
หลังพบว่าตัวเองได้ติดเชื้อโควิด-19 นางแบบสาวชื่อดังจากเวทีเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ติช่า-กันติชา ชุมมะ ก็ไม่รอช้า รีบออกมาแจ้งข่าวพร้อมบอกไทม์ไลน์ให้ทราบทันที โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า
"Hey guys I just want inform all of you that today just received pcr test result and I’m positive meaning I have Covid 19. I am at a hospitel and in good hands. Stay well stay safe
เนื่องจาก วันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ติช่า ไม่สบายจากอาการอาหารเป็นพิษ และ มีไข้ต่อเนื่อง เลยทำให้ ติช่าได้ ตรวจ ATK วันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา ผลออกมา เป็น positive (หมายถึงพบว่ามีการติดเชื้อ covid) เลยทำให้ ติช่าต้องเดินทางไป ตรวจหาเชื่อ ด้วยวิธีการ PCR มาเมื่อเช้านี้ เพื่อยืนยันผลอีกครั้งและ ผลออกมาว่า ติช่า ได้มีการติดเชื้อ โควิค และตอนนี้ ได้เข้า รักษาตัวใน hospitel เรียบร้อยแล้ว ค่ะ
ช่าเลยขออนุญาต ขออภัยที่ต้อง แคนเซิลงาน ที่กำลังจะถึงนี้ แบบกระชั้นชิด และ ขอแจ้ง time line ตามด้านล่างนี้นะคะ
21 แต่งหน้าที่บ้านเดินทางไปหัวหิน ไปสนามยิงปืนและถ่ายโฟโต้ชู้ตที่นั่น
ขึ้นรถส่วนตัวกลับมาที่คอนโด
22 ตอนบ่ายไปซ้อมเต้นที่ แถว studio ที่ ลาดพร้าว และ กลับบ้าน
23 ทำงานที่สตูดิโอ workpoint ตรวจ ATK ผลเป็นลบ ถ่ายรายการเวทีทอง
ไปถ่ายโฟโต้ชู้ตต่อที่ studio แถวนมินต์ ไปกินอาหารที่ร้านอาหาร แถวเอกมัย
กลับบ้านด้วยรถส่วนตัว
24 ไปเรียนเต้น studio แถวลาดพร้าว และ กลับบ้าน
25 ไปถ่าย fashionshoot กลับบ้าน ตรวจ atk ผลเป็นลบ
26 อาหาร เป็นพิษ และ พักรักษาตัวอยู่บ้าน และ มีอาการ ตัวรุมๆ เลย ตรวจ
ATK ตรวจผลเป็นลบ ตอนเย็นตรวจผลอีก ทีเป็นลบ
27 มีอาการ ไข้ขึ้นเล็กน้อย เลยตื่นมาตรวจ ATK ผลออกมาเป็นบวก ขึ้นรถส่วนตัวไป hospital
28 ได้รับการตรวจ RT-PCR ตอนเช้า ผลออกมาจาก pcr พบเชื้อ
ทั้งนี้ ติช่า ต้องขอโทษอีกครั้งที่ทำให้ ทุกคนวุ่นวายนะคะ"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอยง' แจงชัด! 'โควิด' สายพันธุ์ระบาดสิงคโปร์ มีผลต่อไทยแค่ไหน
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
สธ.ยันไทยพบโควิด 19 สายพันธุ์ NB.1.8.1 แพร่กระจายง่าย หลบภูมิคุ้มกันได้ดี เตือนรักษาสุขอนามัย
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยสายพันธุ์โรคโควิด 19 ในช่วงปีที่ผ่านมา คือสายพันธุ์ NB.1.8.1 เป็นสายพันธ์หลัก แต่ยังไม่พบหลักฐานว่าทำให้เกิดการกระจายของโรคอย่างรวดเร็วหรือโรครุนแรงมากขึ้น
'ผู้ว่า สตง.' ลุยตรวจโครงการลำตะคอง พบสะดุดโควิดงบล่าช้า
นายมณเฑียร เจริญผล ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมคณะสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ส่วนกลาง และจังหวัดฯ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าของโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ลำตะคอง
ภาคปชช. ร้อง 'บวรศักดิ์' ชง ก.พ. สอบใหม่ปมปลด 'หมอสุภัทร'
เครือข่าย ขสช. ร้องขอความเป็นธรรม 'บวรศักดิ์' ปมปลด 'หมอสุภัทร' วอน ก.พ. สอบสวนใหม่ กระทุ้งผู้บริหาร สธ. ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง
วาทกรรมเตะตัดขา 'หมอฮีโร่' คำถามที่พรรคส้มไม่กล้าตอบ
กรณีของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เริ่มต้นจากเรื่องวินัยราชการ ไม่ใช่เรื่องความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องอุดมการณ์ และไม่ใช่เรื่องเลือกข้างทางการเมือง หากแต่เป็นการตรวจส
นายกฯ ยันไทยยังปลอดผู้ติดเชื้อนิปาห์ ยึดต้นแบบเฝ้าระวังสมัยโควิด
นายกฯ ยันไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อนิปาห์ ขอให้ยึดโมเดลเฝ้าระวังสมัยโควิด คัดกรอง นทท.จากประเทศเสี่ยง แนะเลี่ยงสัมผัสมือ กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ สั่งสธ. แถลงหวั่นปชช.วิตก ชี้ติดต่อจากสารคัดหลั่งไม่ฟุ้งในอากาศ

