กฐิน 'มนต์แคน แก่นคูน' ยอดทะลุหลักล้าน!

เรียกว่าเป็นปีทองอีกปีของ ศิลปินที่คว้ายอดรับชมยูทูบมากที่สุดในประเทศไทย 2 ปีซ้อน “มนต์แคน แก่นคูน” ที่ยังรักษาความแรงต่อเนื่อง เพราะเพิ่งปล่อยอัลบั้มเต็ม “มาเด้อฝันเอย” ออกมา ก็สร้างสถิติใหม่ ติดเทรนด์มาแรงอันดับ 1 ถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง “เป็นเกียรติหลาย” เพลง “หนีบ่ม้ม” และล่าสุดเพลง “นางไอ่ของอ้าย”

ล่าสุด มนต์แคน แก่นคูน ตั้งกองกฐิน ไปทอด ณ วัดป่าวังน้ำทิพย์ ต.สวาท อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร โดยมีการตั้งกองกฐิน ในภาคบ่ายของวันที่ 7 พฤศจิกายน และมีกิจกรรม มอบข้าวสาร 300 กระสอบ ให้ทุกตำบลในอำเภอเลิงนกทา ตำบลละ 30 ครัวเรือน ภาคกลางคืนมี พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์สมโภชน์ โดยมี ครูสลา คุณวุฒิ ศิลปินแห่งชาติ รวมถึง เสถียร ทำมือ ฯลฯ เข้าร่วมงาน และช่วงเช้าของวันที่ 8 พฤศจิกายน ได้ทำการทอดกฐิน โดยยอดรวมองค์กฐิน จำนวน 1,001,200 บาท

มนต์แคน กล่าวว่า “เป็นโอกาสดีที่เราได้ร่วมบุญกับแฟนคลับ แฟนเพลง ตั้งองค์กฐินกันครับ ปีนี้นอกจากกฐินแล้วเรายังร่วมกันมอบข้าวสาร 300 กระสอบให้พ่อแม่พี่น้องบ้านเราด้วย ยอดปีนี้เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งส่วนนี้ทางวัดป่าวังน้ำทิพย์ก็จะนำไปทำนุบำรุงวัดต่อไป มนต์แคนเองถือเป็นตัวกลางในการสร้างกุศลครั้งนี้ ขอให้กุศลจากการทอดกฐินส่งให้พี่น้องแฟนคลับ แฟนเพลงจงมีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ฟ้อนเมืองปูจาพญามังราย’ Soft Power รูปแบบใหม่

อ่อนช้อยงดงามเป็นเอกลักษณ์สำหรับการจัดแสดง “ฟ้อนเมืองเชียงราย” บวงสรวงพญามังรายมหาราช ในโอกาสครบรอบสถาปนาเมืองเชียงรายครบ 761 ปี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีเทิดพระเกียรติพญามังราย ผู้ทรงสถาปนาเมืองเชียงราย

'ครูสลา' ร่วมงาน 'ไมค์ ภิรมย์พร' หลังห่างหาย 15 ปี

ย้อนกลับไปเกือบ 30 ปีที่วงการลูกทุ่งให้การต้อนรับเพลงยาใจคนจน ที่ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร และแต่งโดย ครูสลา คุณวุฒิ นับเป็นเพลงปลุกกระแสลูกทุ่งอีสานเพลงแรกๆ ของเมืองไทยที่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นก็ตามมาด้วยเพลง เหนื่อยไหมคนดี และอีกหลายเพลงดังที่ไมค์ ภิรมย์พร ทำงานคู่กับครูสลา คุณวุฒิ จนเพลงล่าสุดเมื่อปี 2550 กับเพลง รอสายใจสั่งมา ที่หลายคนชื่นชอบ

'ต่าย อรทัย' ปล่อย 'ผาแดงของน้อง' เรื่องราวคู่ขนานเพลงของ 'มนต์แคน'

จากกระแสเพลง “นางไอ่ของอ้าย” ของผู้บ่าวเสียงสุดสะแนน “มนต์แคน แก่นคูน” ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักมั่นคงแต่ไม่สามารถครองคู่กันได้ จนกลายเป็นกระแสฮอตฮิตสะกิดต่อมน้ำตาแฟนเพลงหลายๆคนมาแล้วนั้น ล่าสุดศิลปินสาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” เข้าห้องอัดเตรียมร้องเพลงใหม่ ในเวอร์ชั่นผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อนุโมทนา 'หมอก้อง' ทำบุญกฐินใหญ่

หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ ขอเป็นแกนหลักในการจัดกฐินใหญ่เพื่อนำไปซ่อมบำรุงและปรับปรุงภูมิทัศน์ของ วัดโลกโมฬี จังหวัดเชียงใหม่ ได้ยอดเงินสูงถึงแปดแสนบาท