'กาละแมร์' เปิดใจที่แรกหลังเจอมรสุม พร้อมสถานะหัวใจกับเศรษฐีฝรั่งเศส?

หลังจากเจอมรสุมใหญ่จนต้องลางานจากงานพิธีกรทุกรายการอย่างสาว กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ยอมทิ้งงานในวงการหลายปี

ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาหวนคืนวงการพิธีกร พร้อมเคลียร์ทุกประเด็น รวมถึงเรื่องความรักกับหนุ่มฝรั่งเศสเศรษฐีหมื่นล้านรวยติดอันดับโลก ในรายการคุยแซบ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยวัฒน์ และเป๊กกี้ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

กลับมาทวงบัลลังก์พิธีกร?
กาละแมร์ : มันไม่ได้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราได้กลับมาทำงานที่เรารักมากที่สุดคืองานพิธีกร ตอนนี้มีแล้วรายการใหม่มันอยู่ในสายเลือด ไปไหนคนก็ถามคิดถึงเมื่อไหร่จะมีรายการอีก พอมีคนทักขึ้น คิดถึงการสัมภาษณ์คน ที่ทราบข่าวมีเรื่องมีราวเราก็ต้องไปจัดการให้เรียบร้อย เราต้องไปรับผิดชอบของเรา พอถึงเวลามีคนมาชักชวนเป็นรายการเคลียร์กับแมร์

กลับมาตื่นเต้นมั้ย?
กาละแมร์ : ตื่นเต้นมันตื่นเต้นอยู่แล้ว มันอยู่ในสายเลือดเราตื่นเต้นรอคอยที่จะทำ ทำให้เต็มที่ เราจะกลัวที่เราไม่ได้ทำสิ่งที่เรารักมากกว่า ถ้เาราทิ้งดอกาสไปแล้วเสียใจภายหลังคือสิ่งที่เราจะกลัวมากกว่า อย่าไปคิดกังวลไว้ก่อน เราทำปัจจุบันให้ดีไว้ก่อน

อดีตลาออกจากทุกรายการที่ทำ?
กาละแมร์ : ตอนนั้นมันมีสิ่งที่เราต้องแก้ไขปัญหา เราเกรงใจรายการไม่อยากให้ได้รับผลกระทบ เราไปจัดการหน้าที่ความรับผิดชอบของเราก่อนดีกว่า เลยขอออกจากรายการที่ทำตอนนั้น โทรบอกทุกคนที่ทำรายการด้วยกัน รวมทั้งผู้จัดด้วย ทุกท่านก็เมตตาเรามาก มันไม่ต้องขนาดนั้นหรือปล่าว แต่เรามีสิ่งที่ต้องทำจริงๆ ขออนุญาติ ซึ้งน้ำใจในความเมตตาของทุกท่านเสมอ ไว้มีโอกาสจะมารับใช้ใหม่

ความรู้สึก?
กาละแมร์ : มันก็หวิวนะ เราคิดถึงคนที่เราทำงานด้วย มันคือความผูกพันธ์ คิดถึงบรรยากาศ แต่ตอนนั้นมีสิ่งที่เราต้องทำ มันมีต้องรับผิดและรับชอบอยู่ ที่บริษัทก็มีลูกน้อง เราละทิ้งไม่ได้ เราต้องเดินหน้าทำสิ่งตรงนั้นให้ดีที่สุด เพราะมีอีกหลายคนที่เค้าก็เฝ้ามองเราอยู่

สัจจะค้ำคอ หมายความว่าะไร?
กาละแมร์ : แมร์เป็นคนถือในคำพูดตัวเอง อันไหนผิดเรายอมรับผิด อันไหนไม่ใช่เราอยากแก้ไข สิ่งที่พูดไปแล้วเราจะทำอันนั้น

หลายคนคิดว่าเป็นเจ้าของพาวเวอร์ช็อต?
กาละแมร์ : เป็นหุ้น 30% ไม่ว่าจะมีหุ้นเท่าไหร่เราทำเต็มที่ เราเป็นคนที่มีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบมาแล้ว หนึ่งในบริษัทเราเราเริ่มก่อตั้งด้วยกันก็ทำเต็มที่

แต่พอมีปัญหารับ 100% กับหุ้น 30%?
กาละแมร์ : อย่างที่บอกมันเป็นหน้าเรา อะไรที่เรารับผิดชอบได้ก็รับผิดชอบ เราทำผลิตภัณฑ์มีเรื่องมีราวมีปัญหามาเราเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทำ เรามีหน้าที่ในการรับผิดชอบเรื่องนี้ เราคิดอย่างเดียวว่าจะแก้ไขยังไงให้มันดีขึ้น

ยังเกี่ยวข้องกับพาวเวอร์ช็อตมั้ย?
กาละแมร์ : ตอนนี้ไม่แล้วค่ะ ลาออกจากทุกตำแหน่ง ไม่มีความยุ่งเกี่ยวแล้ว แมร์ได้คิดทบทวนแล้ว ตอนทำงานมีความเห็นตรงกัน แต่พอทำไปสักพักทัศนคติไม่ตรงกัน หรือว่าเป้าหมายไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพื่อความสบายใจในทุกฝ่ายเราออกมาดีกว่า แต่เรายังเป็นเพื่อนกันได้

ตอนมีปัญหาลาออกจากพิธีกรหมดเลย ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะทำมั้ย?
กาละแมร์ : เหมือนเดิม เพราะความรับผิดชอบ เราไม่เคยเสียใจเลยที่ตัดสินใจแบบนั้น เพราะมีความรับผิดชอบที่เราต้องทำ ลูกน้องก็เฝ้ามองดูเราอยู่ว่าเมื่อปัญหาเกิดขึ้นแล้วเจ้าของบริษัทจะทำยังไง เราไม่อยากให้กระทบกระเทือนกัยรายการอื่นๆ เราออกมา 1 คน ทุกอย่างจะนำพาต่อไปได้

ตอนนี้รู้สึกยังไง?
กาละแมร์ : รู้สึกว่าตัวเองเป็นอิสระ ได้ชีวิตตัวเองกลับคืนมา แมร์มีโฟกัสในชีวิตต้องทำ

คอมเมนท์ร้ายๆกระทบจิตใจมั้ย?
กาละแมร์ : ตอนนั้นมันไม่มีเวลาที่เราจะไปดูโซเชียลหรืออะไรเลย พอมีปัญหาเราต้องหาทางแก้ ไม่ได้ไปดูว่าใครอะไรยังไง เรื่องของเราก็มีสิ่ที่เราต้องทำ

ตอนสะดุดหนักๆมีเสียน้ำตามั้ย?
กาละแมร์ : มี มันเป็นเรื่องปกติ ร้องไห้คนเดียว ตอนนั้นรู้สึกว่ามันขนาดนี้เลยหรอในชีวิตเรา พอร้องไห้เราก็มีสติว่าร้องเพราะอะไร เสียใจเพราะอะไร ทุกข์เพราะอะไร มันเกิดอะไรขึ้น เพราะอะไร หาทางแก้ยังไง ร้องให้พอแล้วไปทำสิ่งที่ต้องทำออกไป ร้องเพื่อให้มันระบาย ร้องไห้ไม่นานเพราะมีสิ่งที่ต้องทำ เสียใจได้ ล้มได้ ต้องลุกให้เป็น

สิ่งที่เสียน้ำตาและเสียใจมากที่สุด?
กาละแมร์ : เรารู้สึกว่าเรื่องเยอะจังเลยแล้วเราเป็นผู้หญิง 1 คน นี่มันเรื่องตริงที่เกิดขึ้นชีวิตเรา ทุกอย่างที่เข้ามามันต้องให้อะไรกับเราไม่ว่าจะมีปัยหาอะไรก็แล้วแต่ตั้งสติก่อนเลย เราจะได้ปัญญาอะไรจาากมัน ครั้งนี้จะสอนอะไรเรา เรียนรู้มัน ยอมรับมัน แก้ไข อย่าแค่เสีย อย่างน้อยเราต้องได้อะไรกลับมา ได้บทเรียน ได้แง่คิด

ตอนนั้นแบกไว้คนเดียว?
กาละแมร์ : มีเพื่อนฝูง มีผู้ใหญ่ที่คอยซัพพอร์ต

เป็นพิธีกรหญิงแถวหน้า ตอนนั้นเสียฐานแฟนคลับไป?
กาละแมร์ : เวลามันไม่มีจริงๆที่เราจะไปดู แต่เรายังเห็นคนให้กำลังใจเรา ตอบรับเรา หรือแนะนำ คนที่ไปเจอกันจริงๆเราจะได้รับพลังบกดีๆกับเค้า ทำให้เรามีแรงใจให้ลุกขึ้นเดินต่อ ไปเจอคนที่ร้ายทำเล็บไม่รู้จักเลยบอกเป็นกำลังใจให้นะ เราวิ่งไปร้องไห้ในห้องน้ำ มันซึ้งใจ

ตอนดึงตัวเองออกมาจากบริษัทเก่า?
กาละแมร์ : ก็คิดทบทวนนะ ว่าเราจะยังไง แต่เวลาเราทำอะไรโฟกัสหรือเป้าหมายเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้นเวลาที่มันไม่ตรงกัน เราก็อยากใช้ชีวิตทำงานให้แฮปปี้ วันนึงมันเริ่มม่ใช่ พิจารณาว่าอะไรคือคำตอบของชีวิต เรามาทำของตัวเองแล้วกัน ทางนี้แหละที่เราตัดสินใจ

หลังวันที่ 15 มกรา ถ้าบริษัทเก่าเอารูปไปใช้กฎหมายมาทันที?
กาละแมร์ : ก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าเราไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเค้าแล้ว ไม่ควรเอารูปเราไปใช้เปลี่ยนรูปอะไรก็พอ ส่งจดหมายถึงบริษัทแล้ว รับทราบหมดแล้ว ดูถึงเจตนาด้วยไม่ได้เอะอะจะฟ้อง

บางคนคิดว่าเงินไม่ลงตัว?
กาละแมร์ : ไม่หรอกค่ะ เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ทัศนคติ เป้าหมายมากกว่า แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินจะมาบอกที่นี่ที่แรก

จบสวยมั้ย?
กาละแมร์ : ไม่ได้มีอะไรเรื่องเงินเรื่องทอง

ซอฟท์ขึ้น น่ารักขึ้น เปลี่ยนไปจากเดิม?
กาละแมร์ : แมร์ก็รู้สึกแบบนั้น คนทักเยอะว่าสดใสขึ้น สบายๆมากขึ้น แต่แมร์ก็ชอบที่ตัวเองเป็นแบบนี้ เรารู้สึกว่ามีความสุข เป็นตัวของตัวเอง

เมื่อก่อนไปทำบุญกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ หลังๆไม่เห็น?
กาละแมร์ : เวลาไม่ตรงกัน โฟกัสแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างเราตอนนี้โฟกัสการทำรายการ หรือมีอะไรใหม่ๆทำ อาจจะไม่ได้ไปไหนมาไหนกัน มีเพื่อนหลากหลายกลุ่ม มันอายุเท่านี้แล้วไม่อยากจะไปโกรธใครเกลียดใคร ไม่ได้ทะเลาะไม่ได้อะไร ปรารถนาดีกันตลอด

บางคนเม้าท์บอกว่าเพราะกาละแมร์เปลี่ยนไป?
กาละแมร์ : ก็เปลี่ยนจริงๆนะ ด้วยอายุวัยทัศนคติ มันเกิดความเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว ด้วยระยะเวลา สิ่งที่ได้เจอ บุคคลผู้คน หัวใจเราเองที่เราได้ค้รพบว่าอะไรคือส่ิงที่เราต้องการแท้จริง เรามีความสุขกับอะไร พอได้มาอยู่กับตัวเองมากขึ้นอะไรคือคำตอบของชีวิตอะไรคือสิ่งที่ทำให้เราสบายใจ

คนที่ลงข่าวผิดๆอยากบอกอะไร?
กาละแมร์ : อยากรู้อะไรถามได้เลย ถ้าบิดเบี้ยวเยอะมากคนไปเสพข่าวแล้วเข้าใจผิดมันบาป จะให้ไปตามแก้หมดก็คงไม่ไหว ดูตามข้อเท็จจริงอย่าไปตัดต่อเยอะ อย่าไปคิดเองมโนเอง ถามแมร์ได้เลย แมร์ยินดีให้สัมภาษณ์ อยากให้นำเสนอจริงๆ

มีหนุ่มฝรั่งเศสรวยมากเข้ามา?
กาละแมร์ : คุณลุงฝรั่งเศสไปเจอตอนเล่นสกีที่ฝรั่งเศส มีครูสกีคนเดียวกัน ครูไปคุยยังไงไม่รู้คุณลุงเค้าเลยอยากเจอเลยนัดกินข้าวกันกลางลานสกี ไม่ค่อยได้คุย มีคุยบ้าง คุณลุงคุยฝรั่งเศส นี่ภาษาอังกฤษกระท่อนกระแท่น คุณลุงได้แต่คิสซ้ายคิสขวา เพราะเป็นชาวฝรั่งเศส มีแลกช่องทาง ส่งรูป ไม่แน่ใจว่าจีบมั้ย

อยากให้เค้าจีบมั้ย (เศรษฐีหมื่นล้านรวยติดอันดับโลก)?
กาละแมร์ : น่าคิดคือเราต้องดูแลเค้าขนาดไหน นี่คือสิ่งที่คิด เค้า 70 กว่า แก่กว่าพ่อชั้นนะ มันดูสื่อสารกันยากด้วย ไม่ได้สานต่อกันหรอกค่ะ เค้าคงเห็นคนเอเชียในลานสกีดูแปลกๆดี ตอนนี้ไม่ได้คุย

ตอนนี้โสด?
กาละแมร์ : มันก็มีคนดีๆเข้ามา กัลยาณมิตร เพื่อนฝูง คุยกันไปให้ชื่นอกชื่นใจ ถ้าเราไม่ชอบเราจะไม่คุยกับเค้า ไม่เสียเวลาพูดคุย

ผู้ชายกล้าจีบมั้ย เราดูเข็มแข็งและสตรอง?
กาละแมร์ : ถ้าคนดีๆก็กล้าเข้ามาแหละ ข้างในจอดูแข็งกร้าวตัวจริงซอฟท์ๆ ถ้ามีคนมองทะลุตรงนั้นมีเข้ามาคุยบ้างก็มี

สเปค?
กาละแมร์ : อยู่ด้วยแล้วสบายใจ จิตใจดี อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เอาพื้นฐานจิตใจ

ชีวิตนี้ต้องแต่งงาน?
กาละแมร์ : ถ้ามันถึงเวลา เพราะชีวิตนี้ไม่ตั้งใจจะมีลูก เพราะ 46 แล้ว ดังนั้นวันนึงถ้าจะมีการแต่งงานแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ถ้าได้มีเจอคนๆนั้นที่ใช่ เวลาเรารักใครเราไม่ได้รักที่อายุ หรือฐานะ แต่เรารักเพราะเค้าเป็นเค้า ข้างนอกมันไม่เคยจะได้อย่างที่เราต้องการ ไม่ได้สเปคแล้ว

อยากบอกอะไรคนที่คอยซัพพอร์ตให้กำลังใจ?
กาละแมร์ : พอเรามีชีวิตใหม่ เราได้มาเป็นเรา เราได้เห็นเพื่อนฝูงที่รอคอยการกลับมาของเรา ทั้งเงียบๆและต่อหน้าเพื่อนคือเพื่อนไม่เคยหายไปไหน ดีใจที่เรามีชีวิตใหม่ เราได้กลับมาอีกครั้ง ความเป็นเพื่อนเค้ารู้จักตัวตนเรา หัวใจพองโต แฟนๆมาคอมเมนทืเยอะมาก ดีใจเห็นเรากลับมาทำรายการรอดูเรา เป็นกำลังใจที่ดีเราทำสิ่งใหม่ๆต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คู่รักเปลี่ยนชีวิต 'ดาว โอเกะ' เป็นคนใหม่ 'แกงส้ม' ช่วยแก้จุดบอดในใจ!

ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หรือ ดาว โอเกะ ศิลปิน-นักแสดง-ดีเจ. ผลงานคุณภาพ เผยความรักหวานในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (1 เม.ย.) ทางช่อง MONO29 ว่าการมีคู่รักที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตพัฒนาได้มากขึ้น

'เป้ อารักษ์' เผยสถานะหัวใจ ตอนนี้โสดขอโฟกัสเรื่องงาน

ศิลปินสุดเท่ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ เผยถึงสถานะของหัวใจ ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ 31 มีนาคมนี้ ทางช่อง MONO29 ว่ายังไม่เปิดรับรักใคร แม้จะพร้อมมีครอบครัวแล้ว แต่ยังมีงานที่ต้องโฟกัสอยู่ เพราะหากแต่งงานกับใครแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป

'หลิว อาจารียา' น้ำตาแตกยุติสัมพันธ์หนุ่มนอกวงการ ลั่นเข็ดความรัก

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลิว อาจารียา เปิดใจครั้งแรกหลังยุติความรักกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ที่คบหากันมา 2 ปี งานนี้เจ้าตัวพูดเลยว่าเข็ดความรักถึงขั้นกลัวผู้ชายไม่กล้าเปิดใจรักใครอีกนาน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องOne31

โดนคอมเมนต์แซะไม่หยุด 'ลำไย' ฟาดกลับไม่ต้องเผือก!

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวทั้งสวยทั้งเก่ง สำหรับ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ล่าสุดเจ้าตัวเผยหมดเปลือกในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เคยถูกแฟนคลับอวตารคอมเมนต์ดรามาแรง จนเจ้าตัวต้องโต้กลับ “ไม่ต้องเสือกค่ะ”

'ธัญญ์' ฟาดกรณีดราม่า 'ยุ้ย' ลั่นเดี๋ยวนี้ใครมีมือถือก็เป็นนักข่าวได้!

หลังจากที่นางเอกสาว ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ออกมาเผยผ่านคลิปทั้งน้ำตาว่าตนไม่เคยออกปากหรือให้สัมภาษณ์กับสื่อไหนว่าจะช่วยเหลือดูแล ป้าแมว-รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ ตลอดชีวิต เพียงแค่เคยโพสต์ภาพป้าแมวและเลขบัญชีในอินสตาแกรม เผื่อใครอยากช่วยเหลือก็สามารถโอนเงินไปช่วยป้าแมวได้เลย ซึ่งตนต้องการเป็นเพียงแค่กระบอกเสียงในการช่วยเหลือป้าแมวเท่านั้น

อดีตไอดอล BNK48 'แจนจัง' รักครั้งใหม่ 'ปู แบล็คเฮด' ?

หรือจะมีคู่รักคู่ใหม่เกิดขึ้นในวงการอีกคู่ สำหรับ แจนจัง-เจตสุภา เครือแตง อดีตสมาชิก BNK48 กับนักร้อง ปู แบล็คเฮด หรือ อานนท์ สายแสงจันทร์