเรามากขึ้น เค้าจะเป็นคนเทคแคร์ยุ้ยแบบนี้ตลอดอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้โรแมนติกแต่เค้าเน้นเรื่องเทคแคร์มากกว่า

เรื่องไหนประทับใจที่สุด?
ยุ้ย : เรื่องดูแลนี่แหละค่ะ และธันเป็นคนที่ใจกว้างมาก เค้าไม่ได้รักแค่ยุ้ย เค้ารักครอบครัวยุ้ยมาก ให้มากกว่ายุ้ยด้วยซ้ำ พาคุณแม่ไปหาหมอทุกอาทิตย์ แม่ก็รักเค้าเป็นเหมือนลูกชายคนนึง ซึ่งแม่เป็นคนหวงยุ้ยมากถึงขั้นไล่กลับก็มี ใครผ่านด่านแม่ได้ยากพอสมควร แต่ตอนนี้จะรักมากกว่าลูกสาวแล้วมั้ง ลูกเขยตามใจ สปอร์ต เค้าเข้ามาในฐานะเพื่อนก่อน แต่พอมาเป็นแฟนเป็นสามีก็อีกสเตปนึง แต่เค้าชนะใจแม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลัดมาดนักแสดง 'โมสต์ วิศรุต' กับบทบาทศิลปินเต็มตัวใต้สังกัด 'Yeezaa'

"ซะอย่างงี้ (SCNR)" ซิงเกิลแรกของ Most (โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์) ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบทบาทนักแสดงมากฝีมือจากละครมากมายไม่ว่าจะเป็นบท “จ้อย” ในละคร บุพเพสันนิวาส, บท “ภูผา” ในละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และล่าสุดกับใหม่ในฐานะของนักร้อง, นักเขียนเพลงภายใต้สังกัด “Yeezaa”

นักแสดง-คนทำหนังแห่ #แบนสุพรรณหงส์ กระหึ่มโซเชียล!

กำลังเป็นประเด็นร้อนเลยทีเดียว สำหรับดราม่าเกี่ยวกับกติกาการคัดเลือกภาพยนตร์เข้าร่วมชิงรางวัลสุพรรณหงส์ ที่คนทำหนังหลายคนโวยว่าไม่ยุติธรรม เพราะเกณฑ์การคัดเลือกนั้นเอื้อผลประโยชน์ให้กับค่ายใหญ่ ซึ่งมีภาพยนตร์ถึง 11เรื่องด้วยกันที่ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก

คู่รักเปลี่ยนชีวิต 'ดาว โอเกะ' เป็นคนใหม่ 'แกงส้ม' ช่วยแก้จุดบอดในใจ!

ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หรือ ดาว โอเกะ ศิลปิน-นักแสดง-ดีเจ. ผลงานคุณภาพ เผยความรักหวานในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (1 เม.ย.) ทางช่อง MONO29 ว่าการมีคู่รักที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตพัฒนาได้มากขึ้น

'เป้ อารักษ์' เผยสถานะหัวใจ ตอนนี้โสดขอโฟกัสเรื่องงาน

ศิลปินสุดเท่ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ เผยถึงสถานะของหัวใจ ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ 31 มีนาคมนี้ ทางช่อง MONO29 ว่ายังไม่เปิดรับรักใคร แม้จะพร้อมมีครอบครัวแล้ว แต่ยังมีงานที่ต้องโฟกัสอยู่ เพราะหากแต่งงานกับใครแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป

'จิลล์ โรเจอร์' เผยถูกบูลลี่รูปร่างจนนอยด์หนัก

อดีตนางเอกนักบู๊แถวหน้าของเมืองไทย จิลล์ โรเจอร์ ขอหวนกลับสู่วงการบันเทิงหลังหายไป 7 ปี เปิดใจเรื่องการถูกบูลลี่รูปร่างจนถึงขั้นน้ำตาตกใน พร้อมพูดถึงอาการแพนิกที่ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไป ในรายการคุยแซบSHOW ออกอากาศทางช่องOne31

'ชิน ชินวุฒ' แต่งเพลงให้แฟนสาว 'ลิลลี่' ฉลองรักเข้าสู่ปีที่ 9 หวานสุดซึ้ง

“ผมขอให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคู่รักที่ไม่ว่าจะผ่านอะไรด้วยกันมา ทั้งร้าย และดี แต่ก็ยังยืนยันที่จะรักกัน เหมือนเดิม” เหมือนผมกับลี่ เพราะท้ายสุดแล้ว ทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี ขอให้มี “You & I” ข้อความสุดซึ้ง ที่นักร้องนักแสดงคุณภาพ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้แต่งเพลง เหมือนเดิม (You & I) ซิงเกิลพิเศษเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์