'ละครเวทีสุนทราภรณ์' ชวนคนตาบอดสัมผัสความรื่นรมย์แห่งปี

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดการแสดงละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก ReStage ละครเวทีแห่งปีที่สร้างความประทับใจไปแล้วในช่วงวันแม่ที่ผ่านมา จนกระแสเรียกร้องให้กลับมาแสดงอีกครั้ง การรีสเตจครั้งนี้ เวิร์คพอยท์ ได้เชิญคนตาบอดที่ชื่นชอบเพลงลูกกรุงและผูกพันกับวงดนตรีสุนทราภรณ์ จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย นำโดย นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมฯ ร่วมชมละครเวทีรอบสื่อมวลชน  ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน

นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้พูดถึงความประทับใจ หลังจากชมละครเวทีครั้งนี้ว่า รู้สึกประทับใจมาก ๆ ครับ ต้องขอบคุณทางเวิร์คพอยท์ ที่ให้โอกาสพวกเราสมาคมคนตาบอดฯ มาร่วมชมละครเวทีในวันนี้ เพราะความบันเทิงและศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ สามารถช่วยเติมเต็มชีวิต เติมเต็มความสุขของทุกคนได้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้พิการ ละครเวทีในวันนี้ทำให้ผมได้รู้จักกับวงสุนทราภรณ์มากขึ้น ได้รู้ประวัติศาสตร์ที่มาที่ไป กว่าจะมาเป็นวงสุนทราภรณ์ ซึ่งเพลงในละครเวทีเป็นเพลงที่เคยได้ยินมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก จึงทำให้รู้สึกทั้งสนุกทั้งมีความสุขมาก ๆ ครับ“

ละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก ReStage ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของวงดนตรีระดับตำนาน โดยเรียงร้อยเรื่องราวกว่า 83 ปีของ วงสุนทราภรณ์ ถ่ายทอดผ่านแง่มุมความรัก ความเป็นชาติ จิตวิญญาณการเป็นนักดนตรี โดยผู้พิการทางการเห็นจะได้รับฟังการขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะระดับตำนานมากกว่า 30 บทเพลง จากนักแสดงสุดยอดฝีมือ บรรยากาศภายในงานเต็มอิ่มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข จากอรรถรสความรื่นรมย์ของดนตรี อันเป็นภาษาสากลที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทีมข่าวเวิร์คพอยท์' ลงพื้นที่ส่งประชาชนกลับบ้าน

ช่องเวิร์คพอยท์ 23 ร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี และเทศบาลเมืองคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จัดกิจกรรม ข่าวเวิร์คพอยท์ส่งคุณกลับบ้านปลอดภัย ณ สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก เพื่อร่วมรณรงค์ 7 วันอันตรายขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 4 มกราคม 2566

'Stranger' งานบัลลาดเศร้าๆ ซิงเกิลใหม่จาก 'เจฟ ซาเตอร์'

ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ทำให้เครดิตในการทำงานหนุ่ม "เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur)" สังกัด Wayfer Records ในเครือ Warner Music Thailand เจ้าของผลงานเพลง อย่าง “ทำไมมันยาก (Complicated)”, “วันนี้คือพรุ่งนี้ของเมื่อวาน (Loop)”, “แค่เงา (Hide)” และ “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง (Fade)” มีขอบเขตที่กว้างไกล ที่เป็นทั้งศิลปิน, คนทำงานดนตรี และยังเป็นนักแสดงอีกด้วย

ละครเวที 'สุนทราภรณ์' กระแสแรงต้อนรับ 'วันพ่อ'

เรียกได้ว่าเป็นละครเวทีที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดของปีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ ละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก Restage แม้จะถูกนำกลับมาแสดงรีเสตจให้ได้ชมกันอีกครั้งในช่วงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันพ่อแห่งชาติของปี 2565 แต่กระแสของละครเวทีเรื่องนี้ก็ไม่ได้น้อยลงเลย เพราะผู้ชมหลายต่อหลายคน ที่ซื้อบัตรในช่วงก่อนหน้านี้ไม่ทัน จึงมีเสียงเรียกร้องให้ทาง โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ขอให้นำกลับมาแสดงอีกครั้ง

เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ แจ้งผู้สูงอายุ คนพิการรายใหม่ ลงทะเบียน 'เบี้ยยังชีพ'

เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ แจ้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ รายใหม่ ลงทะเบียนรับเบี้ยยังชีพ ตั้งแต่เดือน ต.ค.- พ.ย.65 นี้ เผยในปีงบประมาณ 2565 เทศบาลมอบเบี้ยยังชีพ ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเอดส์ จำนวนทั้งสิ้น 3,346 คน เป็นเงิน 27,652,200 บาท

ข่าวดี! รัฐบาลเตรียมดัน 'เท้าเทียมไดนามิกส์' ให้ใช้ฟรีตามสิทธิรักษาพยาบาล

รัฐบาลหนุนทุนวิจัยผลิต 'เท้าเทียมไดนามิกส์' คุณภาพสูง ต้นทุนต่ำนำเข้า 5 เท่า เตรียมเสนอให้คนไทยใช้ฟรี ผ่านสิทธิรักษาพยาบาลของรัฐ

ชื่นชมหนุ่มพิการน้ำใจงาม ออกตระเวนตัดผมผู้ป่วยติดเตียง-ผู้พิการ-คนยากไร้

ตรัง หนุ่มพิการน้ำใจงามขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนตัดผมให้กับผู้ป่วยติดเตียง/ผู้พิการ/ผู้ยากไร้และผู้สูงอายุถึงบ้านฟรี เพื่อช่วยลดรายจ่ายของผู้พิการในยุคที่ข้าวของทุกอย่างมีราคาแพงขึ้น