'เฌอเอม' ลั่น กกต. ประสบปัญหาร้ายแรง คนมองอยู่ใต้อำนาจรัฐบาล

นางงามสาว เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ พูดถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา กกต. หรือคณะกรรมการเลือกตั้งทำงานผิดพลาดหลายกรณี จนมีคนร้องเรียนมากมาย

รวมถึงมีความไม่เหมาะสมในการเตรียมการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินหลายล้านใบ / การปิดผนึกตู้ด้วยเทปกาวธรรมดา จนเกิดกระแสลงชื่อถอดถอน กกต. ที่ยอดทะลุ 1 ล้านรายชื่อและเกิดแฮชแท็ก #กกตมีไว้ทำไม ที่ติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์

"เอมคิดว่ามันไม่คุ้มค่ะ เพราะว่าเรามีงบประมาณจัดการเลือกตั้ง หลายร้อยล้านบาท และสิ่งที่เราได้มาคือคุณภาพที่บอกตรงๆไม่กี่ร้อยบาทเอมก็ทำได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติก เทปกาว ตะกร้าสานที่ไว้ใส่ใบไม้แห้ง คือสิ่งเหล่านี้มันไม่มีเอามารักษาความปลอดภัย 1 สิทธิ 1 เสียง 1 ชีวิตของประชาชนไทย แล้วเอมก็มองว่าตอนนี้ กกต. ประสบปัญหาร้ายแรง คนมองว่าเขาอยู่ภายใต้อำนาจของรัฐบาล ต่อให้เขาเป็นหน่วยงานอิสระ คนก็ยังคิดว่าการเลือกตั้งมันเป็นเกมของรัฐบาล เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะออกจากข้อครหาตรงนี้ กกต. ควรจะทำงานให้คุ้มงบประมาณ คุ้มค่าความไว้ใจ แล้วคนรู้สึกว่าเขาสามารถไว้วางใจให้คุณรับผิดชอบการเลือกตั้งได้ เพราะถ้าทำแล้วเป็นแบบนี้อยู่ คนก็จะเชื่อว่าที่มาที่ไปมันไม่โปร่งใส หรือว่ามันมี Agenda จากเงินที่รับมา หรือมี Agenda เพื่อให้คนต่อไปที่จะมารับรัฐบาลหรือเปล่า ซึ่งจุดนี้ กกต.ก็ต้องทำให้ดีขึ้นในวันที่ 14 ไม่อย่างนั้นคนไทยก็ไม่มีวันไว้ใจ กกต.ค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%