'นก จริยา' เปิดใจหลังลูกสาวถูกคุกคามบนเครื่องบิน ขอบคุณฮีโร่ชาวลาวที่ช่วย

ก่อนหน้านี้นักแสดงมากความสามารถ นก-จริยา แอนโฟเน่ ได้โพสต์ลงอินสตราแกรมเล่าเหตุการณ์ลูกสาวถูกคุกคามบนเครื่องบิน จนโรคแพนิกที่เคยดีขึ้นแล้วกลับมาแย่ลง ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจครั้งแรกถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ในรายการคุยแซ่บ SHOW

"ตอนนั้นมันเป็นช่วงที่โควิดซาใหม่ๆ เราเริ่มเดินทางกันได้ออกนอกประเทศ ลูกสาวอยากไปทำธุระเราอยากไปพักด้วยที่อังกฤษ เราก็จองตั๋วกันไป มีผู้โดยสารที่ต้องนั่งติด 3 ท่าน มีพี่ ลูกสาว และผู้โดยสารอีกท่านเป็นชาวต่างชาติ เราก็มองว่าลูกนั่งตรงนั้นเพราะมันก็มีระยะ เขาใส่เฝือกที่มือ-ที่ขา เรายังสะกิดบอกกับลูกวาสงสารเขาจังเลยเนอะ นั่งไปสักพักเครื่องออกลูกสาวก็ทำหน้าตกใจแล้วบอกว่า มี๊เขาเกาต้นแขนหนู เราก็ตกใจชะโงกไปดูกับลูกเหมือนเขากึ่งหลับกึ่งตื่น เราบอกเขาละเมอมั้งลูก อาจไม่ได้ตั้งใจ เรายังมองในแง่ดี นั่งไปอีกสักพัก ลูกบอกว่ามี๊้มือเขาไหลมาข้างหนูบ่อยมากเลย ไม่ดีละ เราก็ยังคิดว่าเขาไม่ตั้งใจ เราก็คิดว่าไปบอกพนักงานสายการบินกันมั้ยให้เขาเปลี่ยนที่หรือว่าดูแลเรามากขึ้น เพราะเรารู้สึกไม่สบายใจ เราก็เดินไปบอกพนักงานสายการบิน แต่พี่คงโชคไม่ดีไปเจอคนที่จัดการไม่ดี เป็นแอร์ผู้หญิง เรารู้สึกว่ามีความปลอดภัยที่จะบอกผู้หญิงด้วยกันให้ช่วยเดินไปดูหน่อย เขาก็ทำท่าแบบไม่ว่างมาก เขาต้องไปถามฟังความข้างเดียวไม่ได้ เราก็โอเคถ้าเขาจะไปถามซอฟๆ เขาก็ให้ลูกสาวเดินตามไปแล้วก็ไปถามผู้โดยสารที่เกาแขน คนนั้นเขาก็โวยขึ้นมาเลย เขาไม่สนใจหรอก เขาแต่งงานแล้วเห็นมั้ย มันกลายเป็นสถานการณ์มันแย่ขึ้นไปอีก เพราะไม่มีที่ให้พี่เปลี่ยนได้ไฟล์ทเต็มจริงๆ แต่เราต้องการการดูแลจากเขา แต่การดูแลและวิธีแก้ปัญหากลายเป็นว่าไปทำให้ผู้โดยสารคนนั้นโวยมาใส่พี่กับลูกสาวใหญ่เลย แอร์เลยบอกว่าคุณต้องนั่งที่เดิม เราก็โกรธไงสถานการณ์มันแย่ลง พี่เลยสลับที่กับลูกสาวเรานั่งกลางเอง ต้องนั่งอีกเกือบ 10 ชั่วโมง

พี่เริ่มตกใจละ เพราะว่าพี่มีภาวะแพนิกกำลังรักษาอยู่ แต่ว่ามันดีขึ้นแล้ว ณ วันนั้นเราเริ่มตกใจแต่เราจะไม่ยอมกินยา มีความรู้สึกว่ายามันทำให้ง่วง พี่ก็ไม่รู้สถานการณ์อีตาคนนี้ยังไง ก็เลยฝืนไม่กินยา หลังจากนั้นเขาก็ดื่มเครื่องดื่มไปเรื่อยๆเลยและก็หันมาสบถใส่เรา เราก็บอกพอหยุด ต่างคนต่างนั่งไป ก่อนมีคนมาช่วยมันพีคขนาดที่เขาปัดแก้ววิสกี้ราดพี่หมดเลย เลยไปเรียกหัวหน้าที่อยู่ไฟล์ท ก็มากันเลยทุกคน มาแค่พูดขอโทษ เราก็บอกว่าไม่นั่งแล้วตรงที่นั้นมันไม่ปลอดภัยจะทำยังไงให้ดูแลเราได้มากกว่านี้ ควรแก้ไขด้วยวิธีให้เรารู้สึกปลอดภัยด้วย เราสองคนแม่ลูกโกรธการจัดการที่มันแย่มาก น้ำตาไหลอะ มันไม่ควรเกิดขึ้น

สุดท้ายแทนที่จะเป็นการแก้ไขจากสายการบิน กลายเป็นผู้โดยสารที่นั่งถัดจากพี่ไป 2 แถว เดินมาบอกว่าถ้าต้องการเปลี่ยนที่บอกผมนะครับ ผมยินดี พี่แบบขอบคุณมาก แต่เราก็เกรงใจเพราะที่นั่งเราเปียกวิสกี้หมดเลย เขาก็พยายามเดินมาบอกว่าไม่เป็นไร เราก็รับความช่วยเหลือจากเขา เขามากับครอบครัว คุณแม่ แล้วก็ภรรยาเขา เขาย้ายไปนั่งของพี่ 2 ที่ เขาเป็นคนลาว ตอนแรกพี่คิดว่าเป็นคนไทย น่ารักมากๆเลย เดินเข้ามาบอกว่าผมยินดีนะครับ ผมมีลูกสาวผมเข้าใจ แล้วมันไม่ควรเกิดขึ้น"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปอย พรรธน์ชญมน' ร่อนจดหมายถึงต้นสังกัด 'บิว จักรพันธ์' ปฏิเสธแถลงข่าว!

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนแรงเมื่อไม่กี่วันก่อน เมื่อนักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้โพสต์แฉวีรกรรมของอดีตคนรัก บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" ว่าโดนหนุ่มบิวทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ ทั้งยังมีการนอกใจและพาสาวอื่นขึ้นคอนโดที่เธอเป็นคนจ่ายเงินให้อยู่

'หมิว สิริลภัส' เผยเล่นการเมืองไม่ใช่เพราะอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์

หลังจากที่เพิ่งสร้างเสียงฮือฮาด้วยการประกาศตัวเป็นสมาชิก พรรคก้าวไกล ไปเมื่อไม่นานนี้ นักแสดงสาว หมิว-สิริลภัส กองตระการ ก็ได้รับฟีดแบคหลากหลาย ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ทวิตเตอร์ว่าการที่ตนมาเล่นการเมืองนั้นไม่ใช่เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ แต่อยากเปลี่ยนสังคม เปลี่ยนประเทศให้ดีขึ้น

'น้ำตาล ชลิตา' แจงประเด็นร้อน ขอให้ผู้ใหญ่จัดการกันเอง

หลังจากที่มีข่าวเรื่องของ นำชัย โกมลอุดมผล คุณพ่อของนักแสดง-นางงามสาว น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ออกมาพูดว่าตนไม่เคยทอดทิ้งลูกและภรรยา แต่ทางฝั่งคุณแม่ของน้ำตาลนั้นให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งว่า คุณพ่อของน้ำตาลทอดทิ้งตนและน้ำตาลโดยไม่เหลียวแล และยังนำเงินที่ตนโอนให้จากการทำงานในต่างประเทศ สำหรับการดูแลน้ำตาล ไปปรนเปรอหญิงอื่น

'ฟลุ้ค ณธัช' ปังรับต้นปี! บินตรงทำงานแดนปลาดิบครั้งแรก

เปิดต้นปีมาก็ปังรัวๆไปถึงแดนปลาดิบกันเลยจ้า สำหรับ หนุ่มมากความสามารถ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร กับการบินไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ได้ร่วมเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของแอพพลิเคชั่นเกมส์ Boys meeting from Thailand ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับได้รับความสนใจจากนิตยสารชื่อดัง อาทิ S Cawaii!, Hanryusenpu, CREA MAGAZINE ฯลฯ มาสัมภาษณ์พร้อมถ่ายแฟชั่นเซ็ทแบบจัดเต็มอีกด้วย

'ล็อตโต้-พิม' คว้าตำแหน่ง 'Campus Star 2022'

เริ่มต้นเฟ้นหาว่าที่นักแสดงทั้งชายและหญิงที่มีบุคลิกภาพและความสามารถที่โดดเด่นกว่าหนึ่งพันคนจากทั่วประเทศ ภาคเหนือ, ภาคใต้, ภาคอีสาน และภาคกลาง จนได้ผู้ผ่านเข้ารอบ เป็นหญิง 12 คน และ ชาย 11 คน รวม 23 คน โดยน้อง ๆ ผู้เข้ารอบทุกคนได้รับโอกาสในการเรียนการแสดงและปรับบุคลิกภาพอย่างเข้มข้น

'อ้อน เกวลิน' เผยรัก 12 ปี สามีเจ้าชู้หนัก-พาเที่ยวเล้าจ์!

อ้อน-เกวลิน คอตแลนต์ นักร้องและนักแสดงสาวควงสามีนอกวงการ คม-นิคม ใจมา เปิดเผยเส้นทางความรักกว่า 12 ปี ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรหนักมาก พร้อมเล่าวีรกรรมความเจ้าชู้ของสามีที่จับได้คาหนังคาเขา