'เดอะ พาร์คินสัน' ชวน 'เติร์ด ทิลลี่เบิร์ด' ใส่สุด ผ่านซิงเกิลใหม่

ยิ่งใหญ่สมกับการเป็น God Of Soul ของเมืองไทยจริงๆ สำหรับ เดอะ พาร์คินสัน ที่ไหนๆ จะมีเพลงใหม่ออกมาให้ฟังทั้งทีจะมาแบบเบาๆ ก็คงจะไม่ใช่วิสัยของพวกเขาสักเท่าไหร่ จึงได้ชวนเพื่อนศิลปินอย่าง เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา หรือ เติร์ด Tilly Birds มาร่วมแต่งเนื้อร้อง – ทำนอง รวมถึงร่วมร้องด้วย ซึ่งเพลงนี้มีชื่อว่า สุขไม่สุด กับความรักที่เหมือนจะสุขสุดๆ ทั้งที่ในความเป็นจริงนั้น เธอดันมีใครอีกคนอยู่ในความสัมพันธ์นี้ด้วยจึงกลายเป็นความสุขที่ไม่สุดเสียที

โดย กานต์ ตัวแทนวง The Parkinson มาเล่าให้ฟังว่า “เพลงนี้เป็นเพลงแรกของ เดอะ พาร์คินสัน ที่ผมไม่ได้เป็นคนแต่งเนื้อร้องและทำนองครับ โดยทุกอย่างเริ่มมาจากเติร์ดและมีพวกเรารับหน้าที่ดูแลในพาร์ทดนตรีทั้งหมด ซึ่งก่อนจะมาเป็นเวอร์ชั่นอย่างที่ได้ฟังกัน เราได้ผ่านการแก้ไขเพิ่มเติมมาอย่างเข้มข้น เพราะตอนที่เริ่มทำเพลงเพลงเติร์ดบอกกับผมว่า เพลงแม้จะชื่อสุขไม่สุด แต่ดนตรีผมขอไปแบบสุดเลยนะ

เราจึงทำให้ทุกเครื่องดนตรีได้โชว์พลังออกมาแบบชัดทุกเครื่องไม่ว่าจะเป็น กีต้าร์  กลอง  เบส มาเต็มและยังมีเครื่องเป่าที่มาเสริมให้มวลรวมของเพลงนี้จัดเต็มแบบสุดๆ รวมถึงการร้องก็ต้องไปให้สุดตามดนตรีจนได้ออกมาเป็นเวอร์ชั่นที่ได้ฟังกันครับ นอกจากเพลงจะไปสุดแล้วมิวสิกวิดีโอเราก็ไปสุดเช่นกันเพราะภาพในหัวของผมคือภาพที่ออกมาตามมิวสิกวิดีโอเลยครับ สนุกดีครับได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่จากพวกเราเดอะ พาร์คินสัน และเติร์ด Tilly Birds ครับ”

ด้าน เติร์ด ได้พูดถึงการร่วมงานครั้งนี้สั้นๆ ว่า “การได้ร่วมงานเป็นเหมือนการสานฝันของเราเหมือนกัน เพราะเราอยากทำเพลงในสไตล์นี้เหมือนกันพอสบโอกาสจึงตอบตกลง โดยผมขอนิยามว่า สุขไม่สุด เราตั้งใจที่จะทำให้ออกมาเป็นเพลงอาจารย์ที่เล่นยากร้องยาก ซึ่งเนื้อหาของเพลงเป็นการเล่าถึงความอึดอัดในความสัมพันธ์ที่ต่อให้รักมากเท่าไหร่แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวจริงเสียทีมันจึงกลายเป็นความรู้สึกที่สุขไม่สุด ซึ่งผมเชื่อว่าเรื่องนี้อาจจะไปตรงกับชีวิตของใครก็ได้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Tilly Birds' ขยับปีกสู่ทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ

หลังจากจบคอนเสิร์ตใหญ่ It’s Gonna Be Tilly Birds Concert ไปแล้วอย่างงดงาม 3 ไอคอนทางดนตรีของยุคนี้ เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา, บิลลี่-ณัฐดนัย ชูชาติ และ ไมโล-ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล แห่งวง Tilly Birds ในสังกัด Gene Lab เครือ GMM Grammy เตรียมออกเดินทางสู่ อินเตอร์เนชันเนล ทัวร์คอนเสิร์ต ไปเปิดการแสดงให้กับแฟนๆในต่างประเทศของพวกเขาได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

'It's Gonna Be Tilly Birds' คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ 'Tilly Birds'

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่แฟนเพลงเฝ้ารอคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเขา สำหรับ Tilly Birds วง Alternative Rock สังกัด GeneLab ที่มี 3 สมาชิก เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา, บิลลี่-ณัฐดนัย ชูชาติ และ ไมโล-ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล เจ้าของผลงานเพลงฮิตมากมาย

'Beach Boys & Girls Concert' รวมตัวศิลปินตัวท็อป ยกพลขึ้นหาด 25 มีนาคมนี้

ซัมเมอร์นี้เตรียมฟินแบบไฟลุกกันอีกครั้ง เมื่อ Atimeshowbiz ผู้ผลิตคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย เตรียมเปิดประเดิม Music Fest แห่งแรกของปี ชวนทุกคนมาท้าความร้อนฟินหาดแตกกันอีกครั้ง! ในมหกรรมคอนเสิร์ตฟินริมทะเล “Beach Boys & Girls Concert" (บีช บอย แอนด์ เกิร์ล คอนเสิร์ต) มหกรรมคอนเสิร์ตที่สุดของการรวมศิลปินตัวตึงฮอตปรอทแตกติดแท่นท็อปชาร์ตมาไว้บนเวทีเดียวกัน

'GMM SHOW' ขนทัพ 16 ศิลปิน ส่ง Music Festival ใหม่ ใหญ่ที่สุดในภาคใต้!

GMM SHOW ชวนชาวใต้ทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันที่เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้จะเกิดขึ้น วันที่ทุกคนจะพร้อมใจกัน “พุ่ง” มุ่งตรงไปยังภาคใต้ 1 ปี จะมีปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นแค่ 1 ครั้งเท่านั้น กับ Chang Music Connection presents “พุ่งใต้เฟส” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “พุ่งใต้เฟส”) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม นี้

'GMM SHOW' ชวนสัมผัสประสบการณ์เทศกาลดนตรีร็อกกลางฤดูหนาว

กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ “GMM SHOW” ผู้จัดงานคอนเสิร์ตและเฟสติวัลที่ดีที่สุดของประเทศไทย ได้รวบรวมพลังของชาวร็อกให้มาอยู่ที่งาน “Chang Music Connection presents Rock Mountain 2023” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ร็อก เมาน์เท่น 2023) เทศกาลดนตรีร็อกกลางฤดูหนาวแห่งปี โอบล้อมด้วยภูเขา บนพื้นที่อัฒจันทร์ธรรมชาติ

'ถ้าเราเจอกันอีก' จาก 'Tilly Birds' คว้า 4 รางวัลรวด!

เรียกได้ว่าเป็นปีทองของวงดนตรีมากความสามารถ ขวัญใจสาวกอัลเทอร์เนทีฟอย่าง "Tilly Birds" สังกัด GeneLab ในเครือ GMM Grammy อีกครั้ง หลังจากมีชื่อเข้าชิงรางวัลของคนดนตรีอย่าง "THE GUITAR MAG AWARDS 2022" และก็ไม่ผิดคาด เพราะคว้ามาได้ถึง 4 รางวัล