'พุทธ อภิวรรณ' ลุยสนามข่าวช่วงเวลาไพร์มไทม์

เป็นข่าวใหญ่ที่ถูกจับตามองตั้งแต่วันที่ประกาศตัวไปว่าอยู่ภายใต้บ้านหลังใหม่สำหรับ พุทธ อภิวรรณ ทำเอาหลายคนต่างตั้งข้อสงสัยว่า จะนั่งแท่นจัดรายการข่าวไหน คู่กับใคร เวลาอะไร ล่าสุดสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้เปิดเผยชื่อรายการข่าวใหม่ที่พุทธ จะนั่งแท่นรายงานคือรายการ ลุยชนข่าว ในคอนเซ็ปต์ คนข่าวตัวจริง ลุยสถานการณ์จริง แสวงหาความจริง ที่นี่ของจริง

โดย พุทธ ได้เผยการทำงานในครั้งนี้ว่า “ดีใจที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง และขอบคุณสำหรับคุณผู้ชมที่ยังคงรอการติดตามในช่วงที่ห่างหายจากหน้าจอ ผมได้เตรียมตัวสำหรับรายการใหม่ เราได้ผู้ร่วมทีมซึ่งมากประสบการณ์ข่าวมาร่วมออกแบบรายการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน และหลักที่ยังคงยึดอยู่เสมอก็คือรายการข่าว จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมให้ได้ เมื่อคนเดือดร้อน ข่าวช่อง 8 นี่แหละจะต้องพร้อมยืนข้าง  “ลุยชนข่าว"  เป็นรายการใหม่ ผมว่าแค่ฟังชื่อรายการก็น่าจะรู้แล้วว่าทีมข่าวช่อง 8 มีความตั้งใจในการรับใช้สังคมมากขนาดไหน ไม่ว่าการหาความจริงจะยากหรือการช่วยเหลือสังคมจะลำบากแค่ไหน ทีมข่าวช่อง 8 พร้อมลุยและชน เพื่อให้ได้มาซึ่งความถูกต้อง

สำหรับรายการ ลุยชนข่าว  ผู้ประกาศข่าวที่จะเข้ามาเสริมทัพการรายงานข่าว มี 3 คนด้วยกัน มี ไอซ์-สารวัตร กิจพานิช , เมย์-ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิ และ ลูกปัทม์-ณัฐชยา สงวนสุข  ส่วนตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าว บทบาทใหม่ในครั้งนี้ ผังรายการข่าวช่อง 8 จะมีการปรับกลยุทธ์ตามยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับสโลแกน ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง อยากดูข่าวต้องที่ช่อง 8 เจาะลึกทุกประเด็นที่สังคมอยากรู้ ช่อง 8 มีทีมข่าวเปี่ยมด้วยประสบการณ์มากที่สุด ครอบคลุมอยู่ทุกพื้นที่ทุกจุดทั่วประเทศ และที่สำคัญช่อง 8 เป็นสถานีโทรทัศน์ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีโดรนจับความร้อน ในการรายงานข่าว

ส่วนเรื่องความกดดัน ก็เป็นธรรมดาที่การทำงานทุกที่มีแรงกดดันเสมอ แต่ถ้าผมไม่มั่นใจจะทำ ผมคงไม่มาช่อง 8  และ 20 ปีในวงการข่าว ได้ผ่านมาทุกรูปกับการทำงานกับคนหลากหลายแนวคิด รับมือได้เสมอ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบท้าทายอยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องสร้างให้เกิดขึ้นให้ได้กับบุคลากรทีมงานข่าว คือความสามัคคี ถ้าพวกเราสามัคคีจับมือกันเดินไปข้างหน้า  ไม่มีอะไรที่คนอย่างเราทำไม่ได้  และสำหรับผม การเป็นผู้ประกาศข่าวที่ดี ต้องรับผิดชอบต่อคำพูดและสังคม จบรายการทุกวัน ถามตัวเอง ได้ทำดีรับใช้ผู้ชมหรือยังในวันนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบนซ์-โม-แก้มบุ๋ม' ร่วมเฟ้นหา 'นางร้ายหน้าใหม่'

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับโปรเจกต์ นางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand) รายการเรียลลิตี้แรกในประเทศไทยที่มีการประกวดนางร้าย พร้อมค้นหาสุดยอดนางร้ายคนแรกของประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ภายใต้แนวคิดของผู้บริหารหญิงแกร่ง นงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

​'เอ๊ะ อิศริยา' กลับมาอีกครั้งในรอบ 11 ปี นำทีมนักแสดง 'เลือดกากี' บุกตลาดพบแฟนๆ

ทำเอาตลาดยามเช้าคึกคัก เพราะเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทีมนักแสดงละคร เลือดกากี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขอมาเยือน รายการ “คุยข่าวเช้าสัญจร” ที่ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าว อู๋-สถาพร ริยะป่า และ หลี่แช-วิยดา พีรรัฐกุล พร้อมบุก ตลาดวงศกร สายไหม และ ตลาด อ.ต.ก. นำโดย เอ๊ะ อิศริยา, เคลลี่ ธนะพัฒน์, เขตต์ ฐานทัพ, โบว์ลิ่ง ปริศนา, เกด ธิญาดา, จอย ชลธิชา, เก่ง ชัชชวาล เพื่อเป็นการเช็กเรตติ้ง เรียกกระแสละครก่อนจะออกอากาศจริง

'เอ๊ะ อิศริยา' คืนจอในรอบ 11 ปี

นงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมด้วย โกมินทร์ อ่าวอุดมพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการพันธมิตรด้านคอนเทนต์ บริษัททรู ดิจิทัล กรุ๊ป , ณณิญา พรหมเงิน ผู้อำนวยการสายงานละครช่อง 8 และ เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ที่ควบสองตำแหน่งทั้งผู้จัดและนักแสดง ถือฤกษ์ดี นำทีมงานและนักแสดงทำพิธีบวงสรวงละครพีเรียดฟอร์มยักษ์คุณภาพ เลือดกากี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

'แพรรี่ ไพรวัลย์' แกงตัวเอง ยอมกระชากวิกผม

การที่จะเป็นนักแสดงท่านหนึ่ง ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ ไม่ว่าจะบทบาทไหนเราต้องถ่ายทอดได้เต็มที่ ล่าสุด แพรรี่ ไพรวัลย์ ในละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขอทุ่มสุดตัวเพื่อการแสดงแบบไม่ห่วงสวย ลงทุนดึงวิกโชว์ด้วยตัวเอง ในอีพี 20 ที่ผ่านมา จนทำให้หลายคนนึกถึงดรามาเดือด ที่สาวแพรรี่ โดนกระชากวิกกลางรายการดัง ที่พึ่งเกิดขึ้นไม่นาน

'ตะวัน-ตังเม-ไกด์-อะตอม' บุกตลาดรังสิต

พบปะพี่น้องแฟนๆ แบบถึงที่ งานนี้นักแสดงนำละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางช่อง 8 นำโดย ตะวัน ณวินวิชญ์, ตังเม เมธาวี, ไกด์ กันตพล, อะตอม ณฐาภพ, เขาค้อ แกแล็คซี่, ตุ้ม ปริญญา และ โชกุน สันธนะพานิช ขอเปิดพื้นที่ความสนุกแบบไม่มีอะไรมากั้น บุกตลาดรังสิต ผ่านรายการ คุยข่าวเช้าสัญจร ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าว อู๋-สถาพร ริยะป่า และ หลี่แช-วิยดา พีรรัฐกุล

'ช่อง 8' เปิดตัว 5 พระเอก 5 สไตล์ ในโปรเจกต์ 'Snap Project'

ทำเอาแฟน ๆ ถึงกับร้องว้าว เมื่อช่อง 8 ขอบุกตลาดออนไลน์เต็มสตรีมด้วยการส่ง 5 หนุ่มหล่อ 5 สไตล์ ในชื่อว่า Snap Project นำโดย โอห์ม ฐิติวัฒน์, ภูมิ ภูริพันธ์, ตะวัน ณวินวิชญ์, ไกด์ กันตพล และ อะตอม ณฐาภพ ให้สั่นสะเทือนโลกออนไลน์