'เพื่อน ภาคภูมิ' สานต่อโปรเจกต์จักรวาลมอนสเตอร์ไทย

ห่างหายไปจากการกำกับภาพยนตร์ซักพัก ปีนี้ เพื่อน-ภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ที่มีความสามารถกำกับได้หลากหลายแนว จะกลับมามีผลงานอีกครั้งกับแนวระทึกขวัญเหนือธรเต้ยรมชาติ   กับ The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา หนึ่งในโปรเจกต์จักรวาลมอนสเตอร์ไทย แต่ครั้งนี้ เพื่อน ภาคภูมิ ไม่ได้กำกับคนเดียว แต่ได้บัดดี้ผู้กำกับทางถนัดอย่าง เต้ย-ชาลิต ไกรเลิศมงคล มาร่วมทำงานด้วยกันอีกด้วย

เพื่อน ภาคภูมิ เผยว่า “จริงๆ มอนสเตอร์ไทยมีอยู่เยอะมากนะ แค่ในวรรณคดีก็มีเป็นร้อยแล้ว แต่ด้วยเทคนิคที่ยังไม่พัฒนาภาพฝันมันเลยไม่ออกมา แต่เต้ยเขาฝังใจไง เขาชอบความเป็นไทย เขาอยากดีไซน์มอนสเตอร์ไทยให้แปลกและแตกต่างกับของเมืองนอก ตัวตะบองพลำร้อยขาตัวนี้จึงได้ถือกำเนิดขึ้น

หลังจากนั้นเราก็มาดีไซน์ว่าไอ้ตะบองพลำมันควรจะหน้าตาแบบไหน ผมตีความถึงความใหญ่โต  ความมีพละกำลัง ซึ่งในตอนแรก เราก็พยายามหาจุดที่ลงตัวของเจ้าตะขาบนี้ และวางโครงสร้างของมันให้มันก้ำกึ่งจะผีก็ไม่ใช่ จะสัตว์ประหลาดก็ไม่เชิง ผมอยากเรียกมันว่า ปีศาจ มากกว่า ซึ่งพอเราได้ตีความแล้ว ก็พบว่าแค่ความใหญ่มันไม่พอ แค่จำนวนที่มากมายมหาศาลก็ไม่พอ มันต้องมีฟังชั่นที่น่าสนใจมากขึ้น เราเลยนึกไปถึงการที่มันเข้าไปสิงร่างคน ก็คงจะดูน่าสนใจมากขึ้น”

ด้าน เต้ย ชาลิต เล่าถึง ทำไม ถึงเป็น ตะบองพลำ “ก็เป็นคนที่ชอบเรื่องราวเหนือธรรมชาติอยู่แล้ว เราเลยศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของตะบองพลำ จนได้พบว่ามันเป็นตำนานที่เล่าขานกันมานาน ด้วยลำตัวที่ยาวเกือบ 18 เมตร ขนาดลำตัวที่ใหญ่ และ ขาที่มีร้อยขา เวลามันเดินเสียดสีกัน เสียงมันจะเหมือนเสียงฝนตก กินช้างเป็นอาหาร แถมยังเคยมีเรื่องเล่าปรัมปราว่าเห็นคราบของตะบองพลำทางภาคใต้ แค่ปล้องเดียวขนาดเท่ากระด้งเลย แต่เป็นตำนานที่คนไม่รู้จักในวงกว้างมากนัก คืออาจจะผ่านๆ ตาแต่ว่าไม่รู้ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร เราเลยลองออกแบบดีไซน์ให้มันมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ”

The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา กำกับภาพยนตร์ โดย ภาคภูมิ วงษ์จินดา, ชาลิต ไกรเลิศมงคล, นำแสดงโดย พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, ชัญญา แมคคลอรี่ย์, เบนจามิน โจเซฟ วานี,เดวิด อัศวนนท์,ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์,กุลฑิรา ยอดช่าง,วรรณปิยะ ออมสินนพกุล เข้าฉาย 6 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิ้ง-เจเจ' ชวนพิสูจน์ตำนานรักบทใหม่

เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ส่งภาพยนตร์โรแมนติก-ทริลเลอร์ภาคต่อ แสงกระสือ 2 โดยมี ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ในฐานะบริษัทจัดจำหน่าย เตรียมให้คอหนังไทยได้รับชมพร้อมกัน ในวันที่ 30 มีนาคม 2566 ทั่วประเทศ

'ไลโอโคตรแย้ยักษ์' บุกอเมริกา ใช้ชื่อ 'The Beast Below'

สัตว์ประหลาด แย้ไทย จาก Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด ค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม พร้อมด้วย Fatcat Studios สตูดิโอสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ กำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์ สามารถสร้างตำนานความดังข้ามประเทศ กระแสแรงไม่มีแผ่ว

'ไลโอโคตรแย้ยักษ์' ครองอันดับ 15 ภาพยนตร์เอเชียที่ดีที่สุด

ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากต่างประเทศอีกครั้ง เมื่อสัตว์ประหลาด แย้ไทย จาก Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด เรื่องแรกของค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม พร้อมด้วย สตูดิโอสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ Fatcat Studios ผลงานซีจีไทยสุดทึ่ง กำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์

'เนรมิตรหนังฟิล์ม' เปิดสถาบันครั้งใหม่! จัดบวงสรวง '4Kings2'

เตรียมรับแรงปะทะครั้งใหม่ กับภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย 4Kings 2 โดยมีผู้บริหาร กนกวรรณ วัชระ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด และ พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับ เปิดตัวเหล่านักแสดง ณ วัดราชสิทธารามราชวรวิหาร (วัดพลับ)

'แย้ไทย' ประกาศศักดา 'SC Films' ซื้อ 'ไลโอฯ' รีเมคฉบับอังกฤษ

สร้างความภาคภูมิใจกับฝีมือคนไทยอีกครั้ง หลัง แย้ไทย ดังไกลต่างแดน เมื่อ Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด เรื่องแรกของค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม และได้ สตูดิโอสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ Fatcat Studios รังสรรค์ผลงานซีจีไทยสุดทึ่ง ผลงานการกำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์

'Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์' จ่อฉายทั่วโลก 33 ประเทศ

ถึงเวลาสัตว์ประหลาดไทยผงาดครั้งใหญ่ เมื่อ Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด ของค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ Fatcat Studios ผลงานการกำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์ ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ 6 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, บรูไน, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไต้หวัน