'แอฟ ทักษอร' ยอมลบภาพแสนดี พลิกร้ายครั้งแรก

องค์ประทับอย่างหนัก เมื่อผู้จัดมือทอง แอน ทองประสม จับ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ มาล้างภาพจำจากนางเอกเรียบร้อยแสนดีเป็นเล่นร้ายตัวแม่ในบท “ปรางทอง” ประชัน แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์  ในละครเรื่อง “แค้น” ทางช่อง 3 จากค่าย ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งหลังจากปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ทำเอาสะดุ้งกันทั้งเมืองกับคำพูดเด็ดของสาวแอฟที่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แต่เจองานหินขนาดนี้เจ้าตัวก็พร้อมลุยเต็มที่ โดยแอฟเผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

“ตอนฟังเรื่องนี้รู้สึกว่าท้าทายดี แต่ต้องบอกว่าที่สนใจและรับบทนี้เพราะพี่แอนเลยค่ะ คือทุกคนก็รู้จักว่าพี่แอนเป็นคนที่รักและทุ่มเทกับการทำงานที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าเขาให้โอกาสแอฟ แสดงว่าเขาต้องเห็นอะไรบ้างอยู่ในนั้น แอฟก็เลยรู้สึกว่าการที่เขาให้โอกาสและไว้ใจ แอฟก็เชื่อใจไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว (ปรางทองเป็นการฉีกตัวแอฟที่ทุกคนรู้จัก) ฉีกทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งภายในภายนอก มุมมองทุกอย่างที่พอจะนึกออกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมายเซ็ทของตัวละคร รวมทั้งภาษากายที่มันไม่ได้เป็นแอฟเลยค่ะ แล้วก็หลายอย่าง ๆ ที่เพิ่มเข้าไปตั้งแต่เวิร์คช็อป เรียนแอคติ้ง หรือถึงแม้ว่าจะเรียนมาแล้วเวลาที่อยู่หน้ากองแอฟก็ยังต้องเติมเข้าไปเรื่อยๆ

(บทร้ายครั้งแรก เรื่องแรก ต้องทำการบ้านหนักขนาดไหน) ตอนเล่นเราก็คิด แอบดีไซน์ไว้หลายอย่างว่ามันจะเป็นประมาณไหน หรือเราจะไปร้ายลึก เรื่องนี้ความสนุกคือบทของตัวละครทุกตัวมันตีความได้หลายรูปแบบ หรือแม้กระทั่งตอนนี้ที่ถ่ายเสร็จหมดแล้ว แอฟก็ยังลุ้นอยู่เลยว่าการเรียงร้อย การตัดต่อเรื่อง มันก็มีผลกับการเล่าเรื่อง กับอารมณ์ กับการตีความของคนดูว่าจะตีความว่ายังไง เพราะตัวละครนี้เป็นจอมบงการ เขาชอบชักใยคนอื่น อันนี้เป็นความพิเศษของคาแรคเตอร์ผู้หญิงคนนี้ ทำให้คนอื่นเชื่อว่าตัวเองเป็นคนที่เพียบพร้อมและเพอร์เฟค มีความสามารถในการสร้างปมให้คนอื่น สามารถทำให้แต้ว   ตายคามือเราได้

อะไรสาหัสที่สุดตั้งแต่ถ่ายมา คือการแสดงออกของอารมณ์ทั้งหมดของปรางทองเป็นสิ่งที่สาหัสที่สุดสำหรับแอฟค่ะ มันไม่ใช่แค่การเล่นด้วยพลังที่เยอะกว่าปกติหรือการที่มาเล่นอะไรที่ไม่เคยทำ เช่น การกรี๊ด หลายคนอาจจะมองว่าไม่เคยกรี๊ดหรอก กรี๊ดไม่ได้แน่ในเรื่องนี้ พวกสิ่งนี้มันไม่ได้ยากสำหรับแอฟเลย ที่ยากคือความซับซ้อนในอารมณ์ของปรางทองที่ต้องใช้พลังและมีเลเยอร์มาก ๆ การเปลี่ยนอารมณ์กลับไปกลับมาที่มีความซับซ้อน อย่างเราคุยกับใครคนนึงอยู่แต่จริง ๆ ในใจเราคิดอีกอย่างนึง เป็นสิ่งที่ยากมาก จากประสบการณ์ที่เราเคยเล่นละครเราไม่เคยเล่นอะไรที่ดำกับขาวมันตีกันอยู่ข้างในแบบนี้ อย่างมากที่เราเจอก็แค่เขินอายแต่ไม่กล้าบอก แต่อันนี้ในใจคือไปตายซะแต่ปากพูดอีกอย่าง มันคนละเบอร์คนละอย่างเลย เราเลยรู้สึกว่ามันดำแบบชีวิตจริงเราไม่เคยเจอแล้วก็ไม่ได้คิดอะไรแบบนั้นได้ค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตัวตึงช่อง 3 'เบลล่า-แต้ว' นำทีมไปเลือกตั้ง

เป็นอีก 1 วันสำคัญที่ทุกคนต่างตั้งตารอคอยและให้ความสนใจเป็นอย่างมากที่จะต้องรักษาสิทธิ์รักษาเสียงของตัวเอง สำหรับการเลือกตั้ง ปี 2566 โดยเฉพาะกลุ่มคนบันเทิง ที่ไม่พลาดยกทัพออกมาใช้สิทธิ์กันทุกคนตั้งแต่เช้า

'ติ๊ต๊ะ' ปลื้ม 'โปงลางฮักออนซอน' ทุบเรตติ้งขึ้นแท่นละคร พ่อยก-แม่ยก!

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องกับละครกลิ่นอายอีสานที่ครองใจเหล่าพ่อ แม่ พี่น้อง ไปอย่างล้นหลาม สำหรับ “โปงลางฮักออนซอน” ทางช่อง 3 ไม่ว่าจะผ่านไปกี่อีพีก็ยังคงความม่วนจอย ครบเครื่อง ครบรส ที่มาพร้อมกับเรตติ้ง อีพี 17 ที่ปังจนฉุดไม่อยู่ ในกลุ่ม 15 ปีขึ้นไป กลุ่ม (Bangkok and Urban) หรือ 15+ BU ทำไปได้ถึง 3.485 และเรตติ้งรวมสูงถึง 3.317 เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่กระแสความปังจริง ๆ

'เด่นคุณ' ชวนแฟนคลับทำดีเก็บขยะริมทะเล

ทำเอาแฟนคลับแฮปปี้กันสุด ๆ เมื่อหนุ่มกล้ามแน่น เด่นคุณ งามเนตร ที่กำลังมีผลงานอยู่ตอนนี้กับเรื่อง โปงลางฮักออนซอน ทางช่อง 3 ขอคืนความสุขให้กับแฟนคลับ จัดงานมีตติ้ง Party On The Beach With Denkhun ชวนไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิล เซอร์ไพร์สสุดพิเศษ และร่วมทำกิจกรรมเก็บขยะริมชายหาดถึง 2 วัน 1 คืน ที่จังหวัด ระยอง ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4

'ไอซ์-มาสุ' แจกความหล่อ เดินโปรโมทละคร 'ชายแพศยา'

เปิดเรื่องมาก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว สำหรับละคร ชายแพศยา ทางช่อง 3 กับเรื่องราวของผู้ชายที่มีความแซ่บ ความแสบซ่านหลากหลายรูปแบบ จนได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม แม้ความแพศยาเพิ่งต้นแต่รับรองหลังจากนี้ความแพศยาจะเพิ่มเป็นทวีคูณ เมื่อกระแสตอนรับดีแบบนี้ 2 หนุ่มหล่อ ไอซ์ ภาณุวัฒน์ และ มาสุ จรรยางดีกุล ขอลงพื้นที่ไปพบปะพ่อแม่พี่น้องและแฟนๆ ละคร ในกิจกรรม แพศยาอย่างปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากชายแพศยา พร้อมแจกของที่ระลึก คือ ถุงคุมชายแพศยา ณ บริเวณถนนสีลม

พี่น้องรวมตัวรดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์

รวมตัวน้องพี่ สืบสานประเพณีสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย นักแสดงน้องพี่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 รวมตัวสุดอบอุ่นร่วมสืบสานประเพณีไทย จัดพิธีรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักผลิตรายการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2566

ใครจะอยู่ ใครจะไป! ชวนลุ้น 2 ตอนสุดท้าย 'เลือดเจ้าพระยา'

เดินทางมาถึง 2 ตอนสุดท้ายที่เข้มข้นจัดหนัก ครบทุกอารมณ์จัดเต็มที่สุดในละคร “เลือดเจ้าพระยา” ทางช่อง 3 อีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซของ กู๊ด-เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร และ แก้ว-บุญจิรา ภักดีวิจิตร ผู้กำกับและผู้จัดจากค่าย อาหลอง จูเนียร์ ที่มัดรวมความสนุกครบทุกรสทั้งโรแมนติก ดราม่า แอ็กชั่น คอมเมดี้ และความแฟนตาซี ทำเอาแฟนละครเรียกร้องขอต่อเวลากันไม่หยุด