'The Tank' คว้ามือรางวัลออสการ์ 5 สมัยร่วมสร้างสรรค์อสุรกายสยอง

“The Tank ท่อสยอง พันธุ์ขย้ำ” ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานการณ์ในชีวิตจริง เมื่อผู้กำกับฯ สก๊อต วอล์กเกอร์ (Scott Walker) จากสหรัฐอเมริกาติดอยู่ในนิวซีแลนด์ระหว่างการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงเวลานี้ สก๊อตและครอบครัวได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านริมชายหาดที่ห่างไกลของเพื่อน ซึ่งสร้างขึ้นบนถังเก็บน้ำเก่าขนาดมหึมา

เมื่อพวกเขาลดน้ำในแท็งก์น้ำลง สก๊อต ต้องปีนลงไปในแท็งก์น้ำ ทำให้เจ้าตัวหยุดคิดไม่ได้เลยว่าจะเป็นอย่างไรถ้ามีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในนั้น แล้วถ้ามันออกมาเขมือบครอบครัวของเขาในตอนกลางคืนล่ะ! ประสบการณ์นี้จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับ “The Tank ท่อสยอง พันธุ์ขย้ำ

ซึ่งทางผู้กำกับฯ เผยว่า "สำหรับผม ถ้าสิ่งมีชีวิตคือการตอบสนองของธรรมชาติต่อสิ่งที่มนุษย์ทำต่อโลกใบนี้ สิ่งมีชีวิตนั้นก็ควรจะเป็นเพศหญิง นั่นทำให้ผมมีจุดเริ่มต้นว่าอสุรกายนี้คืออะไรและไม่ใช่อะไรซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า นั่นหมายความว่าการออกแบบอสุรกายตัวนี้เราต้องการนักยิมนาสติกหรือนักกายกรรมที่มีความยืดหยุ่นสูงในบทบาทนี้ สิ่งนี้นำไปสู่การเลือก เรจิน่า เฮกมาน (Regina Hegemann) ที่เป็นนักกายกรรมในคณะละครสัตว์ ให้รับบทเป็น The Creature (อสุรกาย) เธอไม่เพียงแต่มีความยืดหยุ่นและการแสดงเท่านั้น แต่เธอยังมีทัศนคติที่ไม่เกรงกลัวต่อการแสดงบทนี้ด้วย

จากมุมมองของการแสดง มันมีการใช้ความสามารถทางกายภาพในการสร้างรูปร่างบางอย่างที่ไม่เหมือนมนุษย์จะทำได้ ในกรณีของ เรจิน่า เธอมีความสามารถที่น่าทึ่งในการวางศอกและเข่าให้สูงกว่าสะโพกและไหล่ ดังนั้นเธอจึงดูเหมือนแมงมุม และในท่านั้นเธอสามารถคลานเหนือสิ่งของต่าง ๆ ได้

กระบวนการสร้างอสุรกายนั้นเป็นกระบวนการที่ละเอียด ผมอยากให้ทุกองค์ประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมันเกิดขึ้นจริง ดังนั้นทุกอย่างจึงต้องมีพื้นฐานมาจากวิทยาศาสตร์ หรือสปีชีส์บางประเภท หรือบางสิ่งที่สมเหตุสมผล มันไม่ใช่โอกาสสำหรับเราในการสร้างมนุษย์ต่างดาวที่จะนำผู้ชมออกจากประสบการณ์ตามเวลาจริง สถานที่จริง และเหตุการณ์จริง ผมคิดว่าถ้าผมเป็นนักชีววิทยาหรือนักศึกษาปริญญาเอกและเขียนสรุปวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ ประเภทของมัน วัฏจักรการสืบพันธุ์เหล่านี้ มันมาจากไหน มีชีวิตอย่างไร มีลักษณะทางฟีโนไทป์อย่างไร และไม่มีอย่างไร เขียนและส่งไปให้ ริชาร์ด เทย์เลอร์ (Richard Taylor) ผู้ชนะรางวัลออสการ์ 5 สมัย และทีมงานของเขาที่ Weta Workshop

ผมรู้จักริชาร์ดมาหลายปีและอยากทำงานบางอย่างร่วมกับเขามานานแล้ว เขาเป็นคนแรกที่ผมเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง และเขามีประสบการณ์คล้าย ๆ กันตอนเป็นเด็กและสิ่งที่ตามมาก็คือฝันร้ายเช่นกัน ดังนั้นเขาจึงมีส่วนร่วมและตื่นเต้นกับ “The Tank ท่อสยอง พันธุ์ขย้ำ” มาก ริชาร์ดกับผมส่งข้อความหากันถึงแนวคิดเกี่ยวกับอสุรกายชนิดนี้อยู่ตลอดเวลา เราจะพูดคุยถึงพื้นผิวหนังของมัน มันควรที่จะเคลื่อนไหวอย่างไร แต่ก็จะกลับมาหาเหตุผลจากวิทยาศาสตร์เสมอว่าสิ่งที่คุยกันไปจะทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้จริงหรือไม่ มันทำให้เรามีกรอบในการทำงาน แนวคิดบางอย่างอาจจะเจ๋งมาก แต่เหตุผลไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อมหรือเรื่องราวนี้ อสุรกายนั้นมีพื้นฐานมาจากสิ่งมีชีวิตจริงที่มีความสามารถพิเศษ

การสร้างนี้ไม่ได้อาศัย CGI หรือการแทนที่จากดิจิทัล ทุกสิ่งที่อสุรกายนี้ทำ หากไม่ใช้หุ่นเชิดก็ใช้คนแสดง ผมอยากอยู่ในโลกที่อยู่บนความจริงแบบนี้มากกว่า และทำงานกับสิ่งนั้น ซึ่งยอดเยี่ยมมาก นอกจากนี้ยังมีการออกแบบเสียง โน้ตเพลง และการผสมผสานเสียงทั้งหมดมารวมกันเพื่อทำให้สัตว์ประหลาดนั้นมีชีวิตขึ้นมา ผมมีทีมงานที่น่าทึ่งมาร่วมแรงร่วมใจกัน"

"The Tank ท่อสยอง พันธุ์ขย้ำ" ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของ สก๊อต วอล์กเกอร์ (Scott Walker) เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวเล็ก ๆ ที่ได้รับมรดกที่ดินชายฝั่งอันห่างไกลและถูกทิ้งร้างมานานในรัฐโอเรกอน และฝูงอสุรกายดุร้ายซึ่งกัดกินสิ่งมีชีวิตกำลังตื่นขึ้นภายใต้บ้านหลังนั้น 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บักจ่อย สแว็กแก๊ก' ปล่อยเพลงอีสานสไตล์สากล 'ถ่าแนเด้อ' เอาใจคนคลั่งรัก

ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานเพลงคุณภาพ พร้อมเปิดรับการทำงานที่หลากหลาย ล่าสุดค่ายเพลง “E29 Music Identities” (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเด็นติตี้) ได้รับความไว้วางใจ ให้ผลิตผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์สุดพิเศษให้กับ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ในผลงานภาพยนตร์ไทย “บักจ่อย สแว๊กแก๊ก” (LA LA BOY)

'เอิร์ธ' น่วม 'โมสต์' มือหนักอัดลูกบาสใส่ใน 'บักจ่อย สแว็กแก๊ก'

สุขสนุกสไตล์ลูกอีสานอย่างสมใจ เมื่อ MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง นำภาพยนตร์ไทยเรื่อง “บักจ่อย สแว็กแก๊ก” (LA LA BOY) ภาพยนตร์ Exclusive By MONOMAX ที่มีซาวนด์แทร็กภาษาอีสานให้ชม กับฉากนี้ที่ทางผู้กำกับฯ ดัมมี่-ธนาบดินทร์ ยงสืบชาติ จัดให้กับสนุก ได้เห็นภาพสองนักเรียนต่างขั้ว พรชัย หรือ บักจ่อย เด็กนักเรียนสุดเนิร์ดหน้าห้อง รับบทโดย เอิร์ธ-อติคุณ อดุลโภคาธร และ เอ็กซ์ นักเรียนสุดเกรียนหลังห้อง รับบทโดย โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ ปะทะกันอย่างจัง

'GHOST’S NEWS ผีฮาคนเฮ' เตรียมฉายพร้อมกัน 2 ประเทศ ไทย-ลาว

SANGNANG PRODUCTION (สร้างหนัง โปรดักชั่น) ค่ายหนังน้องใหม่ โดย 2 ผู้บริหาร เอ็ม กิตตินันท์ และ ไก่ อัมพรรัตน์ ภูมิใจนำเสนอภาพยนตร์คอมเมดี้ “GHOST’S NEWS ผีฮาคนเฮ” จากผู้กำกับฝีมือเก๋า ไวท์ ผดุงการ ที่เคยฝากผลงานการกำกับภาพยนตร์ไว้มากมาย กลับมาสร้างความสุข สนุก สนาน พร้อมสอดแทรกสาระสัจธรรมชีวิต ในภาพยนตร์ “GHOST’S NEWS ผีฮาคนเฮ” ที่จะชวนทุกคนมาฮาน้ำตาเล็ด ในภารกิจปราบผี สุดป่วนชวนหัวเราะ

เปิดรายชื่อผู้เข้าชิง 9 สาขา รางวัล 'ไนเอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023'

เวียนมาอีกปีแล้วสำหรับ รางวัลเกียรติยศคนบันเทิง 'ไนเอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023' ที่ล่าสุด อสมท ได้เปิดรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลถึง 9 สาขา ทั้ง ภาพยนตร์แห่งปี, ละครแห่งปี, นักแสดงหญิงแห่งปี, นักแสดงชายแห่งปี, พิธีกรแห่งปี, เพลงแห่งปี, ศิลปินเดี่ยวแห่งปี, ศิลปินกลุ่มแห่งปี และ ทีมสร้างสรรค์แห่งปี

อาลัยผู้กำกับดัง 'อ๊อด ธีระศักดิ์' เสียชีวิตแล้ว

วงการบันเทิงสูญเสียอีกครั้ง เมื่อ อ๊อด-ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ผู้กำกับมือดีของวงการละครไทย และเป็นผู้จัดบริษัท มุมใหม่ จำกัด ได้จากไปอย่างสงบแล้ว โดย นักแสดงชื่อดัง อู-ภาณุ สุวรรณโน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งข่าวเศร้าและแสดงความอาลัย

'พีพี กฤษฏ์' แถลงการณ์ระงับ 'Project D' ด้านแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการประกาศ เกี่ยวกับภาพยนตร์ "Project D ( Working Title)" ของค่าย GDH ที่ได้นักแสดงชื่อดัง พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร มาประกบนางงามอย่าง อิงฟ้า วราหะ ทำให้เกิดเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากที่สองตัวท็อปของวงการบันเทิงมาร่วมงานกัน แต่ล่าสุดทาง GDH ได้ประกาศพับโปรเจกต์ดังกล่าว เนื่องจากความไม่ลงตัวของระยะเวลาในการเตรียมงาน