'แมทธิว' เปิดค่ายมวยต้อนรับ 'ไป่ ทาคน' หวนคืนไทยรอบ 3ปี พร้อมเผยแพลนชีวิต

เซอร์ไพรส์ชาวไทยไม่น้อย สำหรับการกลับมาในรอบ 3 ปี ของนายแบบนักแสดงชาวพม่าสุดฮอต ไป่ ทาคน (Paing Takhon)

ที่ล่าสุดขอกลับมาพักผ่อนพักใจชาร์จพลัง ณ ประเทศไทย รวมถึงเคลียร์งานต่าง ๆ ที่เคยค้างไว้ให้เสร็จสิ้น พร้อมพบปะแฟนคลับที่ให้การต้อนรับกลับมาเมืองไทยอย่างอบอุ่น ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน ขอต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน “ค่ายมวยคงสิทธา” พาไปฝึกวิชาป้องกันตัวสุดมัน

ไป่ แชร์ความรู้สึกการมาไทยในครั้งนี้ให้ฟังว่า "ถูกใจประเทศไทยครับ โดยเฉพาะอาหารไทย ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว และแฟนคลับชาวไทยทุกคน เป็นทริปแรกในรอบ 3 ปีที่ประทับใจมาก ๆ หลังจากเคลียร์งานเสร็จแล้ว จะพักผ่อนและเที่ยวต่ออีกสักพัก แล้วก็อยากเรียนรู้ภาษาไทยให้มากขึ้นด้วย ทั้งเรื่องการฝึกพูดไทย เพื่อที่จะได้สื่อสารกับแฟน ๆ ได้มากกว่านี้ นอกจากงานของประเทศไทยแล้ว ยังได้ร่วมงานในประเทศกัมพูชาด้วย และก็กำลังเจรจาผลงานภาพยนตร์กับบริษัทจีนในเร็ว ๆ นี้ครับ ส่วนแพลนชีวิตในอนาคต อยากมีชีวิตที่สงบสุขครับ มีสันติ อยากให้บ้านเมืองของผมเจริญเติบโตก้าวหน้า อยากกลับไปพัฒนาสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือผู้คนในประเทศของผม”

เส้นทางจุดเปลี่ยนของ ไป่ ทาคน ต้องผ่านอะไรมาบ้างและการฝึกวิชาป้องกันตัวแบบมวยไทยครั้งแรกของเขาจะเป็นยังไง ติดตามได้ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมทธิว' เปิดใจจุดพีคชีวิต 'มุก-นีน' เพื่อนรักหักเหลี่ยมใน 'ฟางเล่นไฟ'

ถึงคิว “อีเปรี้ยว-อ้อน” สองสาวนางเอกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด “มุก-พิชานา อยู่สุข” และ “นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์” จากซีรีส์สุดร้อนแรง “ฟางเล่นไฟ” สามารถรับชมได้ไม่เซ็นเซอร์ที่ MONOMAX ล่าสุดพิธีกร “แมทธิว ดีน” แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ชวนไปตีซี้เล่นกีฬาซัพ-โยคะ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

'มวยไทย'บุก'กว่างโจว' กระแสตอบรับล้นหลาม สร้างซอฟต์เพาเวอร์สู่นานาชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว, คณะกรรมการกีฬามวย, สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย และสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ร่วมกันจัดกิจกรรมโครงการเผยแพร่ศิลปะมวยไทยในประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน

'มวยไทย'บุก'ฮังการี' เชื่อมสัมพันธ์-ร่วมอีเวนต์ใหญ่ แพร่ซอฟต์พาวเวอร์สู่นานาชาติ

"มวยไทย" ยกทัพบุกกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ร่วมเชื่อมความสัมพันธ์ทางการทูต พร้อมเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของไทย ซึ่งเป็น "ซอฟ เพาเวอร์" ไปสู่ระดับนานาชาติ โดยได้มีการขนหลักสูตร "มวยไทย 9 ขั้น" ไปติวเข้มชาวต่างชาติ และเยาวชนให้ได้เข้าใจองค์ความรู้เป็นมาตรฐานหนึ่งเดียว รวมทั้งยังได้มีโอกาสเข้าร่วมงานอีเวนต์ใหญ่ Annual Budapest Sport Fair ซึ่ง

'เอิ๊ต ภัทรวี' รับเคยจมปลักกับคำวิจารณ์ ลุกสู้สลัดความทุกข์

กลับมาปล่อยผลงานเรียกน้ำตาอีกครั้ง สำหรับศิลปินสาวดาวเพลงเศร้า เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข อีกหนึ่งยูทูปเบอร์สายคัฟเวอร์เพลงรุ่นบุกเบิก ยังเป็นเจ้าของผลงานเพลงดัง อาทิ Sky&Sea, ถ้าฉันหายไป และ หวง ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลที่จะมาตั้งคำถามกับความรู้สึกคนฟังในชื่อว่า ขอไม่เจอเธอ (Wish I Never Met You)

GSVดันมวยไทย เป็น Soft power ที่แท้จริงของไทย ผ่านเวทีราชดำเนิน

นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานฝ่ายบริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส หรือ GSV ได้ร่วมบรรยายในหัวข้อ The Potential of Thai land’s thriving soft power ในงาน Thailand Focus 2023 ครั้งที่ 17 จากการจัดของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นการให้ข้อมูลแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและตลาดทุนไทยสู่บริบทใหม่แห่งการลงทุนแก่ผู้ลงทุนสถาบันกว่า 200 ราย จาก 96 สถาบันทั่วโลก