'ป๊อบ ปองกูล' จับความรู้สึกคนพ่ายแพ้ใส่เพลง 'วันชนะ'

“สู้กับคนที่เขาไม่มีใจ ก็ไม่มีวันชนะอยู่ดี” .. ท่อนตีหัวใน “วันชนะ” ซิงเกิลที่ 3 จากอัลบั้ม Human Error ของ “ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง” สังกัด White Music ในเครือ GMM GRAMMY ที่นำเสนอเรื่องราวความรู้สึกของมนุษย์ในหลากหลายอารมณ์ และเติมจุดเด่นให้แต่ละเพลงในอัลบั้มด้วยคาแรกเตอร์ของตัวละครที่อยู่ในเพลง พร้อมปล่อยออกมาให้อินกันต่อ

“วันชนะ” เป็นเพลงที่ “ป๊อบ” ตั้งใจใส่คาแรกเตอร์ของตัวละคร loser ผ่านความรู้สึกของการแข่งขันที่ไม่มีวันชนะ ถ่ายทอดผ่านดนตรีร็อกที่มีความหนักและแน่น ใช้ภาษาที่ตรงไปตรงมา ผ่านปลายปากกาของนักแต่งเพลงคู่ใจ “แอ้ม อัจฉริยา” และเป็น Executive Producer ของอัลบั้มนี้ด้วย โดยซิงเกิล “วันชนะ”ถือเป็นการปลดล็อกอารมณ์พ่ายแพ้ที่หนักที่สุดในอัลบั้ม และตอกย้ำอารมณ์หม่นอีกระลอกด้วยมิวสิกวิดีโอที่ใช้ซิมโบลิคอย่าง “หมากรุก” เกมแห่งจิตวิทยามาสะท้อนอารมณ์เพลง โดยนําเสนอเรื่องราวผ่านการแข่งขันหมากรุก ของชายสองคน ที่เป็นคู่แข่งทั้งในเกม และ ความรัก บนกระดานหมากรุก ภายใต้ท่าทางที่สงบนิ่ง แต่ภายในใจของคนที่รู้อยู่แล้วว่าสู้ยังไงก็แพ้ จะวุ่นวายและสับสนขนาดไหน การแสดงออกที่น้อยกว่าสิ่งที่ซ่อนอยู่ในใจจะอัดอั้นเพียงใด หมากเกมนี้สอนให้รู้ว่า พยายามแค่ไหน เก่งแค่ไหน แต่เราไม่ชนะใจใครบางคน มันก็ควรต้องยอมให้เกมจบ

ป๊อบ ปองกูล กล่าวว่า “เวลาที่เราสู้กับคนที่เค้าไม่มีหัวใจที่จะให้เรา ไม่ว่าจะเรียกร้องแค่ไหน มันก็ไม่มีทางได้ และไม่มีทางชนะอยู่ดี เพลงนี้เกิดขึ้นจากความรู้สึกloserของตัวเองที่สำหรับของบางอย่างที่เราไม่มีทางเอาชนะเค้าได้ ดนตรีเพลงนี้จะเป็นแนวร็อกที่สุดเท่าที่เคยทำเพลงมาเลย อยากให้ลองฟังกันครับ”

สามารถติดตามฟังซิงเกิล "วันชนะ" จาก "ป๊อบ ปองกูล” ได้แล้วทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วู่วาม' ซิงเกิลที่สองจาก 'แพทริคอนันดา' ร่วมงานกับ 'กานต์ เดอะ พาร์กินสัน'

แพทริคอนันดา (Patrickananda) เปิดตัวอัลบั้มใหม่ ‘KAI’ ไปแล้วด้วย “เป็นไปไม่ได้ (FORLORN)” เพลงรักจม ๆ ของคนที่อยู่กับความรักเดิม ๆ ที่ผ่านไปแล้ว จนเป็นไปไม่ได้ที่จะรักใครเหมือนคนในอดีตอีกแล้ว ที่ตัวเพลงยังคงกินใจ สะดุดอารมณ์ทั้งเนื้อร้องและดนตรี ไม่ผิดไปจากเพลงก่อน ๆ หน้าของศิลปินหนุ่มรายนี้

'จั๊ก ชวิน' อัปเดตอาการ 'วัณโรค' น้ำหนักลดฮวบ 8 กก. งดโซเชียลเพราะตาพร่ามัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานศิลปินหนุ่ม จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้โพสต์ว่าตนป่วยเป็นวัณโรค เหตุจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวและดูแลกันมานานถึง 10 กว่าปี จนเพื่อนได้เสียชีวิตลงและหนุ่มจั๊กก็ได้ทราบว่าตนได้รับเชื้อ ทำให้ต้องหยุดรับงานและพักรักษาตัว

เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม เมื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้