'วู้ดดี้' เปิดใจ 'มิ้วกี้' รับยังห่วงอดีตสามี ปัจจุบันเปิดกว้างเรื่องรักไม่จำกัดเพศ

ยูทูบเบอร์สาวชื่อดัง มิ้วกี้-ไปรยา ผดุงสุข เปิดใจถึงความสัมพันธ์ ชีวิตหลังยุติสถานะสามีภรรยา เล่าสาเหตุโดนกระแสดราม่า มูฟออนไว ร่ำไห้กลางรายการรับยังเป็นห่วงอดีตสามีอยู่ตลอดเวลา เผยความรัก ณ ปัจจุบันเปิดกว้างเรื่องสถานะและไม่จำกัดเพศ ในรายการ WOODY FM

ชีวิตของ มิ้วกี้ ไปรยา เป็นชีวิตที่หลายคนอิจฉาไหม ?
มิ้วกี้ : ดีใจที่เขาอิจฉาอยากจะเป็นเรา เพราะว่ากว่าจะเป็นมิวกี้มันไม่ง่าย ไม่ได้ดีใจที่เขาอยากเป็นเราที่ช้อปปิ้งวันละกี่ล้าน อยากจะบอกว่าในระหว่างการเดินทางของชีวิตมีหลายเรื่องราว วันนี้อายุ 34 ปี นั่งคิดว่าทำไมเราผ่านอะไรมาได้เยอะขนาดนี้ ผ่านความลำบาก เหน็ดเหนื่อยต่อสู้ การดูถูก เพราะว่าโตมาจากชุมชน เราก็จะเห็นเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ไปยืมเงินคนอื่นเป็นยังไง เห็นหลากหลายเรื่องราวของคนในซอยบ้าน รู้สึกว่าเราต้องไม่เป็นแบบนี้ ต้องพาพ่อแม่และน้องออกไปจากตรงนี้ให้ได้ ไม่ได้โกรธหรือเกลียดเวลาที่ใครว่าหรือดูถูก ใช้คำว่าแค่เสียใจมากกว่า รู้สึกว่าเขาก็คือแรงผลักดันอย่างหนึ่งที่ทำให้เรามีวันนี้
อยากเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงทุกคนที่คิดว่าตัวเองแบบชีวิตนี้ฉันทำอะไรไม่ได้อีกแล้ว คุณทำได้ หนูบอกทุกคนเสมอว่าไม่แข่งสวยกับใคร ไม่แข่งว่าฉันเป็นไฮโซ แต่ถ้าถามว่าสู้ขนาดไหนสู้ยิบตา ไม่เคยคิดเลยว่าวันหนึ่งจะสู้จนมีวันนี้ ในวันนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าประสบความสำเร็จตามที่ต้องการแล้ว ซึ่ง goal คนเรามันก็ต้องมีไปอีกตลอดชีวิต แต่ว่าเราพอใจในสิ่งที่มีทุกวันนี้มากๆ มีคุณแม่ คุณพ่อ ที่ร่างกายยังแข็งแรงดูแลตัวเองได้ ลูกชายก็น่ารัก มีทีมงานที่สู้ไปด้วยกัน มีเพื่อนๆ มีแฟนคลับที่น่ารักมากๆ ที่ซัพพอร์ตตลอดเวลา มันยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว

เป็นคนที่ดูแลหุ่นได้ดีมาก มีเคล็ดลับไหมในการดูแลร่างกาย ?
มิ้วกี้ : อันดับแรกเลยก็คืออกหักลดลงไป 10 กิโลฯ ตอนที่เลิกกับสามี แต่ว่าก็ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ

เลิกกับสามีนานหรือยัง เห็นคุณโพสต์ว่าถ้าเลือกได้ก็ยังคงแต่งงานกับคนเดิม ?
มิ้วกี้ : ตั้งแต่เดือนมกราคม ใช่ค่ะ 8-9 ปีที่แล้วผ่านมาด้วยกัน ตอนนั้นเรามีความสุขจริงๆ คือถ้าเราไม่มีความสุข เราไม่เลือกคนนี้แน่นอน ย้อนกลับไป ณ เวลานั้นเขาก็เป็นคนดี คนที่น่ารักของหนูจริงๆ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็ยังเลือกเขา ยังดีใจที่เขาเป็นพ่อของลูก

ตอนที่เลิกเหมือนจะมีดราม่าเยอะเหมือนกันใช่ไหม ?
มิ้วกี้ : สังคมไทยฟังคำพูดของคนอื่นมากจนเกินไป บางครั้งเราหลงลืมตัวเราเอง ว่าจริงๆแล้วเราทำแบบนี้ได้นะ อย่างเช่นเรื่อง Move On ไว หลายคนสนใจเรื่องนี้มากๆ อยากจะถามว่าต้องรอเท่าไหร่ถึงจะช้าหรือเร็ว 3 ปีเหรอ เราบอกไม่ได้เลยว่าพรุ่งนี้เราจะเจอคนหนึ่งที่คุยแล้วสบายใจได้ไหม สุดท้ายแล้วสเปคไม่สำคัญเท่ากับความสบายใจ เราต้องคิดให้ได้ก่อนว่าเรื่องเก่ามันทำอะไรไม่ได้แล้วมันจบไปแล้ว เราต้องเดินหน้าต่อ

หย่ากันหรือยัง ?
มิ้วกี้ : ยังค่ะ จนถึงทุกวันนี้เขาเอาอะไรก็ยอมให้ แต่ขอสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกเป็นของเรา 100 % แค่นี้พอแล้ว เพราะเชื่อว่าเราสามารถทำงานแล้วก็หาเงินได้ด้วยตัวเอง ไม่เรียกร้องอะไรจากเขาเลยค่ะแม้แต่บาทเดียว

คิดถึงเรื่องนี้ทุกคืนไหม ?
มิ้วกี้ : คิดถึง ตัวเราเองเป็นห่วงเขาว่า วันหนึ่งเขาไม่มีเราแล้ว เขาไปทำงาน ทำอะไรจะโอเคไหม ซึ่งหนูอยากให้เขาโอเค มันมีหลายเรื่องราวมากเลยค่ะที่หลายคนไม่รู้

ในใจคุณเจอปัญหานี้อยู่ แต่คุณก็ยังเป็นห่วงเขาอยู่ ?
มิ้วกี้ : ตลอดเวลา (น้ำตาไหล) หนูไม่มีความคิดไม่ดีกับเขาเลยแม้แต่นิดเดียว

ถ้าขอพรได้ 1 ประการตอนนี้ อยากได้อะไร ?
มิ้วกี้ : อยากให้ตัวเองกลับมาแข็งแรงให้เร็วที่สุด แข็งแรงแบบ 100%

ตอนที่แยกทางเสียใจมากใช่ไหม ?
มิ้วกี้ : เสียใจค่ะ หลายคนจะคิดว่าคนที่บอกเลิกก่อนต้องไม่เสียใจ แต่จริงๆ เราเสียใจมาก ที่ตัดสินใจที่จะเดินออกมาจากตรงนั้น ช่วงแรกก็นอนไม่ได้ นอนคนเดียวไม่ได้ เพราะเรานอนกับคนๆ หนึ่งมา 8-9 ปีทุกวัน นอนไม่ได้เลย ไม่ปิดไฟนอน มันแปลกไปหมดเลย อยู่บ้านไม่ได้ ต้องหาที่ออกไป ไปต่างจังหวัด ไปทำอะไรให้มันยุ่งๆ เป็นช่วงเวลาที่ยากมากๆ

เดี๋ยวเรื่องนี้ต้องจบลงด้วยอะไรบางอย่าง ต้องมีใครบางคนปล่อยวาง
มิ้วกี้ : ภาวนาให้เขาปล่อยวางมันจะได้จบกันแบบสวยที่สุด ดีที่สุด ในหัวเราคิดทุกวันว่า มิวกี้วันนี้ปัญหามันเข้ามาแล้ว จะเอายังไงจะนอนอยู่เฉยๆ หรือว่าจะลุกขึ้นมาแล้วสู้กับมัน แล้วจะมีคำหนึ่งในหัวจะบอกลูกน้องตลอดว่า คนที่นอนตายหมดลมหายใจเท่านั้นที่จะไม่สู้ มิวกี้ลุกขึ้นมาแล้วสู้ต่อ

พูดถึงเรื่องความรักหรือคนที่จะคบด้วยตอนนี้เราไม่จำกัดเรื่องของเพศ ?
มิ้วกี้ : ไม่ค่ะ สเปคไม่สำคัญเท่ากับว่าเราอยู่กับใครแล้วสบายใจ ตอนนี้หนูเปิดกว้างกับตัวเองมากๆ ทุกเพศ เมื่อก่อนยอมรับว่าหญิงมันต้องกับชาย แต่ทุกวันนี้รู้สึกว่าถ้าอยู่กับใครแล้วสบายใจ หนูรักที่เขาเป็นตัวเขา เขารักที่หนูเป็นตัวหนู เรื่องเพศไม่สำคัญ หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีนี้มันสอนหลายอย่างมากๆ เลย เมื่อก่อนเราต้องบังคับตัวเองกับสเตตัส ตกลงเราเป็นอะไรกัน ทุกวันนี้หนูไม่มีสถานะอะไรเลย เชื่อว่าสถานะที่ดีที่สุดคือรักที่ไม่มีเงื่อนไข ถ้าเราจำกัดสถานะมันจะเกิดความหึงหวง อารมณ์ ความเป็นตัวเองหลายๆ อย่าง แต่พอเราเป็นเพื่อนกัน เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน วันหนึ่งก็จะไม่มีคำว่าเลิกรา ไม่มีคำว่าเกลียดกัน เราตกลงกันว่าเราจะอยู่ด้วยกันไปยาวที่สุด ฉะนั้นสถานะไม่ต้องพูดถึง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มิ้วกี้ ไปรยา' ประชันฝีมือ 'ทราย เจริญปุระ' กับบทโสเภณี

เบิกฤกษ์ดี บวงสรวงภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด จากค่าย อาริยาฟิล์ม จับมือร่วมกับ ฮอลลีวู้ด (ไทยแลนด์) เปิดความสยองให้ชวนสยิว กับภาพยนตร์เรื่อง นะหน้าทอง (Black Magic Mask) ภาพยนตร์แนวอีโรติก สยองขวัญ ที่ได้รวบรวมนักแสดงมากฝีมือไว้มากมาย อาทิ ทราย เจริญปุระ, มิ้วกี้-ไปรยา อนันตรทรัพย์, แจ็ค แบล็คแจ็ค, หล่งซื่อลี , ตวง สาวิกา,มายมิ้นท์ ณัฐณิชา ร่วมกับผู้บริหารค่ายอาริยาฟิล์ม ทิพย์ธิดา ปณิธิจรูญโรจน์ ณ บริเวณ ลานหินเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

ตร.บุกค้น 3 จุด คุมตัว 'คนดังโซเชียล-แร็ปเปอร์หนุ่ม' โยงเครือข่ายมาเก๊า 888

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,สั่งการให้พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต. สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง

'สู่ขวัญ บูลกุล' ในวัย 50 กับชีวิตไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด

เป็นผู้หญิงต้นแบบของสาวๆ หลายคน แม้จะย่างเลข 5 แล้วแต่ยังดูสวยเสมอสำหรับ "สู่ขวัญ บูลกุล" ล่าสุดมาเปิดใจในรายการ WOODY FM ถึงเรื่องราวที่ทำให้ทุกข์ที่สุด และชีวิตไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด จนทำให้ทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าด้วยความเข้าใจ

'วุ้นเส้น-หนิง' กับเป้าหมายที่ชัดเจน มีเพื่อนน้อยแต่เน้นคุณภาพ ไม่โฟกัสเรื่องผู้ชาย

2 ตัวแม่เพื่อนซี้สวยแซ่บ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ควงคู่กันมาเผยความลับในวัย 40+ แชร์ไลฟ์สไตล์และมุมมองแบบไม่มีกั๊ก หลังจับมือกันนั่งแท่นผู้บริหารธุรกิจความงาม มีเป้าหมายที่ชัดเจน เปลี่ยนแนวการใช้ชีวิตเน้นโฟกัสเรื่องงาน ความรักไม่น่าเป็นห่วง ลั่นถึงเพื่อนน้อยแต่ก็มีคุณภาพ ในรายการ WOODY INTERVIEW

'ซี-นุนิว' ยอมรับใช้คำว่า "คนรัก" ได้ พร้อมเผยเรื่องที่ยังไม่เคยบอกใครมาก่อน

เป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสุดฮอตที่มีแฟนคลับอย่างมากมายอย่าง 2 หนุ่ม “ซี-พฤกษ์ พานิช” และ “นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์” ล่าสุดมาเปิดใจในรายการ WOODY FM เสิร์ฟความน่ารักมุ้งมิ้ง โมเมนต์หวานหยด พร้อมเปิดความลับที่ทั้งคู่ยังไม่เคยบอกความรู้สึกต่อกัน งานนี้ทำเอาเขินทั้งสตู พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ดราม่าในชีวิตที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา

'แพรรี่' ลั่นคุณค่าของคนไม่ได้อยู่ที่ยูนิฟอร์ม เผยตอนนี้ไม่เวอร์จิ้น มีแฟนแล้ว

อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร กับเวอร์ชั่นล่าสุดที่อัปเลเวลมาใส่วิกแต่งหญิง พร้อมนามใหม่ว่า “แพรรี่” จัดเต็มเพิ่มความมั่นใจ เรียกว่าสร้างสีสันให้ชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก ล่าสุดเปิดใจในรายการ WOODY FM หลั่งน้ำตาเล่าถึงอดีตที่ครอบครัวโดนดูถูก จนวันนี้ภูมิใจได้ทำเพื่อพ่อแม่ ลั่นไม่ว่าจะยูนิฟอร์มไหนก็มีคุณค่า ทำเพื่อสังคมได้ ตอนนี้ทำได้สิ่งใหม่ตามฝันเติมเต็มชีวิต ศัลยกรรมความสวยแบบจัดเต็มจนปิดตำนานอรุ่มเจ๊าะ เผยตอนนี้ไม่เวอร์จิ้นแล้ว มีแฟนเป็นหนุ่มรุ่นน้อง รักนี้สุดแสนแฮปปี้