'หนุ่ม-แก้ม' นำทีมสร้างกุศลครั้งใหญ่!

เรียกได้ว่าเป็นโอกาสดีครั้งยิ่งใหญ่ที่เหล่าศิลปิน นักแสดง จากหลากหลายสังกัด ได้สร้างกุศลร่วมกันในงาน 130 ปี สภากาชาดไทย องค์กรด้านมนุษยธรรม เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 -28 พฤษภาคม 2566 ณ  ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม เพื่อเผยแพร่ภารกิจในด้านต่าง ๆ ที่ได้ดำเนินมาเพื่อประชาชนคนไทยกว่า 130 ปี

งานนี้เหล่าศิลปิน นักแสดง ต่างพร้อมใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ส่งต่อความช่วยหลือให้เพื่อนมนุษย์ นำโดย หนุ่ม  กะลา ร่วมบริจาคอวัยวะ, แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น บริจาคดวงตา, 2 นักแสดงจากช่อง 7 HD หลุยส์  เฮส, แชป-วรากร ศวัสกร, และทัพนักแสดงจากช่อง 8 อาทิ ใบหม่อน-กิตติยา จิตรภักดี, อัยยา-อารียา ศิลปนาวา, ตะวัน-ณวินวิชญ์ กิตติชน, ไกด์-กันตพล ชมภูพันธ์ และ อาร์ม-สุกวิณ แก้วพิกุล ร่วมบริจาคโลหิต

หนุ่ม กะลา เผยว่า “ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ ผมเองแต่ก่อนเคยบริจาคโลหิตหลายครั้ง แต่ด้วยการใช้ชีวิต การพักผ่อนน้อย ทำให้ช่วงนึงไม่สามารถบริจาคได้ ผมก็เลยคิดว่ามีอะไรที่เราสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้อีกบ้าง ผมก็เลยบริจาคอวัยวะครับ คิดว่าสักวันนึง อวัยวะต่าง ๆ ของเราจะช่วยส่งต่อลมหายใจ ให้ชีวิตใหม่ให้กับคนอื่นได้ ผมก็ยินดีอย่างยิ่งครับ”

ด้านแก้ม เผยว่า “สำหรับแก้ม ดวงตาเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญมากต่อการดำรงชีวิต เหมือนเป็นแสงสว่างในการใช้ชีวิตเลย แก้มบริจาคดวงตา ไว้ตั้งแต่ประมาณ 10 ปีที่แล้ว ตอนนั้นมีโอกาสได้เป็นตัวแทนของศิลปินแกรมมี่ บริจาค และช่วยประชาสัมพันธ์ ดีใจที่เราได้เป็นกระบอกเสียง ให้คนได้มาทำความดีครั้งใหญ่แบบนี้ค่ะ”

ด้าน หลุยส์ เฮส เผยถึงการบริจาคโลหิตว่า “ผมเองเป็นคนรักสุขภาพ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองอย่างดีครับ เมื่อเราสุขภาพแข็งแรงก็เลยอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม เลือด 1 ถุง สามารถช่วยชีวิตคนได้ถึง 3 คน ก็อยากเชิญชวนให้คนมาบริจาคกันเยอะ ๆ ครับ จะมาบริจาคที่งาน หรือศูนย์บริการเคลื่อนที่อื่น ๆ ได้เลยครับ”

 ประชาชนที่สนใจ สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ภายในงานสามารถบริจาคเงิน โลหิต อวัยวะ ดวงตา ร่างกาย รวมถึงสมัครเป็นอาสาสมัครสภากาชาดไทย และที่พลาดไม่ได้คือร่วมชอปสินค้าจากเหล่ากาชาด 12 ภาค ทั่วประเทศ ในงาน 130 ปี สภากาชาดไทย องค์กรด้านมนุษยธรรม  เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 -28 พฤษภาคม 2566 ณ  ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หนุ่ม กะลา' เดินข้ามเขา หอบขนมไปให้เด็กๆชาวมันนิ(ซาไก)

ปกติก็ชอบแจกข้าวแจกน้ำให้พี่ๆไร้บ้านแถวถนนราชดำเนินเป็นประจำอยู่แล้ว แต่คราวนี้ไหนๆก็ไปถึงจังหวัดสตูลนักร้องดัง หนุ่ม กะลา หรือ ณพสิน แสงสุวรรณ เลยค้นข้อมูลและพบว่ามีชนเผ่ามันนิ(ซาไก)อาศัยอยู่แถวเทือกเขาบรรทัด เลยตัดสินใจซื้อขนมเดินเท้าทะลุสวนยางพารา ฝ่าเขาไปจนเจอหมู่บ้าน

นายกฯ เกาะติดการดูแลผู้ลี้ภัยเมียนมา!

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ติดตามการดูแลช่วยเหลือผู้หนีภัยความไม่สงบ บริเวณชายแดนไทย - เมียนมา ตามหลักมนุษยธรรม พร้อมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เตรียมสุขภาพให้พร้อม! ฮีโร่บริจาคเลือด รับผ้ายันต์ 'สมเด็จธงชัย' รุ่นลิมิเต็ด

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย แจ้งว่า ขอเชิญผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง มาแสดงพลังฮีโร่ ด้วยการบริจาคโลหิต ต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยในโครงการ BLOOD HERO ปี4 "รับผ้ายันต์" สมเด็จธงชัย เสริมพลังมงคลชีวิต ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2566

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเปิดงานออกร้านคณะภริยาทูต

26 ก.พ.2566 - สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปยังศูนย์การค้าสยามพารากอน ทรงเปิดงานออกร้านคณะภริยาทูตครั้งที่ 56 โดยมี นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพระราชวโรกาสให้คณะบุคคลเฝ้าฯ

15 ก.พ.2566 - เวลา 14.00 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จออก ณ วังสระปทุม พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อํานวยการ สํานักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย นํานายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าท่ีบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายกสมาคมกีฬารักบี้ เฝ้าฯ ทูลเกล้าถวายเงิน

24 ม.ค.2566 - เวลา 09.30 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จออก ณ วังสระปทุม พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย นำพันตำรวจโท กุลธน ประจวบเหมาะ