'ดีเจ.มะตูม' เผยผ้าเหลืองไม่ได้เปลี่ยนเรา แต่พระธรรมคำสอนต่างหากที่เปลี่ยนเรา

หลังจากบวชจนซึ้งรสพระธรรม ดีเจ.มะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร ก็เหมือนได้ชีวิตใหม่กลับมา เพราะเรื่องราวร้าย ๆ กลับกลายเป็นดีและดีขึ้นเรื่อย ๆ จนเจ้าตัวตกใจ

ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ (11 พ.ย.) ทางช่อง MONO29 อาสาพา ดีเจ.มะตูม ลุยกีฬา โพลแดนซ์ ตามรอย ลิซ่า Blackpink ณ สตูดิโอออกกำลังกายใจกลางกรุง Fly Me to the Moon ย่านอารีย์ โดยมี ครูโอ-กมลทิพย์ ตั้งเทียนทอง เจ้าของสตูดิโอดูแลอย่างใกล้ชิด

ซึ่ง ดีเจ.มะตูม เผยเรื่องราวให้ฟังว่า “เชื่อมั้ยตอนเด็กเวลามีคนชอบถามคำถามยอดฮิต โตขึ้นอยากเป็นอะไร เด็ก ๆ คนอื่นก็ตอบตามแพทเทิร์นเลย หมอ ครู แต่เราตอบแบบมั่นใจว่าซูเปอร์สตาร์ค่ะ เพราะพ่อเป็นนักร้องมีค่าย และเชื่อไปเองว่าเราต้องมีสายเลือดศิลปิน แต่ร้องเพลงไม่เพราะนะ เลยมักจะพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เป็นแสงให้ได้ แต่ช่วงชีวิตที่พีคสุดคือช่วงติดโควิด ด้วยความประมาทของตัวเราเอง ต้องออกจากวงการบันเทิงไป 6 เดือน โดนพักงาน แล้วกระแสข่าวตอนนั้นค่อนข้างรุนแรง เราเป็นดาราคนเดียวในวงการที่เป็นโควิดแล้วต้องไปขึ้นศาล ช่วงเวลาที่หนักมากได้แต่บอกตัวเองในห้องไอซียู ว่าถ้าผ่านวิกฤตนี้ไปได้ เราจะบวชให้แม่ เปลี่ยนน้ำตาแม่ที่เห็นวันนั้นให้เป็นน้ำตาแห่งความสุขให้ได้ รักษาโควิดกับบวชไม่ต่างกันมาก มันคือการอยู่กับตัวเอง เราไม่ห่วงชื่อเสียงละ ห่วงความเป็นความตายมากกว่า เราโทษตัวเองมาตลอด แต่ตอนนี้เราดีใจมันทำให้เรามีสติ สามารถถ่ายทอดเรื่องราวให้คนอื่น ๆ ได้ พอเริ่มกลับมาทำงานเงียบเหงามาก แต่ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตอนเป็นพระเราจะฉันจะเดินยังต้องพิจารณา ซึ่งทำให้เราเห็นความต่างมาก เขาถึงบอกพลังบุญมันต้องเติมเอง หลายคนก็ทักว่าเราเปลี่ยนไปเยอะเลย จริง ๆ เราไม่เปลี่ยนหรอกครับ ผ้าเหลืองไม่ได้เปลี่ยนเรา แต่พระธรรมคำสั่งสอนต่างหากที่เปลี่ยนเราเป็นคนใหม่”

จากนั้น แมทธิว ก็ชวน ดีเจ.มะตูม โชว์ลีลาโพลแดนซ์ทั้งแบบอ่อนช้อยพลิ้วไหว และมาดแมนตามสไตล์แมทธิว จะสนุกสนานแค่ไหนอย่าพลาดชมในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แอริน' เก็บไข่เตรียมมีลูก ถึงคราวละทิ้งความสนุก

เจ้าสาวป้ายแดง แอริน ยุกตะทัต ที่เพิ่งวิวาห์สละโสดเริ่มต้นชีวิตคู่ไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมาเปิดใจในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง MONO29 ว่าพร้อมสร้างเบบี๋แล้ว

นี่แค่เบาๆนะ! 'บอม ธนิน' โพสต์แฉทำไมเทนนิสไทยย่ำอยู่กับที่

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่คนกำลังสนใจเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของเยาวชนผู้ก่อเหตุซิ่ง BMW ผ่าไฟแดงชนบัณฑิตหนุ่มเสียชีวิต แต่กลับผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาเทนนิส เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และได้รับเกียรติบัตรจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จนเกิดกระแสวิจารณ์สมาคมเทนนิสต่างๆนาๆ ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ส่งหนังสือขอถอนตัวจากการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

'ลิซ่า Blackpink' ถ่ายรูปคู่ 'เนย์มาร์' ลงสตอรี IG

ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า วง blackpink เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี ถ่ายรูปคู่กับ เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิล โดยฝั่งสาวเจ้าลงรูปนี้ในสตอรี่ อินสตาแกรม พร้อมเเท็กดาวยิงเเซมบ้าไปด้วย ขณะที่ฝ่ายชายก็ขึ้นรูปในสตอรี่ไอจีเช่นกัน

เปิดใจ 'ดีเจ.มะตูม' ที่แรก! หลังมีคลิปวางแผนล่อจับมิจฉาชีพ

หลังจากเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ทันทีเมื่อมีคลิป "ดีเจมะตูม เตชินท์" วางแผนล่อจับมิจฉาชีพที่มาแอบอ้างชื่อตนเองจนมีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งทางคุยแซ่บShow ได้ต่อสายตรงถึงเจ้าตัวว่าทำไมถึงต้องรับบท นาตาชา โรมานอฟ ในครั้งนี้ แถมยังเจอเรื่องพีคสุด ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวอีกด้วย

'พอร์ช-ไนกี้-ณัฏฐ์' ถล่มคู่แข่ง 'ไก่-ดาว-มะตูม' ลุ้นแจคพอตหนึ่งแสน!

ฮาเกินต้านไปกับสองทีมหล่อสวยแสบซ่า ในบ้านนายฝรั่งจากรายการ "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์) วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 21.30 น. ทางช่อง MONO29 พบกับสงครามสุดมันสุดวาไรตี้ขยี้ใจแม่ยก เมื่อทีมสามหนุ่มหล่อออร่าหลัว ต้องมาปะทะไหวพริบกับทีมตัวแม่จะแคร์เพื่อ เกิดเป็นคอนเทนต์สุดมันขย่มจอ รอให้แฟนคลับไปช่วยเชียร์ ลุ้นแจคพอตจำนวนหนึ่งแสนบาท

'ลิซ่า-ลูกหนัง' หน้าสวยติดอันดับโลก

เว็ปไซต์จัดอันดับที่คนทั้วโลกยอมรับ อย่าง TC CANDLER ได้เผยรายชื่อ 100 ใบหน้าที่สวยงามที่สุดของโลก ได้รับการตีพิมพ์เป็นประจำทุกปีโดย นักวิจารณ์อิสระตั้งแต่ปี 1990