'ยู่ยี่ อลิสา' เปิดใจครั้งแรก หลังต้องโทษในเรือนจำ 7 ปี

อดีตนางแบบ ยู่ยี่-อลิสา อินทุสมิต เปิดใจหลังพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ พร้อมย้อนเล่าเหตุการณ์เข้าไปพัวพันกับยาเสพติด จนชีวิตพลิกผันต้องโทษนานกว่า 7 ปี  เผยบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต และอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ผ่านรายการคุยแซ่บshow

“ตกใจมาก ที่ศาลตัดสินจริงๆ คือ 15 ปี 3 เดือน แล้วเค้าไม่ให้ประกัน ซึ่งเป็นโทษสูง แล้วยานิดเดียว ถ้าเป็นคนอื่นติดเสพ แต่เราอยู่ในสนามบินเค้าเอาเรานำเข้า มันช็อคมาก เพราะไม่มีใครคิดว่าเป็นแบบนั้น ไม่มีลดโทษเลยทั้ง 3 ศาล แฟนบอกว่าเหมือนเราทั้งครอบครัวถูกลักพาตัวไป แม่อยู่ทางหนึ่ง ลูกกับพ่อก็อยู่อีกทางหนึ่ง มันทำอะไรไม่ได้(สภาพจิตใจตอนนั้นในการรับมือ) ด้วยความที่เราปล่อยวางไม่ได้ เรามีแต่ความรู้สึกว่าอยากจะออก ลูกเรายังเล็ก 2 ขวบครึ่ง เค้าจำไม่ได้เลยว่าเราเป็นแม่ ทุกวันมันทรมานที่ว่าเราถูกจับแยกออกไป แล้วมันไม่ใช่คดีที่ใหญ่โตขนาดนั้น ความยอมรับไม่มี ความรับไม่ได้เลยเกิดขึ้น

ช่วงแรกที่เข้าไปจิตใจย่ำแย่ที่สุด ร้องไห้ตลอดเวลา เรียกร้องไม่ได้ เป็นปีๆ จนถึงวันสุดท้ายที่ออกมาก็ไม่รู้สึกว่าปล่อยวางได้ แต่ช่วงนั้นยี่ป่วยหาหมอจิตเวช จำเป็นต้องใช้ยามาช่วยภาวะซึมเศร้า ตอนที่ออกมาก็รักษาต่อเนื่อง นี่คือ 3 ปีที่ออกมาไม่ได้รับงาน แล้วทำงานกับพี่ต๊อบ เจอเรื่องใหม่ๆ ตั้งแต่ที่เราออกมา พี่ต๊อบช่วยดูแลจนตอนนี้ค่อยๆ ลดยาจนที่กินมาเลิกใช้ (ยู่ยี่มีสภาวะเครียดตอนอยู่ในเรือนจำ) มาจากความคิดถึง วางไม่ลง ยอมรับไม่ได้นี่แหละค่ะ  ยี่รู้สึกแย่ที่ต้องให้ลูกมาเห็นเราร้องไห้ แต่มันอดไม่ได้ เหมือนน้ำตามันไหลอยู่ตลอดเวลา ลูกเค้าก็แอบไปร้องไห้เหมือนกัน แต่ตอนนี้ทุกอย่างโอเคแล้ว เรื่องงานในวงการ พร้อมนะคะ ค่อนข้างพร้อมมากๆเลย เพราะดูแลตัวเองมาหลายปีละ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาดา' เดิมพัน 6 เดือน ล้างบางมาเฟีย ทำไม่ได้พร้อมไขก๊อก

“ชาดา” ขอเวลา 6 เดือนล้างบางผู้มีอิทธิพล ลั่นแก้ไม่ได้ไม่อยู่ต่อ คาดโทษ นอภ.-ผู้ว่าฯ ละเลยให้มีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โชว์ฟิล์มเอกซเรย์ “กระดูกคอเอียง” ทำบุคลิกแปลก ไม่เกี่ยวยาเสพติด พร้อมตรวจฉี่

‘ทวี’ ลุยงานด่วน ยธ. เร่งปราบยาเสพติด-แก้ปัญหาคนล้นคุก

ปัญหาใหญ่ ที่เป็นปัญหาที่ต้องรีบแก้ไขภายใน 3 เดือน ถึงหนึ่งปี คือปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งกระทรวงยุติธรรม ก็ดูแลรับผิดชอบ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด 

'ดร.เสรี' เครียด! บ่นไป ด่าไป จนท.เกี่ยวกับการติดคุกของ 'นช.ทักษิณ' จะฟังหรือ แนะใช้กม.แทนดีกว่า

ดร.เสรี วงษ์มณฑา พิธีกรรายการทีวี นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พูดไป บ่นไป ด่าไป เรื่องเจ้าหน้าที่