'เสถียร ทำมือ' กลับมาปล่อยเพลงอีกครั้งในรอบ 2 ปี!

ศิลปินรากหญ้าเจ้าของเพลงฮิต “เจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา” เสถียร ทำมือ ศิลปิน FOLK เพื่อชีวิต(อีสาน) เขากลับมาฝากน้ำเสียงเพราะๆ พร้อมทำนองดนตรีซึ้งๆและกีตาร์คู่ใจ ให้กับแฟนเพลงกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปถึง 2 ปี กับซิงเกิลใหม่ ที่มีชื่อว่า “ดอกจานไม่เคยบานในเมืองนี้”

เพลงช้าเนื้อหาดีบวกกับเครื่องดนตรีที่เป็นกีตาร์โปร่ง ที่สื่อความหมายการเป็นดนตรี FOLK พูดถึงการเป็นตัวแทนของคนต่างจังหวัด ที่เข้ามาทำงานและ อาศัยอยู่ในเมืองหลวงด้วยความฝันที่ว่าชีวิตจะดีขึ้นกว่าอยู่ที่บ้านเกิด แต่สุดท้ายฝันนั้นก็ไม่เป็นจริง

"มิวสิกวิดีโอนี้จะเน้นเรื่องราวของผู้คนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อสะท้อนให้เห็นความจำเป็นของคนอีสานทั่วไป ต้องห่างไกลบ้านเพราะเดินทางมาทำงานในเมืองหลวงเพื่อจะนำเงินกลับไปให้พ่อแม่ที่บ้าน เพลง ดอกจานไม่เคยบานในเมืองนี้ ได้พูดถึง “ดอกจาน” คือดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของคนอีสาน จะออกดอกและเบ่งบานในช่วงฤดูหนาว ฤดูที่ทำให้ใครหลายๆคนคิดถึงบ้าน และต้องการกำลังใจในการใช้ชีวิตต่างบ้านต่างเมือง และเพลงนี้ยังได้ “เน็ค นฤพล” (เจ้าของบทเพลง เจ็บส่ำฟ้า) ศิลปินร่วมค่าย มาถ่ายทอดเรื่องราวได้ตรงกับเนื้อหาของเพลงให้อีกด้วย เพลง ดอกจานไม่เคยบานในเมืองนี้ จะมีเนื้อหาที่พูดถึงและตรงใจกับความรู้สึกของคนภาคอีสานได้อย่างไร เสถียร ทำมือ จะมาถ่ายทอดความรู้สึกนี้ให้ฟัง ลองมารับฟัง รับชมกันพร้อมๆกันนะครับ"

ชมมิวสิควีดิโอนี้พร้อมกันในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ทาง YouTube Grammy Gold เวลา 18:00 น.

เพลงดอกจานไม่เคยบานในเมืองนี้ คำร้อง/ทำนอง โดย พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ
เรียบเรียง โดย บรรจง เวียงพล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ต้นสังกัด' ยันเอาเรื่องถึงที่สุด หลัง 'เอ๊ะ จิรากร' โดนทำร้าย

ทีมทนายของ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด พาศิลปิน เอ๊ะ - จิรากร สมพิทักษ์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย และแสดงจุดยืนในการปกป้องและทวงคืนศักดิ์ศรีให้กับศิลปิน

'เอ๊ะ จิรากร' เปิดใจหลังโดนต่อยเข้าหูระดับการได้ยินลดลง หวั่นคู่กรณีแบ็คดี

จากกรณี “เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” นักร้องชื่อดัง เจ้าพ่อเพลงละครอีกคนหนึ่งของวงการ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ผับ Walk in 88 รังสิตเลียบคลอง 3แล้วถูกชายคนหนึ่งบุกขึ้นไปต่อยระหว่างกำลังร้องเพลงอยู่บนเวที ก่อนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนภายในผับ ชายคนก่อเหตุอ้างมาตามหาแฟน ด้านนักร้องชื่อดังเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดถึงที่สุด

'เบิ้ล ปทุมราช' ร่ายเพลงพิณบวงสรวง ถวายพ่อปู-แม่ย่า

นักร้องลูกทุ่งคนดัง เบิ้ล ปทุมราช ควงแขน บลู-นมนรร ชื่นสุวรรณ หรือ บลู ชิดะ ผู้บริหารแบรนด์ SHIDA (ชิดะ) เข้ากราบสักการะ พร้อมร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ บวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา โดยงานนี้ หนุ่มเบิ้ล จัดเต็มด้วยการ ร่ายเพลงพิณสุดไพเราะ เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ลานบวงสรวง วัดป่า คลอง 11 จ. ปทุมธานี พร้อมตั้งเป้า ต้นปี 2566 ยอดขายทะลุหลักร้อยล้าน

เดือนแห่งความรัก 'หมิว ปัทมา' คิวแน่น เดินเครื่องรถแห่เต็มพิกัด!

เป็นศิลปินอีกคนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ณ ขณะนี้ สำหรับราชินีรถแห่ “หมิว ปัทมา” ศิลปินจากบ้านข้าวสารแลนด์ ที่เร็วๆ นี้กำลังจะปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดให้แฟนๆ ฟังกับเพลง “ลงศูนย์” ผลงานเพลงกลอนลำตามสไตล์ “หมิว ปัทมา”

'แจ็ค แบล็คแจ็ค' ประกาศข่าวดี ภรรยาท้อง 5 เดือน

ขอแสดงความยินดีกับนักร้องหนุ่มหน้าหวาน แจ็ค แบล็คแจ็ค หรือ จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ Nice 2 Meet U ที่ล่าสุดโพสต์ภาพคู่กับภรรยาประกาศข่าวดีกำลังมีน้อง

'เอ๊ะ จิรากร' ถูกต่อยขณะเล่นคอนเสิร์ต

ทำเอางงกันไปตามๆ กัน เมื่อจู่ๆ นักร้องหนุ่ม เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ ศิลปินในสังกัด ค่าย ME RECORDS ในเครือ MUZIK MOVE ได้ถูกทำร้ายร่างกาย ขณะทำการแสดงบนเวที ที่ร้านแห่งหนึ่งผ่านคลองสาม จังหวัดปทุมธานี จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่มีชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโลกโชเชียลฯ