ช่อง 3 นำความประทับใจแห่งวังวุฒิเวศน์ กลับมาให้ชมอีกครั้งใน ‘สะใภ้จ้าว’

เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่ยังคงครองใจแฟนๆ สำหรับ ละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ “สะใภ้จ้าว” เวอร์ชั่น โป๊ป-น้ำตาล และ อาเล็ก-ณิชา ของช่อง 3 เพื่อย้อนเวลาแห่งความประทับใจเหล่านั้นกลับไปอีกครั้ง ช่อง 3 จึงนำละครคุณภาพ “สะใภ้จ้าว” ที่ส่งให้พระนางทั้งสองคู่กลายเป็นขวัญใจแฟนๆ ละครพรีเรียดมาจนปัจจุบัน กลับมาออกอากาศให้หายคิดถึง

และไม่ใช่ความประทับใจจะเกิดขึ้นแต่กับคู่พระนางเท่านั้น เหล่าตัวละครอื่นๆ อย่างคุณหญิงก้อย ราชนิกุลสาวผู้สูงศักดิ์แห่งวังรัชนีกุล หรือจะเรียกได้ว่าเป็นตัวอิจฉาของเรื่องที่ทั้งฮาและร้ายแบบคุณหนูเอาแต่ใจมากกว่าร้ายโหดหรือร้ายแบบกรี๊ด ๆ ไร้สติ ทำให้มีความน่าสงสารแกมหน้าหมั่นไส้จนโกรธไม่ลง พร้อมกับคำพูดติดปากที่ว่า “หญิงเบื่อ” มันช่างแปลความหมายโดนใจจนเป็นเอกลักษณ์

สำหรับ “สะใภ้จ้าว” เป็นเรื่องราวความน่ารักของสองศรีพี่น้องตระกูลผู้ดีเก่าหลานสาวชาวสวนเมืองนนท์ สาลิน และ ศรีจิตรา ที่มีความรักแสนโรแมนติกให้กับ คุณชายรอง และ คุณชายเล็ก แห่งวังวุฒิเวศน์ ที่พรหมลิขิตบรรดาลให้สองหนุ่มสาวต้องมาพบเจอและรักกัน โดยเกือบโดนจับสลับคู่ตุนาหงันในครั้งแรก แต่เมื่อเป็นคู่กันแล้วโลกจึงรังสรรค์ให้กลับมาคู่กันได้อย่างลงตัว และความลำบากของบรรดาคุณป้าผู้ดีเก่ากับคุณแม่อุ่นเรือนผู้ใจดี ที่จะต้องคอยจับสองศรีพี่น้องนิสัยต่างกันสุดขั้ว มาขัดศรีฉวีวรรณฝึกหัดใส่จริตมารยาหญิงเพื่อเป็น “สะใภ้จ้าว” จะมีวิธีการเก๋ ๆ สมกับยุคสมัยอย่างไร

นำแสดงโดย “ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” ในบท “ศรีจิตรา” ผู้พี่สาว “น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” ในบท “สาลิน” น้องสาวผู้แก่นกระโหลก “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” คุณชายรองสุดเท่ขวัญใจสาว ๆ และคุณชายเล็ก “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ร่วมด้วยบรรดานักแสดงรุ่นใหญ่สร้างความเข้มข้นอีกหลายท่าน ผลงาน บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด โดย “หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์”

รับลมหนาวปลายปีกับละคร “สะใภ้จ้าว” ทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 18.00-19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรก 18 พฤศจิกายน 2564

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เดียร์น่า' ร้องไห้หนัก-เครียดทั้งวัน เผยเล่น 'ลายกินรี' คือที่สุดของดราม่า

ทำเอาสาว เดียร์น่า ฟลีโป ถึงกับออกปากว่าเครียดจนกลับบ้านแล้วปวดหัว หลังเล่นละครเรื่อง ลายกินรี ทางช่อง3 ที่เรียกว่าเป็นบทบาทคาแรคเตอร์ที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงดราม่าของสาว “เดียร์น่า” อย่างหนักหน่วงแบบที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน

'บอย ปกรณ์' คืนจอเล่นคอมเมดี้-โชว์บู๊ พร้อมเผยมุมชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง

ถือได้ว่าเป็นละครที่ดึงตัวพระเอกหนุ่มสายฮา “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ให้กลับมาเล่นละครแนวคอมเมดี้อีกครั้งในรอบหลายปี กับละครเรื่อง “สายลับลิปกลอส” ช่อง 3 ผลงานของค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ในบทบาทของ “ธีรภัทร” หรือ “ธีร์” อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นสายสืบเอกชน ซึ่งหนุ่ม “บอย ปกรณ์” ได้เล่าว่าเรื่องนี้บู๊แอคชั่นจัดเต็มยิ่งกว่าคอมเมดี้อีก

'เก้า สุภัสสรา' ทุ่มหมดหน้าตัก ให้ 'รากแก้ว' พิสูจน์ฝีมือ

เป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอยู่ตลอดเวลา กับละครเรื่องล่าสุดของสาว “เก้า-สุภัสสรา ธนชาต” ในบท โรยทองทราย หรือ ทราย จากเรื่อง “รากแก้ว” โปรเจ็กต์ชิ้นแรกของ ช่อง 3 และ CHANG2561 ที่เจ้าตัวได้ร่วมแสดงกับรุ่นพี่ “คริส หอวัง” เรียกว่าเข้าฉากด้วยกันทีไรก็ตีบทแตกกระจุยโดยเฉพาะฉากดราม่า ที่ใครดูก็ต้องอวยยศให้สาวเก้า ซึ่งหลังออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็สร้างความปังถล่มทลายกับภาพจำใหม่ๆ ของเธอ

'พลัสเตอร์ พรพิพัฒน์' ร่วมงานช่อง3 ครั้งแรก! ประเดิมมินิซีรีส์

อยู่ในช่วงงานเข้าจริงๆสำหรับ พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ หลังจากผันตัวไปเป็นนักธุรกิจ ล่าสุดกลับมารับงานในวงการบันเทิงแบบถี่ๆ ทั้งงานพิธีกร และซีรีส์ รวมถึงมินิซีรีส์ "อากงจ๋า...ป๊าไม่รู้" ที่จะลงจอออนแอร์ในวันเสาร์ ที่ 5 และ12 พฤศจิกายน นี้! เวลา 22.55-23.55 น. ทางช่อง3HD กดหมายเลข 33

'ณเดชน์' เปิดโลกการแสดง สลัดภาพจำกลายเป็น 'ตัวตึงแห่งอโยธา'

“ลายกินรี” ช่อง 3 เพิ่งออนแอร์ไปได้ไม่นานตัวละคร “หลวงอินทร์” หรือ “ออกหลวงอินทราชภักดี” ที่แสดงโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ก็คว้าใจคนดูไปเต็ม ๆ เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนคลับหนุ่ม “ณเดชน์” ต่างก็ร้องว้าว พากันชื่นชมอวยยศเรื่องการแสดง กับการเล่นพีเรียดครั้งแรก

'สาปซ่อนรัก' เรตติ้งพุ่ง 'ใหม่ เจริญปุระ' เล่นโหด 2 ตอนสุดท้าย

ทั้งลุ้น ทั้งกลัว กับการแสดงโหดนิ่งเงียบของ หงษ์ หรือที่ชาวเน็ตต่างขนานนามให้ใหม่ภายใต้ชื่อ นางพญาหงษ์ ในแบบฉบับ “ใหม่ เจริญปุระ” จากละคร “สาปซ่อนรัก” ทางช่อง 3 ที่ยิ่งใกล้จบยิ่งสนุก ซึ่งใน อีพี 12 นี่เอง ทำคนดูถึงกับยกมือแนบอก! อีพีเดียวเจ๊หงษ์สั่งปิดปากผู้ล่วงรู้ความลับไปถึง 3 คน จนคว้าเรตติ้งจากกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป ในกลุ่ม (Bangkok and Urban) หรือ 15+ BU ไปได้มากถึง 4.13 และทำยอดดูสดออนไลน์ไปถึง 1.7 แสนคน รวมถึงยอดดูย้อนหลังผ่าน 3Plus ที่สูงลิ่วถึง 9.7 ล้านวิว