ชาวเน็ตเสียงแตก! แฮสแท็ก #แบนมิลลิ ทะยานสู่เทรนด์ทวิตเตอร์

ทำเอาแฮสแท็ก #แบนมิลลิ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยเลยทีเดียว เมื่อแร็ปเปอร์สาว มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล โพสต์ทวิตเตอร์ว่า "ไปก็ไปเป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเลยสักนิด" ซึ่งคาดว่าพูดถึงดราม่าเหตุกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ในจังหวัดหนองบัวลำภู ที่สร้างความเสียใจให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตอยู่ในขณะนี้

โดยมีภาพผู้ใหญ่ในประเทศหลายคนเข้าไปช่วยเหลือและให้กำลังใจครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลเสียงแตก ทั้งเห็นด้วยกับแร็ปเปอร์สาว โดยมีความคิดเห็นว่า "ลูกนวย กูผิดตรงไหน มึงดูความรู้สึกของคนในรูปก่อนสิ ปูทำเหี้ยอะไรพรมแดงอ่ะ ใครอยาก ได้ดอกไม้พระราชทานจากเธอก่อน สาวกบ #แบนมิลลิ มึงต้องเข้าใจความรู้สึกของคนในภาพนี้ก่อน #กราดยิงหนองบัวลําภู" , "ไม่ผิดหรอกที่จะมาเยี่ยมญาติเหยื่อ #กราดยิงหนองบัวลําภู แต่มาแบบคนปกติไม่เป็นหรือไง แถมรองนายกฯ ยังมาเอาซีนโง่ๆอีก กักศพเพื่อที่ตัวเองจะได้หน้า ส่งนนายกมาทีก็วุ่นวายสร้างปัญหาให้ญาติที่เพิ่งศูนย์เสียลูกอีก เกณฑ์ให้มานั่งรอมันใช่เรื่องอ่อ เขาต้องอยู่ในช่วงที่ต้องทำใจ #แบนมิลลิ" , "ญาติก็เสียใจครับ แทนที่จะได้เด็กๆกลับไปทำพิธี แต่ต้องมารอพิธีการอยู่ได้" , "แฮชแทก #แบนมิลลิ เสร่อมากนะ ก็น้องมันพูดถูกแล้ว คนเสียใจขนาดไหนเป็นลมล้มไปหลายรอบ แต่ให้มานั่งรอรับ เพื่อ??? ลองเป็นครอบครัวมึงซิจะต้องกัดฟันทนไหม ใครกันแน่ที่ไม่เคยเข้าใจอะไรเลย" , "สลิ่มแบนมิลลิเพราะเรื่องนี้ แล้วที่นวยพิมพ์มันไม่ถูกตรงไหนอะก็ไปเป็นภาระจริง ครอบครัวผู้สูญเสียได้อะไรจากตรงนี้บ้างนอกจากยืนมองพวกท่านๆเอาหน้า #แบนมิลลิ" ฯลฯ

แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับมิลลิ พร้อมติดแฮสแท็ก #แบนมิลลิ อาทิ "#แบนมิลลิ ไม่น่ารักเลย ในห้วงเวลาโศกสลดทั้งโลก ที่เด็กๆถูกกระทำอย่างโหดร้าย เธอไม่น่าแสดงจิตใจแย่ๆออกมา เหมือนไม่ได้รับการอบรมสั่งสอน ห้วงเวลานี้เราควรให้กำลังใจกัน #กอดหนองบัวลำภู #เราจะผ่านเรื่องร้ายไปด้วยกัน" , "นักร้อง นักแสดง ควรมีบทบาทสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ในทุกด้าน ในช่วงเวลาที่เลวร้ายไม่ควรสร้างความขัดแย้ง ฝากคนในวงการ ผู้ว่าจ้างงาน ช่วยตักเตือนและดูแลอย่างใกล้ชิด #แบนมิลลิ" , "มิลลิทวิตว่าการที่เจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมเยียนผู้สูญเสียไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจเขา และกลุ่มผู้ติดตามมิลลิก็ออกมาสนับสนุนความคิดนี้ ทั้งยังด่าทอผู้อื่น เป็นสิ่งที่ทำให้สังคมเห็นว่า ความเกลียดชังมันข้ามขอบเขตความเป็นมนุษย์ที่พวกเขามักเรียกร้อง #แบนมิลลิ" , "ตกลง #แบนมิลลิ กล้าออกมาพูดไหมครับ ว่าคนไหนที่ไปเป็นภาระ ออกมาพูดให้ชัดเลยครับว่าตั้งใจจะเอ่ยถึงใครกันแน่ ตัวเองไม่ใช่ญาติผู้สูญเสีย แต่คิดแทนเค้าไปแล้วว่าเค้าไม่ถูกเยียวยาจิตใจ ออกมารับผิดชอบคำพูดตัวเองด้วยครับ" , "ไม่มีใครหลีกหนีมันพ้นหรอกกับความสูญเสีย แต่ช่วงเวลาของการสูญเสียนั้น สิ่งสำคัญที่สุดมันคือ กำลังใจ กำลังใจที่มีให้กันส่งถึงกัน เพื่อปลอบประโลมจิตใจซึ่งกันและกัน หากยังแยกมันไม่ออก ระหว่างอคติ กับกำลังใจ ความเป็นคนคงจะเหลือน้อยเต็มที #แบนมิลลิ" ฯลฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจมี่ บูเฮอร์' แจงปมฉาวขายตัว สงสาร 'หนิง ปณิตา' โดนโยงเอี่ยว

ห่างหายออกจากวงการไปนานกว่า 10 ปี สำหรับอดีตนักแสดงสาว “เจมี่ บูเฮอร์” และเธอกลับมาโด่งดังอีกครั้ง จากคลิปที่เป็นไวรัล ตอบคำถามแฟนคลับว่าทำไมถึงเลิกเล่นละคร ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมขอโทษไปถึง “หนิง ปณิตา” ที่ถูกโยงเอี่ยวประเด็นขายบริการจนต้องออกจากวงการ

'Be On Cloud' โพสต์ 'บิว จักรพันธ์' จ่อแถลงปมร้อนพรุ่งนี้แม้คู่กรณีขอยกเลิก

หลังจากที่นักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้ออกจดหมายถึงค่าย Be On Cloud ต้นสังกัดของ บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" เพื่อขอยกเลิกการแถลงข่าวที่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะกลัวส่งผลต่อรูปคดี

ทวิตเดือด! 'ปิยบุตร' พ่นทั้งสวนสัตว์ ท้ารบ มึงเอาไงกับผม สุดท้ายจำเป็นต้องสร้างคนสุขุมเยือกเย็นและทนทาน

พอผมมาถ่ายรายการ ก็มาด่าว่ามึงมากินอาหารอะไรตอนนี้ ไม่ไปอดอาหาร มันเหมือนตอนกูไปหาภรรยาที่ปารีส มึงก็ด่ากูหนี พอกูอยู่ไทย มึงก็ไล่ ไอ้สัส มีงเอาไงกับผมนี่

'น้ำตาล ชลิตา' แจงประเด็นร้อน ขอให้ผู้ใหญ่จัดการกันเอง

หลังจากที่มีข่าวเรื่องของ นำชัย โกมลอุดมผล คุณพ่อของนักแสดง-นางงามสาว น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ออกมาพูดว่าตนไม่เคยทอดทิ้งลูกและภรรยา แต่ทางฝั่งคุณแม่ของน้ำตาลนั้นให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งว่า คุณพ่อของน้ำตาลทอดทิ้งตนและน้ำตาลโดยไม่เหลียวแล และยังนำเงินที่ตนโอนให้จากการทำงานในต่างประเทศ สำหรับการดูแลน้ำตาล ไปปรนเปรอหญิงอื่น