'โจ๊ก โซคูล' ปะทะ 'สมเล็ก' วาดลีลาวัดดวงลุ้นเป็นทหาร!

แค่ชื่อนักแสดงก็การันตีความฮาได้อยู่ไม่น้อย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “ขุนแหย” ภาพยนตร์ Exclusive By MONOMAX กำกับการแสดงโดย เปลว ศิริสุวรรณ ทางแอปพลิเคชัน “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ซึ่งมีนักร้องหนุ่ม โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ หรือ โจ๊ก โซคูล นำแสดง กับอีกหนึ่งฉากสำคัญเปิดเรื่อง ที่มีนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ สมเล็ก ศักดิกุล ร่วมปะทะคารม กับ หนุ่มโจ๊ก

ณ โลเคชั่นบ้านเรือนไทย จังหวัดปทุมธานี ที่ถูกเซ็ตเป็นบ้าน “หมอแหย” รับบทโดย โจ๊ก โซคูล หมอยาสมุนไพรใจพระ โดยมี “หลวงถลอก” รับบทโดย สมเล็ก ศักดิกุล ได้พาพรรคพวกเดินขบวน ตะเวณมาหาชายไทยในหมู่บ้านเพื่อไปเป็นทหารอโยธยา ซึ่งอีกหนึ่งเป้าหมายของ “หลวงถลอก” คือต้องการวางอุบายให้ “หมอแหย” ไปเป็นทหารในศึกครั้งนี้ให้จงได้ เพราะประสงค์ร้ายจะตีท้ายครัว ฉก “สายสร้อย” รับบทโดย แบมแบม-บุตรี กัลย์จารึก เมียของ “หมอแหย” ให้มาเป็นเมียตนเองแทน

โดยฉากนี้หน้าเรือนของหมอแหย นักแสดงหลาย ๆ คนในฉากได้ ส่งเสียงลุ้นเสียงดัง ให้ โจ๊ก ล้วงไหให้จับได้ใบแดง! แต่ โจ๊ก นั้นดวงดีจับกระดาษขึ้นมาครั้งแรกก็ได้ใบดำ เหมือนจบเกมนี้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ทาง อาสมเล็ก ชักสีหน้าไม่พอใจ พร้อมต่อรองเป็นเพียงการซ้อมจับเท่านั้น งานนี้ โจ๊ก รีสตาร์ทเริ่มต้นล้วงไหอีกครั้ง โชคนั้นยังเข้าข้าง และยังได้ใบดำไม่ต้องเป็นทหาร ทำให้อาสมเล็ก ยื่นไม้ตายให้ โจ๊ก จับใหม่เป็นครั้งสุดท้าย พร้อมส่งซิกให้ลูกน้องคนสนิทโกงอีกหน

โจ๊ก โซคูล กล่าวว่า “ตื่นเต้นนะครับ เข้าฉากครั้งแรกเลยกับพี่สมเล็ก เพราะเขาสายดาร์กคอมเมดี้ ตลกหน้าโหด เราได้เข้าฉากกับพี่สมเล็ก รู้สึกเลยว่าเขาเรียล ตัวจริงกับในบทเขาเหมือนกันเลย เวลาพูด จริตของเขา (หัวเราะ) ซึ่งฉากนี้ถือว่ายากที่สุดในเรื่องแล้ว เพราะการจับกระดาษแล้ว ต้องทำเหมือนเล่นกลให้มันหายไป ซึ่งผมก็เล่นเรียลเหมือนกัน เพราะบทที่ได้มามันก็ไม่เคลียร์มาก ต้องไปใส่ลีลาตรงนั้น มาต่อกันข้างหน้าต้องมาทำยังไงให้ใบมันซ่อน และบทก็ค่อนข้างยาวอยู่เหมือนกัน”

สมเล็ก เสริม “ฉากนี้สนุกนะ เหมือนเราก็ช่วย ๆ กัน ออกไอเดีย เล่นแบบไหนถึงจะสนุก ซึ่งโจ๊ก เขาจะหัวไว ลูกไม้แพรวพราวอยู่แล้ว คนดูฉากนี้ก็คงลุ้นเหมือนกันว่าสรุปแล้ว หลวงถลอกจะโกงสำเร็จ จนทำให้หมอแหยต้องไปเป็นทหารหรือไม่ ห้ามกระพริบตาในฉาก ๆ นี้เลยนะครับ ติดตามชมกันให้ได้ครับ”

ติดตามภาพยนตร์ “ขุนแหยhttps://www.monomax.me/title/103561-the-lost-hero-of-ayodhya.html ทางแอปพลิเคชัน “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ หรือ www.monomax.me

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แต๋ว อุษา' นักแสดงหน้าใหม่วัยเก๋า เข้าฉากกับ 'บิวกิ้น' จนผูกพันเหมือนหลานแท้ ๆ

ทำเอาซาบซึ้งกินใจ น้ำตาไหลกันถ้วนหน้า เมื่อ จีดีเอช ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง “หลานม่า” พร้อมเปิดตัวนักแสดงหน้าใหม่วัย 76 ปี แต๋ว-อุษา แสนคำ ในบท “อาม่า” ที่ต้องมาปะทะฝีมือกับ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และนักแสดงมากฝีมืออย่าง ดู๋-สัญญา คุณากร, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เจีย-สฤญรัตน์ โทมัส, ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล ฯลฯ

ภาพยนตร์สยองขวัญ 'พี่นาค4' กับการเติบโตของ 'น็อต' และ 'ต้า อธิวัตน์'

เข้าโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันแล้วสำหรับภาพยนต์ไทยแนวสยองขวัญเรื่อง พี่นาค4 ซึ่งถ้าใครได้ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับบทบาท “เณรน็อต” ที่รับบทโดย ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวจะมาเผยถึงการเดินทางของ “เณรน็อต” สู่ “น็อต” และการเติบโตมาพร้อมกับความเป็น ต้า อธิวัตน์ ในวันนี้

'จีดีเอช' เผยที่มาหนัง 'หลานม่า' แรงบันดาลใจจากชีวิตคนเขียนบท

เก้ง-จิระ มะลิกุล และ วัน-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ 2 โปรดิวเซอร์มากฝีมือ ค่าย จีดีเอช เปิดใจบทภาพยนตร์เรื่อง หลานม่า ได้แรงบันดาลใจมาจาก เป็ด-ทศพล ทิพย์ทินกร คนเขียนบท ที่ต้องกลับไปดูแลอาม่าที่อายุต่างกันเกือบ 50 ปี เรื่องราวที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่กลับโดนใจ 2 โปรดิวเซอร์ เพราะมันคือการบันทึกความผูกพันของครอบครัวใหญ่ที่นับวันจะหายไปจากสังคมไทย

'ช่อง3' กวาดเรียบ 20 รางวัล 'Pantip Television Awards' ครั้งที่ 3

เป็นเรื่องราวดี ๆ ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เรียกว่าเปิดมาต้นปี 2567 ก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายจากการประกาศรางวัล Pantip Television Awards ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นผลการโหวตของแฟน ๆ Pantip 100 เปอร์เซนต์ นับเป็นการเชิดชูผลงานด้านศิลปะบันเทิงใน 3 ประเภท ก็คือ ด้านสถานีโทรทัศน์ ด้านรายการโทรทัศน์ และด้านละครโทรทัศน์

ข่าวเศร้าวงการตลก 'เจมส์ เชิญยิ้ม' เสียชีวิตแล้ว

วงการตลกต้องสูญเสียอีกครั้ง เมื่อ เจมส์ เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิติย่างสงบ โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวซึ่งมีอาการป่วยหลายโรค ได้เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลที่จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ได้สติ ร่างกายไม่ตอบสนอง จนสุดท้ายได้เสียชีวิตลงแล้ว

'แปลน' เล่น 'พี่นาค 4' เจอรับน้อง 'ได้ยินเสียงปริศนา-วูบคาสลิง'

หลังจากที่มีโอกาสได้เข้ามาร่วมแจมนิดหน่อยในภาพยนตร์แฟรนไชส์หนังผีที่มีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นอย่าง พี่นาค 3 ผลงานของค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น กำกับภาพยนตร์โดย ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ เมื่อเดินทางมาถึงพี่นาค 4 นักแสดงสุดฮอตอย่าง แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ ก็ไม่พลาดที่จะขอจัดเต็ม เข้ามาเสริมทัพความสยอมปนฮาทันที