'ฮาย อาภาพร' เผยทั้งน้ำตา กว่าจะสร้างทุกอย่างเพื่อแม่และครอบครัวสบาย

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (1 ม.ค.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของ ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ศิลปินลูกทุ่งและนักแสดงมากฝีมือ เผยทั้งน้ำตากว่าจะมีวันนี้เริ่มต้นจากศูนย์ ก่อนจะมีทุกอย่าง ไม่ง่ายอย่างที่เห็น

"พื้นเพเราเป็นเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่ง ที่หวังเข้ามาประสบความสำเร็จในกรุงเทพ เราไม่ได้มาแบบมีความรู้ แต่มาแบบนักร้องบ้านนอกคนหนึ่ง เราอยากบอกคนที่มาว่าเรามีบ้านหลังใหญ่ เห็นเรามีเงิน บอกเรารวยนักรวยหนา กว่าจะมาจุดนี้ เราไม่ได้หยุดไม่ได้พักเลยนะ เราทำงานทุกวัน ผ่านอะไรมาเยอะมาก ความตายก็ผ่านมาแล้ว พวกอุปสรรคที่เราต้องก้าวผ่านมาทั้งร่างกายและจิตใจ จำได้ครั้งแรกที่กำเงินเข้ากรุงเทพมีติดตัวมาแค่ 700 บาท เสื้อผ้าแค่ 3 ชุด เดินสายเป็นหางเครื่อง เป็นนักร้องคั่นเวลา ขายของอยู่หลังเวทีมีหัวการค้าตั้งแต่เด็ก พอเจ้านายเห็นลูกบ้าเราตอนนั้น คิดว่ามีแวว ชวนเราไปใส่เสียง ฝึกร้องเพลงแปลงแล้วลองปล่อยเทปอัลบั้มแรก ขายได้แสนตลับดีใจมาก หลังจากนั้นก็มีอัลบั้มที่สองที่สามเกิดขึ้นตามมา จนเราได้มาร้องคู่กับ พี่ยิ่งยง ยอดบัวงาม ตอนนั้นเราขายได้เกือบล้านม้วน นั้นถึงเกิดเป็น อาภาพร นครสวรรค์ ตั้งแต่นั้นมา

แต่เชื่อมั้ยเกือบจะเลิกร้องเพลง ถ้าอัลบั้มที่ขายได้ไม่ปังก็พังเลย เพราะค่ายไม่ต่อขอโบกมือลา มันคือ เลิกแล้วค่ะ จริง ๆ เพลงที่มีแต่คนเอาไปใช้เล่นโชว์ต่าง ๆ แต่ไม่มีใครรู้จักนักร้อง จนวันหนึ่งรายการทีวีเชิญเราไปสัมภาษณ์ แล้วติดรูปเราบนป้ายรวมนักร้องลูกทุ่งแห่งยุค แถวพระราม 9 ชีวิตตอนนั้นเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่นอนรองาน เป็นงานมาหาเราวันละเจ็ดที่ เก้าที่ เก็บเงินโปะหนี้ ทุกวันนี้ถามตัวเองว่าอยากหยุดมั้ย ถ้าไหวก็ยังอยากทำต่อ เวลาหันหน้าไปมองเห็นพี่น้องทุกคนยังไม่สบายเหมือนเรา เราก็ขอสร้างโอกาสให้เขาได้มีรากฐานให้ได้แบบเราก่อน บริหารแบบไหนค่อยว่ากัน รวยแค่ไหนยังไงเราก็ยังไม่หยุดช่วยเหลือคนรอบตัว ท้ายที่สุดพลังของเราก็มาจากผู้หญิงคนเดียว คือแม่วัย 80 ปี ที่เราทำทุกวันให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุข เพราะผู้หญิงคนนี้เขาเป็นคนที่สร้างอาภาพรขึ้นมาค่ะ”

เจาะลึกมุมมองแบบเต็ม ๆ ของสาวลูกทุ่งสุดแกร่ง อย่าง ฮาย อาภาพร ได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอรีน' จัดเต็มคอนเสิร์ตแรก ไม่แคร์โดนเหยียดนักร้องเกรดงานวัด

ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยกับคอนเสิร์ตเปิดตัวเอรีนไตรโทนครั้งแรกในงานวัด สำหรับ เอรีน ไตรโทน ที่จัดเต็มขนแดนเซอร์เต็มเวที แสงสีเสียงประหนึ่งอิมแพ็คอารีน่า ถือเป็นฤกษ์ดีศิริมงคลร่วมบุญสร้างวัด แต่ไม่วายโดนดราม่าเหยียดเป็นนักร้องเกรดงานวัด งานนี้เจ้าตัวถึงกับอึ้ง แต่ไม่แคร์

'TNX' บอยแบนด์ K-POP แห่งยุค บินลัดฟ้าพร้อมเจอแฟนชาวไทยครั้งแรก!

“TNX” (ทีเอ็นเอ็กซ์) ปักหมุดแลนดิ้งสู่สยามเมืองยิ้มพร้อมสร้างความสุขและทำเอาแฟนๆ “THX” ชาวไทย ถอนตัวไม่ไหวถอนใจไม่ทัน เกิดอาการตกหลุมรักโดยฉับพลัน สำหรับการมาเยือนเมืองไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ วง “TNX” (ทีเอ็นเอ็กซ์) ศิลปินบอยแบนด์วงแรกในสังกัด “P NATION”

'ชิน ชินวุฒ' แต่งเพลงให้แฟนสาว 'ลิลลี่' ฉลองรักเข้าสู่ปีที่ 9 หวานสุดซึ้ง

“ผมขอให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคู่รักที่ไม่ว่าจะผ่านอะไรด้วยกันมา ทั้งร้าย และดี แต่ก็ยังยืนยันที่จะรักกัน เหมือนเดิม” เหมือนผมกับลี่ เพราะท้ายสุดแล้ว ทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี ขอให้มี “You & I” ข้อความสุดซึ้ง ที่นักร้องนักแสดงคุณภาพ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้แต่งเพลง เหมือนเดิม (You & I) ซิงเกิลพิเศษเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์

'ละมุนแบนด์' ฉะกันยับ! 'ต้าร์ สุรชัย' ประกาศไม่ร่วมงาน 'ปิงปอง ศิรศักดิ์'

เคยรวมตัวกันในนาม "ละมุนแบนด์" สำหรับ 3 นักร้องดัง จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์, ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ และ ต้าร์-สุรชัย วงษ์บัวขาว หรือ ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ซึ่งต่อมา ปิงปอง ศิรศักดิ์ ได้ขอแยกตัวออกไป แต่ล่าสุดไม่รู้ว่าเกิดการเข้าใจผิดอะไรขึ้น เมื่อ ต้าร์ มิสเตอร์ทีม โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่าตนไม่ได้นำเพลงที่เป็นของวงไปร้องเพื่อหารายได้เข้ากระเป๋าตัวเอง แต่เป็นการทำเพื่อการกุศลช่วยแผ่นดินไหวตุรกี งานนี้จึงเกิดการถกเถียงลามไปถึงปัญหาอื่นขึ้น

'ตูน อาทิวราห์' ควงคู่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' ขนกองทัพคนดนตรีร่วมดวลแข้งเดือด

เรียกได้ว่าเป็นแมตช์ฟุตบอลกระชับมิตรที่ขนทัพศิลปินเลือดดนตรีวิ่งลงสนามอย่างคับคั่ง นำโดยนักร้องหนุ่มมาดเข้ม ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ที่สวมชุดบอลเต็มยศ พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม ควงคู่หนุ่มร็อกรุ่นน้องสายเลือดอีสาน โจอี้-ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ มาร่วมประชันฝีเท้า ประเดิมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ของคิง เพาเวอร์

'แอลลี่' ฉลองวันเกิดวัย 19 แฟนคลับทุ่มโปรเจกต์ทั่วกรุงเทพฯ

อายุ 19 ปีบริบูรณ์แล้ว สำหรับนักร้องมากความสามารถ แอลลี่-อชิรญา นิติพน ที่ล่าสุดฉลองวันเกิดในบรรยากาศสดใส เมื่อชาว Only (ชื่อด้อมแฟนคลับ) ทุ่มสุดตัวจัดโปรเจ็กต์ยักษ์ใหญ่หลายรูปแบบเล่นเซอร์ไพรส์ทั่วกรุงเทพมหานคร ทั้งบิลบอร์ด แฟนคาเฟ่ คาราวานรถเบิร์ดเดย์เป็นของขวัญวันเกิดในวัย19 และพร้อมใจกันติด #happyallyday #allynitibhon #allysonly