'ต่าย เพ็ญพักตร์' รับเป็นคนโมโหแรง ความอดทนต่ำลง

สาวแซ่บสองพันปี ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล เปิดตำนานในวงการบันเทิงกว่า 47 ปี เผยนิสัยที่น้อยคนจะรู้เป็นคนโมโหแรง ลั่นของจริงไม่พูดเยอะ ชีวิตในวัย 62 ความอดทนต่ำลงเพราะอะไร ในรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

อยู่ในวงการมา 47 ปี?
ต่าย : เริ่มจากการประกวดนางงาม เค้าเฟ้นหานางเอกหน้าใหม่เข้าวงการ ก็ได้ตำแหน่งแล้วได้เล่นหนัง ตอนเด็กอยากเป็นตำรวจ อยากเป็นทหาร ไม่ได้มองเรื่องวงการบันเทิงเลย คุณแม่เป็นคนพาเข้ามาประกวด เราก็เลยตามเลย มันก็ไม่ได้มีอะไรเสียหาย ก็สนุกดี เล่นหนังก็เริ่มถ่ายแบบ เดินแบบ ได้เล่นละคร ก็มีคนมาชวนไปร้องเพลง เราก็ลองดู

ปีนี้ความอดทนน้อยลง?
ต่าย : ด้วยวัยก็มีส่วน เราเจอทุกๆอย่างในชีวิตมาค่อนข้างเยอะ แล้ววันนึงมาเจออะไรซ้ำๆที่มันไม่เคยเปลี่ยนเลยเดี๋ยวนี้ปิดหูหลับตาไม่อยู่ ก็ต้องจำกัดการรับงานของตัวเองด้วย เพื่ออารมณ์ตัวเองตะได้ไม่เหวี่ยง จะไม่เหวี่ยงในกองแต่ผู้จัดการจะเป็นที่ระบาย ตอนหลังก็ควบคุมตัวเองให้มากสุดเท่าที่จะทำได้ รับงานที่เราอยากทำแล้วมีความสุข เป็นคนไม่ชอบปะทะ เรารู้ว่าเราเป็นคนอารมณ์แรง ภาพมันจะดูไม่ดีเลย

เคยฟิวส์ขาดมั้ย?
ต่าย : สมัยก่อนมีค่ะ ไม่พูดจา เดินเข้าไปก็ซัดเลย เราจะไม่ชอบคนโกหกเรื่อยๆ เราเป็นคนให้อภัยแค่ 2 ครั้ง เรื่องงานต้องดูด้วยเหตุและผล ถ้าเรื่องความรัก มันเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก ถ้ามีนิสัยโกหกเป็นพื้นฐานเราไปแก้เค้าไม่ได้เราถอยดีกว่าดีที่สุด

หน้าดุ จริงๆเป็นคนยังไง?
ต่าย : หน้านิ่งอยู่แล้ว แต่จริงๆสามารถใช้ชีวิตคนเดียวได้ อยู่คนเดียวได้ มีหน้าเป็นอาวุธ ไม่ได้เป็นคนดุเป็นคนหน้านิ่ง

เปิดใจรับหนุ่มๆมั้ย?
ต่าย : ไม่เปิด เราเจอทุกรูปแบบมาแล้ว ความรักมันมาคู่กับความทุกข์ เราอยู่คนเดียวได้มาตลอด มันตกตะกอนแล้วอยู่คนเดียวแล้วมีความสุขกว่ามีอีกคนมา อาจเห็นแก่ตัวและรักตัวเองมากเกินไปก็ได้ ไม่มีใครเข้ามาจีบเลย โสดมาจะ20 ปีแล้ว อาจเป็นเพราะเราปิด เราไม่สามารถมีใครอีกคนเข้ามาอยู่กับเราได้แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ใหม่ ดาวิกา' ปล่อยภาพซิงเกิลใหม่ แฟนๆแห่เดา ใครคือพระเอก MV

ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทไหน “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ก็เอาอยู่! ทั้งเป็นซูเปอร์สตาร์ เล่นทั้งหนัง ถ่ายทั้งซีรีส์ รวมไปถึงอีกบทบาทท้าทายที่เจ้าตัวบอกตลอดว่าเป็นอีกหนึ่งความฝัน นั่นคือบทบาทของการเป็นศิลปิน

'โอ อนุชิต' รับตัดสินยาก-ทึ่งการแสดงผู้เข้าแข่งขัน 'ฮอต ยัง สตาร์ (อันบ๊อกซ์)'

ฮอตทะลุปรอทสมชื่อ สำหรับสุดยอดรายการแคสติ้งเรียลลิตี้แห่งปี HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) แกะกล่องดาราหน้าใหม่ไฟแรง หลังลงจอให้ชม ทางช่อง MONO29 ได้ไม่นาน ก็เป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

'มาย-อาโป' ฮอตระดับโกลบอล สร้างมูลค่าสื่อให้แบรนด์ระดับโลกกว่า 159.9 ล้าน!

มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ สองนักแสดงสุดฮอต เปิดเส้นทางในวงการบันเทิงนานกว่า 10 ปี จนกลายเป็นนักแสดงแถวหน้า สร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์ระดับโลก ได้มากกว่า 159.9 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31

'ไม้ วฤธ' ขอบคุณโอกาสที่เข้ามา ร่วมงานกับทางโมโนออริจินอลครั้งแรก

ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระมากฝีมือไปแล้วอีกหนึ่งคน สำหรับพระเอกหนุ่มสุดออตอย่าง “ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ” ที่ล่าสุดได้ตอบรับร่วมงานกับทาง "โมโนออริจินอล" เป็นครั้งแรก! กับบทบาท หมอปรีดี จากซีรีส์เรื่อง “ฟางเล่นไฟ” ดูได้ไม่มีเซ็นเซอร์ที่ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)

'เอมี่ กลิ่นประทุม' เผยเป็นคนปล่อยวางอะไรยาก พร้อมเผาวีรกรรมสุดแสบสามี

รายการ "กินลีอยู่ลี" สัปดาห์นี้หนุ่ม “ลี ฐานัฐพ์" พามาพบกับพี่สาวคนสนิท "เอมี่ กลิ่นประทุม" ชวนมาคุยเรื่องราวชีวิตที่ทั้งขำทั้งฮา และเล่าวีรกรรมสุดแสบของคุณสามีสุดที่รัก "ซี ศิวัฒน์" เรื่องความเป๊ะแบบสุดๆ ทั้งหน้าทั้งทรงผมต้องหล่อพร้อมเสมอ ถึงขนาดใช้ช่างหน้าช่างผมถึง 4 คน พร้อมเผยถึงชีวิตที่เป็นคนปล่อยวางอะไรยากมาก

'ตุ๊ก เดือนเต็ม - สปาย ภาสกรณ์' ปลื้มใจร่วมส่งต่อโอกาสที่ดีให้เยาวชน

ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล นักแสดงมากความสามารถ และ สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ศิลปินหนุ่มเสียงดีจากรายการ The Golden Song ร่วมกิจกรรม "Open House" ซึ่งชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม ร่วมกับ กลุ่มจิตอาสาพัฒนาเด็กและเยาวชน จัดขึ้น เพื่อรองรับเด็กและเยาวชนที่จะพ้นมาตรการของสถานพินิจและศูนย์ฝึกบ้านบึง ให้มีอาชีพและอนาคต โดยที่ไม่เป็นภาระของครอบครัว