'เฌอปราง' สั่นสู้! กระโดดแม่น้ำหนีงานแต่ง

ละครบุษบาลุยไฟ ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 กำลังสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เพราะนางเอกลำจวน รับบทโดย เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปรางBNK48 โตเป็นสาวสวยเต็มตัวแล้วและดันไปถูกตาต้องใจท่านเจ้าคุณอินทรา ที่รับบทโดย ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา  จนอยากได้มาเป็นเมียอีกคน ซึ่งทางบ้านลำจวนก็เห็นดีเห็นงามยกลูกสาวให้ แต่ลำจวนไม่ได้อยากแต่งงานด้วยจึงวางแผนคิดหนี!

โดยฉากเบื้องหลังที่นำมาให้ชมกันนี้ เป็นฉากที่ลำจวน (เฌอปราง BNK48) กระโดดน้ำหนีจากเรือพิธีส่งตัวงานแต่งงานระหว่างเธอกับท่านเจ้าคุณอินทรา ( ณัฏฐ์ เทพหัสดิน)  ฉากนี้จะหวาดเสียวขนาดไหนไปชมกัน

ซึ่งฉากนี้ พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต ผู้กำกับยกกองไปถ่ายทำกันที่แม่น้ำน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งถือว่าเป็นฉากใหญ่ฉากสำคัญอีกหนึ่งฉากของเรื่อง ก่อนถ่ายทำได้มีการเตรียมงานกันอย่างหนัก เพราะต้องหาเรือให้ตรงกับยุคสมัยรัชกาลที่ 3 ที่ในปัจจุบันหายากมากแล้วนั้น ยังต้องมีการเตรียมความพร้อมเรื่องความปลอดภัยให้กับนางเอกอีกด้วยเพราะต้องกระโดดลงแม่น้ำจริงๆ แบบไม่มีสแตนอิน  และอีกหนึ่งความยากของการถ่ายทำในครั้งนี้คือทีมงานและนักแสดงทุกคนต้องลงไปอยู่ในเรือแล่นไปกลางแม่น้ำจริงตลอดการถ่ายทำ

พ่ออี๊ด จึงได้เรียก เฌอปราง BNK48 และ ภัทร-นัตธนนท์ ปิ่นโรจน์กีรติ ที่รับบทนพ พี่ชายของลำจวน มาซ้อมคิวอย่างละเอียดยิบให้แม่นยำ ด้านพี่ชายสบายๆ ชิลๆเพราะไม่ต้องกระโดดน้ำ ต่างจาก เฌอปราง BNK48 ที่ถึงจะเตรียมใจมาบ้างแล้ว แต่พอเห็นจุดที่ตัวเองต้องกระโดดลงแม่น้ำจริงๆ ก็แอบสั่นๆ อยู่ไม่น้อย แต่งานนี้ไม่ต้องห่วง เพราะพ่ออี๊ด จัดเซฟตี้ไว้อย่างดี มีพี่ๆ ทีมงานคอยดูอยู่ในน้ำใกล้ๆ เฌอปรางBNK48 เลยอุ่นใจสู้ไม่ถอย

หลังจากเตรียมใจพร้อมแล้วก็ให้สัญญาณลุยถ่ายจริงทันที เริ่มที่ เฌอปราง ต้องร้องไห้กอดกันร่ำลากับแม่จำปา (ลูกหว้า พิจิกา) แล้วลงไปนั่งในเรือส่งตัวเจ้าสาวกับพี่ชาย ซึ่งตัวเองคิดไว้แล้วว่าระหว่างทางจะต้องหนี พอสบโอกาสที่ทุกคนเผลอก็กระโดดจากเรือลงแม่น้ำ แล้วแกล้งจมน้ำ ดำน้ำหนีหายไปทันที ซึ่งตอนถ่ายทำเฌอปรางBNK48 ทำได้สมบูรณ์แบบมาก คือเล่นครั้งเดียวผ่าน ผู้กำกับได้ภาพอย่างที่ต้องการก็สั่งคัทเช็คเทปทันที ทำเอาทีมงานที่ยืนลุ้นกันอยู่ปรบมือให้กับสปิริตของนางเอกกันเกรียวกราว แล้วรีบโยนห่วงยางให้และพาขึ้นกลับขึ้นเรือทันที

ตามดูวินาทีหวาดเสียวของนางเอก เฌอปราง BNK48 ฉากนี้ได้ในคืนวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฏาคมนี้ และติดตามละคร บุษบาลุยไฟ ได้ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยพีบีเอส' เอาใจคุณหนูๆ บวงสรวงละคร '7 อัคนี พิทักษ์จักรวาล'

ไทยพีบีเอส และ ALTV องค์กรสื่อสาธารณะ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และส่งเสริมรายการสำหรับเด็กที่เป็นสื่อคุณภาพและปลอดภัยเหมาะสมกับพัฒนาการตามช่วงวัย มุ่งเน้นการเป็นพื้นที่เรียนรู้ของเด็ก เยาวชนและครอบครัว ร่วมกับค่าย จูเวไนล์ (JUVE9) ผู้ผลิตละครคุณภาพ

'เฌอปราง BNK48' ชวนดูตอนจบ 'บุษบาลุยไฟ'

เดินทางเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ บุษบาลุยไฟ จากค่าย จูเวไนล์(JUVE9) ออกอากาศทางไทยพีบีเอส หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคมานานับประการตั้งแต่เด็กยันแก่ ผ่านร้อนผ่านหนาวบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาก็มาก แต่ก่อนจะไปลุ้นบทสรุปในตอนสุดท้าย เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ผู้รับบทลำจวน ตัวเอกของเรื่อง ขอเป็นตัวแทนชวนแฟนๆ ติดตามตอนจบของเรื่องว่า

'เต๋า สมชาย' รับ 'บุษบาลุยไฟ' เป็นละครพีเรียดยากสุดที่เคยรับมา

เป็นนักศิลปินนักแสดงเจ้าบทบาทที่เจอบทไหนก็ไม่เคยหวั่น สำหรับ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ซึ่งล่าสุดพลิกบทบาทครั้งสำคัญกับบท ครูคงแป๊ะ (หลวงเสนีบริรักษ์) บุคคลสำคัญที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ยุค ร.3 ในละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ บุษบาลุยไฟ ผลงานการผลิตโดย บริษัท จูเวไนล์ จำกัด ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่างานนี้สุดหิน ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของตัวเองเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

'พ่ออี๊ด สุประวัติ' ปลื้ม กระแสตอบรับ ' บุษบาลุยไฟ' ตอนแรกดีเกินคาด!

ออกอากาศไปเพียงสัปดาห์แรก ละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ บุษบาลุยไฟ ผลงานการผลิตโดย บริษัท จูเวไนล์ จำกัด ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ก็เดินเรื่องได้อย่างประณีตสวยงามทั้งศาสตร์และศิลป์ ดูเพลินได้อย่างน่าสนุกชวนติดตามสุดๆ

'เฌอปราง' ฉีกภาพไอดอล ลุยละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์

หลังจากเปิดตัว บุษบาลุยไฟ ละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ ผลงานการผลิตโดย บริษัท จูเวไนล์ จำกัด ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ ที่ตั้งตารอชมกัน ซึ่งไม่นานเกินรอก็จะได้รับชมตอนแรกกันแล้วในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ ทาง ไทยพีบีเอส ซึ่งงานนี้นางเอกมากความสามารถ เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ขอสลัดภาพไอดอลสาว มาสวมชุดไทยพาผู้ชมย้อนกลับรู้จักประวัติศาสตร์ในยุค ร. 3 ที่สอดแทรกความสนุกแบบละครไว้ครบทุกอรรถรส

'โทนี่ รากแก่น' ทุ่มสุดตัวเล่นละครพีเรียดครั้งแรกในชีวิต

ตื่นเต้นที่สุดกับการเล่นละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ครั้งแรกในชีวิตของพระเอกหนุ่มมากความสามารถ โทนี่ รากแก่น ในละครบุษบาลุยไฟ ประกบคู่กับนางเอกคนเก่ง เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ที่ใกล้จะได้ชมกันแล้ว ซึ่งบท ฮุน ที่ได้รับไม่ง่ายอย่างที่คิด