'จูน ชลฤดี' นางเอก 'ช่อง8' เปิดใจที่แรก วินาทีถูกคุกเข่าขอแต่งงาน

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวป้ายแดงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับนางเอกสาวจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 อย่าง “จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์” ที่ล่าสุดแฟนหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการ “เติ้ง-พิภูษณ คุณคุณูปการนันท์” ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอแต่งงานไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทั้งคู่ได้ศึกษาดูใจกันนานกว่า 7 ปี โดยงานนี้รายการเผ็ดมันส์บันเทิง ไม่รอช้า ต่อสายตรงคุยกับสาวจูนเป็นที่แรก

เล่าถึงวันที่โดนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหน่อย?
"จริง ๆ คือพวกเราเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศเลย วันนั้นเราไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันมา1สัปดาห์ ซึ่งเราไปด้วยกันกับครอบครัว และเป็นจังหวะที่กำลังแวะสถานที่ท่องเที่ยวรับประทานอาหารมื้อเย็นด้วยกันเสร็จ เป็นโมเมนต์ธรรมดาๆไม่ได้หวานมากเลยค่ะ เขาก็คุกเข่าขอจูนแต่งงานกลางลานจอดรถ แถมบรรยากาศรอบๆตอนนั้นยังมีสักขีพยานเป็นนักท่องเที่ยวยืนอยู่เยอะมากเขาก็มองว่าเราทำอะไรกันด้วยความสงสัยประมาณนึ้ค่ะ ตอนนั้นเราก็แอบเขินนิดๆนะคะ"

รู้ตัวมาก่อนไหมว่ากำลังจะถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน เขามีพิรุธบ้างไหม ?
"จริงๆ ต้องบอกเลยว่าเขาเซอร์ไพรส์ได้เนียนมาก เพราะเราไม่ทันได้ตั้งตัวเลยว่าจะมีเหตุการณ์แบบวันนี้ ซึ่งจูนเองก็ตกใจมากๆ ก็มีร้องไห้ด้วยนะ แต่ว่าเราไม่ได้ถ่ายภาพไว้ ก็คือเราทำตัวไม่ถูกเลยปกติเคยเห็นหลายคนที่ถูกเซอร์ไพรส์ ไม่คิดว่าครั้งนี้เราเองจะเป็นคนที่โดนขอแต่งงาน คือมันหูดับไปแล้วและก็เขินมากๆ ขนาดตอนนี้เล่าเองยังเขินเองเลย (หัวเราะ)"

จำได้ไหมว่าเขาพูดประโยคแรกกับเราว่ายังไง?
"จูนจำทั้งโมเมนต์ และคำที่เขาพูดออกมาได้แม่นเลยค่ะ ตอนนั้นเขาก็ดูมีอาการตื่นเต้นเหมือนกันนะคะ แล้วอยู่ดีๆ ก็จับมือเราขึ้นมาเลยแล้วถามว่า “แต่งงานกันนะ” แล้วก็เอามือเราไปสวมแหวน ไม่รอเราตอบรับกลับเลย คือเขาก็บอกว่าตื่นเต้นมากและเขินเหมือนกัน"

ทางครอบครัวรู้เรื่องมาก่อนไหม?
"สำหรับการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ทางครอบครัวมาเล่าให้ฟังว่า เขาเพิ่งมาเตรียมตัวและวางแผนขอเราแต่งงานตอนเช้า และเขาก็จะมาขอเลยตอนเย็น ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์แบบไม่ได้ทันตั้งตัวเลยทั้งเราและครอบครัวเหมือนกัน"

หลายคนก็สงสัยว่าหนุ่มคนนี้คือใคร เป็นนักธุรกิจหนุ่มใช่ไหม?
"จริงๆ กับแฟนคนนี้ เรารู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ก็มีคุยกันบ้างไม่ได้คุยกันบ้าง เป็นสถานะเพื่อนกันมาบ้าง พอมาถึงจุดหนึ่งเราก็รู้สึกว่าโอเคคนนี้น่าจะดูแลเราได้ และก็คุยดี นิสัยดี เป็นคนที่ไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวกลางคืน และก็ดูแลเราดีมาก จากเป็นเพื่อนเป็นพี่มา เราก็เลยรู้สึกว่าคนนี้เขาโอเคกับเรานะ"

คนนี้ใช้ระยะเวลาศึกษากันมากี่ปี?
"จริงๆ เรารู้จักกันมาประมาณ 7 ปี ก็มีคุยบ้างไม่ได้คุยกันบ้างตามประสาคนดูใจกัน จนมาถึงพักหลังๆมา ในปีนี้เลยที่คุยกันแทบจะทุกวันเจอกันตลอด เพราะสายงานที่เขาทำก็เป็นสายงานเดียวกับที่ครอบครัวเราทำ เราสองคนจึงได้มีโอกาสคุยกันและปรึกษากันอยู่บ่อยๆ อย่างเวลาที่เราถ่ายละครจบกลับไปช่วยงานที่บ้าน ก็ได้มาเจอกันก็เลยได้มาปรึกษากันทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว บวกกับที่เรารู้จักกันมาสักพักนึงแล้วค่ะ"

แพลนอนาคตหลังจากนี้คิดไว้ว่ายังไงบ้าง จะจัดงานแต่งงานเมื่อไรคิดไว้หรือยัง?
"ตอนนี้ก็กำลังจะคิดกันอยู่ว่าจะแต่งช่วงไหนดี เพราะจริงๆ แล้วถ้าเราต้องดูฤกษ์ก็ต้องดูก่อน ก็คงต้องคุยกันก่อนอีก เตรียมจะปรึกษาทางผู้ใหญ่ ให้เขาช่วยดูและสรุปวันเวลาที่เหมาะสมที่สุดดีกว่าเพราะเราก็ยังไม่รีบมาก ถ้าได้ฤกษ์แล้วจะบอกอีกทีว่าจะเป็นช่วงไหน"

เพื่อนๆ ก็เข้ามาแสดงความยินดีและแซวกันเยอะมาก?
"ใช่ค่ะ ปกติก็จะได้ไปแต่งานแต่งคนอื่น เพื่อน พี่ๆ แต่พอมาถึงตาเราที่ถูกเซอร์ไพรส์บ้าง ทุกคนก็กรี๊ดดีใจไปกับเราด้วย อยากขอบคุณพี่น้องในวงการและก็เพื่อนๆมาก จูนนั่งก็ไล่อ่านทุกคอมเมนต์เลยนะ ก็รู้สึกดีใจที่ทุกคนมาแสดงความยินดีกับเรา"

งานในวงการเราวางแผนไว้ยังไงบ้าง?
"จริงๆ ก็ยังไม่ได้ทิ้งงานในวงการบันเทิงนะคะ ก็ยังอยากที่จะถ่ายละครเหมือนเดิม แต่ช่วงนี้เรามาฝึกทำงานกับทางบ้าน เดี๋ยวพอเคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็อาจจะได้กลับไปเล่นละคร มันก็ยังเป็นงานที่เราชอบเรารักอยู่ และแฟนก็ไม่ได้ปิดกั้นในเรื่องการทำงานของเราเลย เขาให้อิสระในความคิดของเรา ก็ยังติดตามจูนได้ทางช่อง 8 เหมือนเดิมเลยค่ะ"

แฟนเขาว่ายังไงบ้าง หลังโดนเปิดวาร์ป?
"คือเขาก็ตกใจนิดนึง เพราะปกติเราเป็นคนที่ไม่ค่อยลงรูปคู่อยู่แล้ว และพอเรามาลงรูปเขาก็มีอมยิ้มเวลาอ่านคอมเมนต์ เพราะว่าเพื่อนก็ทักเข้ามาแซวเขาเยอะมาก มีส่งข่าวเข้ามาให้ดูด้วย เขาก็อาจจะไม่ชินในตอนแรก คือเป็นหนุ่มขี้อายไม่ค่อยชอบออกสื่อเท่าไหร่ แต่หลังจากนี้แน่นอนว่าเราจะมาอวดโมเมนต์หวานๆให้มาฝากให้ทุกคนได้ติดตามเราอย่างแน่นอนค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้ำตาล ชลิตา' แจงประเด็นร้อน ขอให้ผู้ใหญ่จัดการกันเอง

หลังจากที่มีข่าวเรื่องของ นำชัย โกมลอุดมผล คุณพ่อของนักแสดง-นางงามสาว น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ออกมาพูดว่าตนไม่เคยทอดทิ้งลูกและภรรยา แต่ทางฝั่งคุณแม่ของน้ำตาลนั้นให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งว่า คุณพ่อของน้ำตาลทอดทิ้งตนและน้ำตาลโดยไม่เหลียวแล และยังนำเงินที่ตนโอนให้จากการทำงานในต่างประเทศ สำหรับการดูแลน้ำตาล ไปปรนเปรอหญิงอื่น

'ลีซอ ธีรเทพ' ควงว่าที่เจ้าสาวเปิดเส้นทางรัก 10 ปี

ว่าที่เจ้าบ่าวอดีตนักฟุตบอลตัวจี๊ด ลีซอ ธีรเทพ จับมือแฟนสาว เฟี๊ยต อภิสรารัชต์ มาเผยโมเมนต์การขอแต่งงานสุดโรแมนติก กลางกรุงบูดาเปสต์ ประเทศ ฮังการี ฉลองรัก 9 ปี พร้อมกับประกาศฤกษ์แต่งงานครั้งแรก แถมยังเปิดเส้นทางรักสุดทรหด เคยเลิกกันมาแล้ว เพราะมือที่สาม ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

หุ้นส่วนผู้จัดฯ 'บอย พีรพล' ขึ้นศาลฟ้อง 'บิ๊ก ทองภูมิ' เบี้ยวงาน เสียหายหลักล้าน

"กนกวรรณ" หุ้นส่วนของผู้จัดละคร "บอย-พีรพล จันทรากาศ" ในนามบริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดทำละคร "วิญญาณแพศยา" ทางช่อง8 พร้อมด้วยทนายความ "ธนพนธ์ ทองน้อย" ขึ้นศาลจังหวัดนนทบุรี เมื่อวานนี้ (16 ม.ค 66) เวลา 13.30 น. ตามที่ได้ยื่นฟ้อง นักแสดงชื่อดัง "บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์" ในข้อหา หรือฐานความผิด ผิดสัญญา และ เรียกค่าเสียหาย

แรงตั้งแต่ต้นปี! 'ที่สุดของหัวใจ' ทีเซอร์เปิดตัวพุ่งทะลุ 2 ล้านวิว

กระแสแรงต้อนรับปีใหม่กันไปเลยกับละครเรื่อง “ที่สุดของหัวใจ” ทางช่อง 3 เพียงแค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยความโรแมนติกดราม่าเข้มข้นก็ฟาดยอดวิวแรงทะยานขึ้น 2 ล้านวิว! ไปอย่างรวดเร็ว

'ซาร่า คาซิงกินี' หลุดกลางรายการ ไม่โสด-จดทะเบียนแล้ว!

หลังจากที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสองสุดสตรอง ซาร่า คาซิงกินี ประกาศสถานะหัวใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยการตั้งสถานะแต่งงานกับหนุ่มหล่อชาวสิงคโปร์ พร้อมแท็กตรงไปที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของฝ่ายชายที่ใช้ชื่อว่า Daryl Cai ก่อนเจ้าตัวจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไป แถมในไอจีสตอรี่สาวซาร่ายังไปดูสถานที่คล้ายกับเป็นที่ที่ใช้จัดงานแต่งงงาน พร้อมกับพูดว่า "มาดูสถานที่นะคะ"

เปิดใจ 'เท่ง เถิดเทิง' หลังดึง 'อั้ม พัชราภา' ประกบ 'อนันดา' ใน 'ทิดน้อย'

กระแสแรงตั้งแต่บวงสรวงภาพยนต์จริงๆ สาหรับภาพยนตร์ไทยเรื่อง "ทิดน้อย" ผลงาน การกำกับ-เขียนบท และแสดงเองของซุปเปอร์สตาร์ตลกเมืองไทย “เท่ง เถิดเทิง” ที่ได้นางเอกขวัญใจ คนไทยทั้งประเทศ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” มาคืนจอเงินในรอบ 8 ปี และการพลิกบทบาทที่คุณไม่เคยเห็นของพระเอกหนุ่ม “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม”