'เมย์ อรวรรณ' นักเขียนนิยาย BL ไทยคนแรกที่มีงานแฟนไซน์ในญี่ปุ่น!

ถึงวันนี้คงไม่มีแฟนนิยายวายคนไหนที่จะไม่รู้จัก "เมย์-อรวรรณ วิชญวรรณกุล" นักเขียนดังที่ใช้นามปากกาว่า "MAME" รวมถึงเป็นผู้บริหารและผู้จัดซีรีส์ของ บริษัท มี มายด์ วาย จำกัด ที่ประสบความสำเร็จกับบทบาทนักเขียนนิยายวาย Boy Love (BL) อย่างมาก จนเป็นที่รู้จักในหลายประเทศ และมีนิยายหลายเรื่องที่ถูกนำไปแปลเป็นภาษาต่างประเทศแล้วทั่วโลก

จากประสบการณ์และความตั้งใจทำให้ MAME เป็นนักเขียนนิยายวายไทยคนแรกที่มีโอกาสได้ไปจัดงานแฟนไซน์ไกลถึงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กับงานที่มีชื่อว่า "BEGINNING OF LOVE MAME 1st FANSIGNING IN TOKYO" เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา

โดย เมย์ อรวรรณ เปิดใจถึงงานแฟนไซน์ครั้งนี้ว่า "เอาจริง ๆ ตอนแรกเลยที่รู้ว่ามีทีมออแกไนซ์สนใจจัดงานแฟนไซน์นักเขียนให้กับเมย์ ก็รู้สึกตกใจนะคะ เพราะไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริง ๆ กับเราหลังจากที่เขียนนิยายมากว่า 10 ปี แล้วยิ่งเป็นที่ต่างประเทศอีก ปลื้มเลย (หัวเราะ) ซึ่งตอนแรกที่ประกาศงานออกไป แค่มีคนมาถึงสัก 100 คน เมย์ก็ดีใจแล้ว แต่พอวันสรุปยอดคนซื้อบัตรปรากฏว่ามีคนมา 600 กว่าคนเลย ดีใจมาก (ยิ้ม) ที่มีคนมารอเจอเมย์ ชื่นชอบผลงานของเมย์ และเห็นคุณค่าในความพยายามของเมย์มากขนาดนี้ ในวันงานตื่นเต้นจนไม่กล้าไปแอบดูหน้าเวทีเลยค่ะ กลัวทำตัวไม่ถูก (หัวเราะ) ในงานนี้เมย์ได้มีโอกาสแอบเอาเบื้องหลัง Wedding Plan The Series มาเปิดให้แฟน ๆ ที่ญี่ปุ่นได้ดูก่อนใครเป็นที่แรกด้วยค่ะ

เมย์อยากขอบคุณแฟน ๆ นิยายขอเมย์ทุกคนทั้งในไทยเองหรือในต่างประเทศก็ตาม ที่สนับสนุนเมย์เสมอมา ทุกกำลังใจเป็นแรงผลักดันที่สำคัญมาก ๆ ที่ทำให้เมย์ยังตั้งใจทำตามความฝันของตัวเอง จนถึงทุกวันนี้ มันทำให้เมย์อยากทำผลงาน สร้างความสุขให้กับทุกคนออกมาเรื่อย ๆ ไปอีกนาน ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือซีรีส์ ยังไงก็ขอฝากผลงานต่าง ๆ ของเมย์ด้วยนะคะ หวังว่าผลงานทุกชิ้นของเมย์จะสร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับทุกคนอยู่เสมอค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาย-อาโป' ฮอตระดับโกลบอล สร้างมูลค่าสื่อให้แบรนด์ระดับโลกกว่า 159.9 ล้าน!

มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ สองนักแสดงสุดฮอต เปิดเส้นทางในวงการบันเทิงนานกว่า 10 ปี จนกลายเป็นนักแสดงแถวหน้า สร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์ระดับโลก ได้มากกว่า 159.9 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31

'๙ หน้า โปรดักชั่น' ปล่อยซีรีส์แรกของปี 'Venus in the sky' เสิร์ฟเลิฟซีนสุดแซ่บ

เรียกได้ว่าทำแฟนคลับทั้งในไทยและต่างประเทศหายใจไม่ทั่วท้องจริงๆ สำหรับ บริษัท ๙ หน้า โปรดักชั่น จำกัด โดยผู้จัด “แก๊ปเปอร์-วรฤทธิ์ นิลกลม” พร้อมด้วยผู้กำกับหน้าใหม่มากฝีมืออย่าง “ผ้าแพร-คชาภรณ์ รูปช้าง” ที่สร้างปรากฎการณ์ความฟินอีกรอบ เพราะล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์ ซีรีส์ VENUS IN THE SKY ห้ามฟ้าห่มดาว หนึ่งในโปรเจ็คใหญ่แห่ง “Y Moment Project Lineup 2023”

'เอฟ นนทพัฒท์' ควงทนายฟ้องศาล ทวงเงินซีรีส์ 'รักโคตรๆ โหดอย่างมึง3'

เอฟ-นนทพัฒท์ ศรีวิชัย ผู้จัดซีรีส์ชื่อดัง "รักโคตรๆ โหดอย่างมึง3' (Love syndrome 3) ที่ออกอากาศทางช่อง Amarin TV 34 และ Wetv พร้อมทนาย คมเพชญ จันปุ่ม ขึ้นฟ้องศาลธัญบุรี ดำเนินคดีกับผู้ว่าจ้างผลิตซีรีส์ "รักโคตรๆ โหดอย่างมึง3

'สตาร์ ฮันเตอร์' จัดงานบวงสรวง ซีรีส์ยูริ พร้อม ซีรีส์วาย

สร้างปรากฏการณ์ความฟิน เมื่อ ค่าย Star Hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) ถือฤกษ์ดีบวงสรวง เปิดกล้องซีรีส์ใหม่ 2 เรื่องพร้อมกัน กับ “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?” (Love Senior) ซีรีส์ยูริ Girl’s Love เรื่องแรกของค่ายฯ และ ซีรีส์วายแนวโรแมนติกฟีลกู๊ด “เฟื่องนคร” (City of Stars)

'กันตนา' ปล่อยซีรีส์วาย 'Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ' ออนแอร์ตอนแรก

ผู้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง บริษัท กันตนา กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ส่งซีรีส์วาย “Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ” แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซีในโปรเจ็ค “Y Moment Project Lineup 2023” ลงจอให้ได้ชมกันตอนแรกวันเสาร์ ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา

'มอส - แบงค์' สุดปลื้ม เป็นคู่จิ้นคู่แรกที่มีแฟนมีตที่ปารีส

เกินคำว่าฟินเมื่อสองหนุ่มคู่จิ้น ฉายา "คู่รักนักหยุม" มอส-ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ และ แบงค์-มณฑป เหมตาล จากซีรีส์ มังกรกินใหญ่ (Big Dragon The Series) บินลัดฟ้า เสิร์ฟความจิ้นให้อินเตอร์แฟนถึงแดนน้ำหอมปารีส ประเทศฝรั่งเศสในงาน "MosBank on a walk in Paris" ซึ่งงานนี้ 2 ผู้บริหารค่าย Star Hunter Entertainment โอ๋ Star Hunter หรือ โอ๋-ยชญ กรณ์หิรัญ และ เฟิร์ส-ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง ได้ร่วมเดินทางไปในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย