
เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู ศิลปินแกรมมี่ สุดปลาบปลื้มใจ ร่วมแสดงในงานกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49 เทิดพระเกียรติองค์บิดาของทหารเรือไทย “แสงทิพย์แห่งอาภากร เสียงทิพย์จากราชนาวี” เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จัดโดย กองทัพเรือ ร่วมกับ สภากาชาดไทย หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
โดยมีการแสดงบรรเลงเพลงคลาสสิคและเพลงร่วมสมัย จากวงซิมโฟนีออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวี กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ ร่วมด้วยนักร้องประสานเสียงดุริยางค์ราชนาวี รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนในโครงการและกิจการต่างๆ ของสภากาชาดไทย
ซึ่งการแสดงแบ่งออกเป็นสองภาค ภาคที่หนึ่ง เป็นการบรรเลงบทเพลงคลาสสิค ภาคที่สองเป็นการบรรเลงร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงไทย-เพลงสากล โดย เบิร์ด ธงไชย ได้ขับร้องบทเพลงวอลซ์นาวี และเพลงบ้านเรา ส่วน จิ๋ว ปิยนุช ได้ขับร้องบทเพลง AT LAST และเพลง ฉันจะฝันถึงเธอ ก่อนจะปิดท้ายการแสดงสุดยิ่งใหญ่ด้วยการขับร้องเพลง เกียรติยศนาวี นำโดย เบิร์ด ธงไชย พร้อมศิลปินรับเชิญรับเชิญ อาทิ ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, กิต-กิตตินันท์ ชินสำราญ, จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู, วิน-วศิน พรพงศา และ ผิงผิง-สรวีย์ ธนพูนหิรัญ รวมทั้งนักร้องและคณะนักร้องประสานเสียงกองดุริยางค์ทหารเรือ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงอย่างสมบูรณ์แบบ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้อย่างไม่รู้ลืม
เบิร์ด ธงไชย เปิดเผยว่า “เบิร์ดดีใจและภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงในงานกาชาดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งได้รับเกียรติให้ร้องเพลงวอลซ์นาวี เป็นเพลงในพระนิพนธ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทยและเพลงบ้านเรา ซึ่งเป็นเพลงที่เบิร์ดไม่เคยร้องที่ไหนเลยครับ และครั้งนี้เบิร์ดได้มีโอกาสร้องเพลงต่อหน้า พระพักตร์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน เป็นองค์ประธานในงาน นับเป็นความปลื้มปิติและเป็นเกียรติอย่างสูงกับเบิร์ดและครอบครัวครับ”
ด้าน จิ๋ว ปิยนุช เปิดเผยว่า “ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงกับศิลปินรับเชิญทุกท่านและวงดุริยางค์ราชนาวี เป็นการแสดงที่ประทับใจและยิ่งใหญ่มาก ขอขอบคุณกองทัพเรือ และสภากาชาดไทย ที่จัดงานกาชาดคอนเสิร์ต คอนเสิร์ตการกุศลที่ให้พวกเราได้มารวมตัวกันและได้ร่วมทำบุญด้วยกันค่ะ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมเจ้าท่า ประกาศพื้นที่ควบคุมเดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา-คลองบางกอกน้อย เพื่อฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธี
กรมเจ้าท่า ประกาศกำหนดให้แม่น้ำเจ้าพระยาและคลองบางกอกน้อย เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินเรือเป็นการเฉพาะคราว ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี เขตบางพลัด ถึงปากคลองมอญ เขตบางกอกใหญ่ เพื่อทำการฝึกซ้อมรูปขบวนเรือพระราชพิธี ในการเสด็จพระราชดำเนินโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
ไม่มีล็อกสเปก! ทร. เปิดทางบริษัทต่อ 'เรือฟริเกต' ที่ไม่ได้รับเลือกยื่นอุทธรณ์ตามกม. หลังเซ็นอนุมัติเรียบร้อย
ทร. เปิดให้บริษัทต่อ ‘เรือฟริเกต’ที่ไม่ได้รับเลือกยื่นอุทธรณ์ตามกม. หลังมีการเซ็นต์อนุมัติเรียบร้อยแล้ว ยันไม่มี ‘ล็อกสเปก’ ชี่มีผู้เสนอราคา 6 ราย เกินขั้นต่ำ 3 ราย ของ กม.จัดซื้อจัดจ้างฯ แง้ม ‘ฟริเกต’ ลำที่ 1-2 แม้แยกพิจารณา แต่ต้องปฏิบัติการร่วมกันได้ เป็น ‘ชุดเรือปฏิบัติการ’
กองทัพเรือ เผยคืบหน้าเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนตราด ลดพื้นที่ปนเปื้อนแล้วกว่า 60%
กองทัพเรือเดินหน้าเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม ปรับลดพื้นที่ปนเปื้อนแล้วกว่า 60% ตามถ้อยแถลงร่วมไทย–กัมพูชา ส่วนพื้นที่เก็บกู้ร่วมยังไม่มีความคืบหน้า









