'ยายชา เถิดเทิง' ควงภรรยาเด็กเปิดตัว โต้ข่าวลือเสียชีวิต

'ยายชา เถิดเทิง' เคลียร์ชัดยังไม่ตาย แค่ถูกหามส่งโรงพยาบาลกลางดึก ด้วยอาการน้ำท่วมปอด ไขมันอุดตัน และหัวใจเดินผิดจังหวะ ล่าสุดควงภรรยาเด็กอายุห่าง 28 ปี “คุณกุ้ง” เปิดตัวครั้งแรก พร้อมอัปเดตอาการป่วย ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

ข่าวลือกันว่ายายชาตายแล้ว ?
ยายชา : ถึงจะป่วยเข้าโรงพยาบาลแต่ยังไม่ตาย ยังหายใจอยู่

ข่าวมายังไง ?
ยายชา : ทำหนังไง เป็นหนังซีดีในเนื้อเรื่องต้องตาย ช่างแต่งหน้าก็แต่งซะเหมือนเลย

หามส่งโรงพยาบาลเป็นอะไร :
ยายชา : เดือน สองเดือนที่ผ่านมานี้หัวใจเต้นเร็วความดันโลหิตสูง ก็เลยบอกกับคุณกุ้งว่าเอามาส่งโรงพยาบาลเถอะ เค้าบอกว่าให้หายใจลึกๆ กินน้ำเยอะๆ เพราะคิดว่าไม่เป็นอะไร เราก็บอกว่า แม่มึงถ้าไม่ส่งพ่อไปโรงพยาบาลตายแน่

อะไรทำให้เรารู้สึกว่าต้องไปส่งจริงๆแล้ว ?
กุ้ง : คืนนั้นประมาณตี 1 เค้าสะกิด เราก็สะดุ้งตื่นเค้าบอกว่าเค้าหายใจไม่ออก เลยบอกให้กินน้ำเยอะๆ เราก็ไม่รู้ว่าเค้าน้ำท่วมปอด แล้วเค้าก็บอกว่าถ้าไม่พาไปโรงพยาบาลพ่อตายแน่ เราก็สั่นหมดเลยว่าถึงขนาดนี้เลยหรอ เราก็ลนลานปลุกพี่สะใภ้ส่งโรงพยาบาล

พอไปถึงโรงพยาบาลคุณหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้อีกนึดนึงอาจจะไม่รอด ?
ยายชา : หัวใจวาย บอกคุณหมอว่าถ้าตัวผมเป็นอะไรก็ให้บอกมาเลยผมรับได้ ตายก็เอา เป็นก็เอา เค้าบอกไม่ตายหรอกแต่ต้องรักษา ฉีดยาเข้าเส้นขับปัสสวะ

คุณหมอวิเคราะห์ว่ายังไง ?
กุ้ง : เค้าวิเคราะห์ว่าน้ำท่วมปอด ไขมันอุดตัน และ ความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นผิดจังหวะ

คุณกุ้งห่วงขนาดไหน ?
กุ้ง : ห่วงตอนที่เค้าดื้อ อย่างบุหรี่หมอบอกให้ลดหรือให้เบาหรือเลิกได้เลิก เค้าก็จะแอบดูด เมื่อกันวันนึงสองซอง แต่เดี๋ยวนี้บอกว่าวันนึงห้ามเกิน 5 มวน แต่เค้าจะมีไป 10

ดื้อมั้ยคนนี้ ดื้อขนาดไหน ?
กุ้ง : ดื้อค่ะ บางทีเราจัดยาให้ก็ไม่หาย แต่เค้าอยากหาย ไปหายาทานเอง
ยายชา : อยู่โรงพยาบาลมากไม่ได้บอกว่าแม่มึงกลับบ้านเถอะ พอกลับบ้านก็เดินเซ พอแดดแรงหน่อยหน้ามืด หายใจก็เหนื่อย ตอนนี้อาการยังมีอยู่

ยายห่วงอะไรเค้า ?
ยายชา : ห่วงชีวิตที่เค้าจะต้องเป็นต่อไปในวันหน้า โดยที่ไม่มีเรา ถึงเค้าจะมีพ่อแม่อยู่ในบ้านเดียวกันก็จริง เค้าจะใช้ชีวิตยังไงถ้าไม่มีเรา เงินทองที่เราหาได้ถ้าเค้าไม่เก็บต่อไปในวันหน้าเค้าจะใช้ยังไง เค้าจะไปขอยืมใคร ไม่มีใครเค้าให้หรอก ต่อให้เป็นพ่อเป็นแม่ด้วย ยืมวันนี้พรุ่งนี้ก็ต้องใช้ แต่ถ้าเราเป็นอะไรก่อนก็ได้ แต่ต้องมีเงินฝากธนาคาร มีทรัพย์สมบัติไว้ให้เค้า แล้วค่อยเป็นอะไรก็ได้

คุณกุ้งจริงมั้ยที่ก่อนหน้านี้โกนหัวบวชให้ยายเลย ?
กุ้ง : ใช่ค่ะ บวชให้ตัวเองด้วย บวชให้ยายด้วย เสริมบุญบารมีให้กับตัวเอง บวช 4 เดือน อีกอย่างอยากจะเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองใหม่ด้วย

คิดในแง่ธรรมะด้วยมั้ยว่าบวชเพื่ออยากจะอุทิศส่วนกุศลและต่อชีวิตให้กับยายชา
กุ้ง : ใช่ค่ะ

ตอนไปบวชนานเท่าไหร่ แล้วยายอยู่ยังไง ?
กุ้ง : บวช 4 เดือน ทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียว
ยายชา : แต่ก่อนหน้านั้นฉันบวชก่อน

ยายชาอยากจะบอกอะไรคุณกุ้ง ?
ยายชา : แม่มึงตลอดชีวิตที่พี่อยู่ พี่อยู่เพื่อเธอและอยากให้สิ่งดีๆกับเธอ ถามใจพี่ว่าพี่รักเธอมั้ย พี่รักเธอสุดหัวใจ แม้จะชีวิตพี่ก็ให้ได้ ขอให้เธอมีความสุขกับพี่นะ

คุณกุ้งบอกกลับหน่อยซิ ?
กุ้ง : ไม่บอกรักดีกว่าใช้การกระทำดีกว่า การกระทำแทนความรักแล้วกันนะ ไม่ต้องบอกว่าจะรักกันไปเมื่อไหร่หรือว่าจะอยู่เท่าไหน ทุกวันนี้จะทำให้ดีที่สุดจะดูแลกันให้ดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คมนาคมแนะตรวจสุขภาพพนักงานขับรถทุก 6 เดือนหลังเกิดอุบัติเหตุที่ อ.ทับสะแก

“สุรพงษ์”ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดอุบัติเหตุรถร่วม ตกข้างทางที่อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เยี่ยมผู้บาดเจ็บ ย้ำดูแลเต็มที่ เล็งส่งทีมหาสาเหตุ แนะตรวจสุขภาพพนักงานขับรถทุกๆ 6 เดือน

เพจดังแชร์คำพูดสุดซึ้งของภรรยา ‘นพ.กฤตไท’ ในงานแต่งงานเมื่อ ต.ค. ที่ผ่านมา

หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้มีการหยิบเอาบางถ้อยคำของ ภรรยาของคุณหมอ กฤตไท ที่พูดไว้กับสามีของเธอในวันแต่งงานของทั้งคู่ที่จัดไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

'นพ.กฤตไท' เจ้าของเพจ 'สู้ดิวะ' เสียชีวิตแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ไทภัทร ธนสมบัติกุล โพสต์ภาพถ่ายหน้าจอมือถือซึ่งเป็นรูปของ นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล หมอหนุ่ม ซึ่งป่วยมะเร็งปอดระยะที่ 4

สะเทือนใจครอบครัวชาวมอญเฝ้าศพแม่จมทะเลสิ้นใจหาดบ้านอำเภอ ชลบุรี

เมื่อเวลา 00.10 น. พ.ต.ต.สุพรรณ โสภี สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต บริเวณชายหาดบ้านอำเภอ

ปฏิกิริยาของผู้นำโลกต่อการเสียชีวิตของ 'เฮนรี คิสซิงเจอร์'

อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ไว้อาลัยต่อการจากไปของเฮนรี คิสซิงเจอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ รวมถึงฟรังก์-วอลเทอร์ สไตน์ไมเอ