'ดี เจอร์ราร์ด' ปล่อยซิงเกิลใหม่ เติมความละมุนด้วยเสียง 'แพทริคอนันดา'

ดี เจอร์ราร์ด (D Gerrard) ศิลปินหนุ่มมากความสามารถ เจ้าของเพลงเพราะ ความหมายดี ๆ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่คอเพลงชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น “Luxury”, “รู้อยู่”, “โลกคู่ขนาน (Isekai)” ขอส่งท้ายปี 2565 ที่กำลังจะผ่านไป ด้วย “หัวใจ (The Reason Why I Live)” เพลงใหม่ ซิงเกิลใหม่ ที่เป็นของขวัญสุดพิเศษ แสนอบอุ่น สำหรับทุกคน

ดี เจอร์ราร์ด เผยว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมตั้งใจเขียนให้คุณแม่ มอบเป็นของขวัญวันเกิดให้ท่าน แต่ผมอยากจะเขียนโดยไม่ให้คุณแม่รู้สึกว่าผมพูดถึงท่านอยู่ เลยใช้เวลาทบทวนความรู้สึกที่มีต่อแม่ และความรู้สึกของแม่ที่มีต่อผม จนได้คำนิยามว่ามันคือ ‘Pure Love’ หรือ ‘ความรักอันบริสุทธิ์ พอได้คอนเซ็ปต์ออกมา ผมเลยหาวิธีเล่าความรู้สึกนี้ให้เชื่อมกับคนให้ได้มากที่สุด โดยไม่จำกัดแค่ความรักที่มีต่อแม่ ซึ่งกลายเป็นแนวทางในการแต่งเพลงนี้ ที่ทุกคนสามารถอินไปด้วยได้ เพราะความรักอันบริสุทธิ์ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน อาจเกิดขึ้นกับคุณ หรือกับทุกสิ่ง ผมเลยคิดให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรักอันบริสุทธิ์ทุกรูปแบบไปเลย ซึ่งความรักอันบริสุทธิ์ในที่นี้ หมายถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข, ความรักที่เข้าใจถึงความสำคัญของการให้, รักที่พร้อมทุ่มเททุกอย่างให้กับคน ๆ หนึ่งหรือสิ่ง ๆ หนึ่ง ผมอยากให้เพลงนี้ สร้างความโรแมนติกให้สังคม มอบความรัก ความหวังในชีวิต และความอบอุ่นให้แก่กันและกัน ให้เกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า”

นอกจากที่มาและเนื้อหาจะมีสัมผัสของอบอุ่น เรื่องราวของ “หัวใจ (The Reason Why I Live)” ยังถูกถ่ายทอดผ่านดนตรีอาร์แอนด์บี-โซล ในแบบของ “ดี เจอร์ราร์ด” ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศล่องลอย ซาวนด์ที่ฟังชิลล์ ๆ และยังเติมความละมุน นุ่มนวล ด้วยเสียงร้องที่ใคร ๆ ก็รักของ แพทริคอนันดา (Patrickananda) ทำให้ “หัวใจ (The Reason Why I Live)” อวลไอด้วยความรักมากยิ่งขึ้น

สัมผัสกับของขวัญพิเศษ แสนอบอุ่น ส่งท้ายปีของ ดี เจอร์ราร์ด “หัวใจ (The Reason Why I Live)” ที่เป็นการร่วมงานกับ แพทริคอนันดา บทเพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกดี ๆ และงานดนตรีที่อุ่นหัวใจ ได้จากทุกบริการสตรีมิง : dgerrard.lnk.to/TheReasonWhyILive และชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้หรือเพลงอื่น ๆ ของดี เจอร์ราร์ดได้ที่ ยูทูบ: Dgerrard Official

เปิดฟังเปิดชม “หัวใจ (The Reason Why I Live)” วันนี้… จะรู้สึกถึงกอดอุ่น ๆ ที่โอบอุ้มหัวใจ ได้ตั้งแต่วินาทีที่โน้ตแรกของเพลงดังขึ้นก่อนใคร โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้

'ALALA' เตรียมโกอินเตอร์ คว้าหัวใจแฟนไต้หวัน

ออร่าความฮอตกำลังเพิ่มทวีคูณ สำหรับ ALALA (อาลาล่า) ซึ่งมีสมาชิก 4 สาว 4 สไตล์ "คริส-ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ / อิม-พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ / เมจิ-ณัชชา ไชยพยอม / มินนี่-บุณฑริกา ชีวรุโณทัย" ศิลปิน T-POP จากค่าย WhiteFox ในเครือ GMM MUSIC ที่ไม่ว่าจะขึ้นโชว์เวทีไหน ก็แจกเอนเนอร์จี้ความสดใส สร้างความสุข ให้แฟนๆที่คอยติดตามได้ตลอด

สิ้นสุดการรอคอย 'เจย์ โจว' เตรียมจัดคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ที่สนามราชมังฯ!

เจย์ โจว (Jay Chou) ศิลปินมากความสามารถนำทีมมืออาชีพ เตรียมเนรมิต Jay Chou Carnival World Tour ที่จะพาทุกคนดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในธีมงานเทศกาลคาร์นิวัล พร้อมเอฟเฟกต์ทั้งภาพแสงและเสียงสุดตระการตา ที่จะพาแฟนๆ ร่วมไปกับการเดินทางสุดแฟนตาซีในครั้งนี้

'เป๊ก ผลิตโชค' ส่งเพลงใหม่ 'Night Bird' ตอบโจทย์คนกลางคืน

กรี๊ดกร๊าดกันทั้งไทม์ไลน์! ตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์เพลงใหม่ล่าสุดจาก "เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร" ศิลปินหนุ่มฮอตจากบ้าน White Music สังกัด GMM MUSIC กับซิงเกิล “Night Bird” ผลงานเพลงที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์ ตั้งแต่การขึ้นไอเดียเพลง การดีไซน์เมโลดี้ ไปจนถึงออกแบบการร้อง