'หมอก้อง' ประกาศตัวอิสระรับงานทุกช่อง

เก่งรอบด้านทั้งงานบันเทิงและอาชีพหลักวิชาชีพแพทย์ สำหรับคุณหมออารมณ์ดี หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ  น้อยคนจะรู้ว่า หมอก้อง ทำงานที่ไหนอย่างไรกันแน่ ล่าสุดออกมาอัปเดต ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ว่าทำงานไร้เงินค่าจ้างเพราะปัจจัยหลายสาเหตุ แถมล่าสุดก้าวกระโดดเรียนรู้ศาสตร์ใหม่กลายเป็นหมอฝังเข็ม ศาสตร์แพทย์แผนจีน

ทุกวันเป็นหมอรักษาอยู่ที่ไหนกันแน่?

“ทุกวันนี้ไปตรวจที่สำนักงานแพทย์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม มันจะเป็นOPD ไม่ใช่แอดมิท หมายถึงผู้ป่วยนอกไม่ได้พัก มารับยาแล้วก็ไป ถ้าเจ็บป่วยไปได้ ไม่เจ็บป่วยอย่าไป เรตรัฐบาลเพราะมันเป็นสถานที่รัฐบาล มันเหมือนกับเป็นสาขาย่อยของโรงพยาบาลพระมงกุฎ จริงๆ มันไม่ใช่แต่เรียกให้เข้าใจง่ายเพราะเป็นห้องยาเดียวกันกับพระมงกุฎ”

แล้วยังเป็นข้าราชการอยู่มั้ย ได้บรรจุมั้ย?

“ไม่เป็นนานแล้ว ลาออกนานแล้ว จริงๆ มีคนมาชวน โรงพยาบาลใหญ่ๆ แต่ว่าไม่ถนัดครับ ไม่เปิดคลีนิคเองเพราะว่าคิดตังค์ไม่เก่ง”

แล้วเงินเดือนอาชีพหมอแต่ละเดือนมาจากไหน?

“ไม่มี ทุกวันนี้ที่ทำอยู่เพราะว่าไม่งั้นเดียววิชาชีพเราก็หายไปเรื่อย เราก็ต้องไปช่วยตรวจ เราร่วมงานกับที่ผมทำงานเพราะเพื่อนร่วมงานน่ารัก อาจารย์แต่ละคน พี่หมอแต่ละคน เจ้าหน้าที่พยาบาลแต่ละคนน่ารัก เราทำงานเหนื่อยมมาด้วยกัน แต่ ณ วันที่ออกเพราะว่าความสะดวกมันไม่ได้ล่ะ มันมาถึงจุดที่เราต้องเลือกล่ะ เพราะฉะนั้นด้วยความสบายใจของทุกคนเราเลยลาออก แต่เรายังยึดอาชีพนี้ตรวจให้เหมือนเดิม”

ตอนนี้งานในวงการเป็นยังไง?

“ไม่มีสังกัดครับ ไปได้ทุกช่องเพราะว่าไม่มีสังกัด”

ล่าสุดเห็นเปลี่ยนมาเป็นหมอฝังเข็ม?

“คือจริงๆ แล้วก่อนที่จะลาออกมันมีหลักสูตร ที่จะไปเทคคอร์สได้สามเดือน ผมก็เลยไปเรียนฝังเข็ม จริงๆ เป็นแพทย์แผนจีน เน้นฝังเข็ม เพราะว่าแพทย์แผนจีนไม่ได้ฝังเข็มอย่างเดียว มันมีการใช้ยาอะไรด้วยแต่ว่าอันนั้นยากไป สามเดือนมันไม่จบ แต่ว่าฝังเข็มทำได้ ทุกวันนี้ก็ทำอยู่ แต่มันไม่ได้ทุกโรคนะ หมายถึงว่าไม่ใช่รักษาทุกโรคนะ หมายถึงเราไม่เก่งรักษาได้ แต่ถ้าอาการเจ็บอาการปวดมาเลย ก็ต้องตรวจก่อนและก็รักษา และก็เอาฝังเข็มมามิกซ์กับแผนปัจจุบัน กายภาพ มันก็ช่วยได้ อย่างตอนนี้ก็แมะเป็นแต่ว่ายังไม่ได้เก่ง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดมา 4 ปี 'เบนซ์' พร้อมแต่ง 'ไฮโซแก๊ป' ปีหน้า

ทำเอาสาวๆ ทั้งประเทศอิจฉา สำหรับเรื่องราวความรักของ เบนซ์ ปุณยาพร ที่เปิดตัวแฟนไฮโซนามสกุลดัง แก๊ป วิทนาถ เจ้าของโรงแรมดังย่านพัทยา และมีดีกรีเป็นนักเทนนิสระดับโลก พร้อมรูปโดนเซอร์ไพรซ์คลุกเข่าขอแต่งงานที่หน้าหอไอเฟล งานนี้ สาวเบนซ์ ขอเมาท์เรื่องลับการถูกขอแต่งงานเพิ่มเติมที่แรกผ่าน รายการโต๊ะหนูแหม่ม ว่าทั้งหมดทั้งมวลล้วนมาจากการจัดฉากเซอร์ไพรส์ที่ไม่เซอร์ไพรส์ ถูกขอแต่งงานถึง 2 รอบ 2 สถานที่ ที่สำคัญรักครั้งนี้มีเหตุต้องปิดมายาวนานถึง 4 ปีเต็ม

'ชาย' แอบปล่อยโฮ เครียดทำงาน 7 วันไม่เจอหน้าลูก

ดังเป็นพลุแตกสุดๆ สำหรับการถ่ายทอดบทบาท LGBTQ บท พ่อเกรซ ในละครเนื้อหากินใจเรื่อง มาตาลดา จนทำให้นักแสดงมากฝีมือ ชาย-ชาติโยดม หิรัณยัษฐิติ ถูกเป็นที่พูดถึงสนั่นโซเชียล งานนี้ตั้งโต๊ะเคลียร์แบบเจาะลึก ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม เผยเบื้องหลังความสำเร็จฝึกปรือวิทยายุทธ์การแอคติ้ง แอบซุ่มเงียบอ่านบทตีความขณะปฏิบัติกิจในห้องน้ำ พร้อมเปิดใจการบาลานซ์งานกับชีวิตครอบครัว ที่กว่าจะจัดสรรได้ลงตัวต้องแลกมาด้วยคราบน้ำตา

นางงามดราม่า 'น้ำเพชร' ประกาศคบ 'อาไท กลมกิ๊ก'

นางงามดราม่ามาแรง น้ำเพชร อิสรีย์ เจ้าของฉายา "น้ำเพชรดาราสาว" ตกเป็นข่าวใหญ่คึกโคมอีกครั้ง หลังออกสื่อว่าขอให้แฟนๆ จดจำเธอในชื่อใหม่ที่ไม่ใช่นางงามเวทีเสียงสูง จนทำให้บอสใหญ่นางงามเวทีดังต้องออกมาเชือดนิ่มๆ สั่งห้ามนางงามในสังกัดร่วมงานกับน้ำเพชรอย่างเด็ดขาด

'หมอก้อง' ลุยละครเวที กับบทท้าทายไม่ใช่ตัวเอง

กระแสดีเกินต้านทาน สำหรับค่ายละครเวทีในตำนาน ดรีมบอกซ์ ที่หยิบบทประพันธ์ชั้นครู บ้านทรายทอง ของนักเขียนอมตะ ก.สุรางคนางค์ มาปัดฝุ่นใหม่ ไฉไลกว่าเก่าในชื่อ อลหม่านหลังบ้านทรายทอง ลืมทุกรสชาติแบบเดิมๆ บ้านทรายทองที่ผ่านมา จนถูกกระแสโซเชียลแชร์กันหนักมากว่าเป็น ละครเวทีคุณภาพที่มาแรงแซงทางโค้ง

'เกริก' เผชิญวิกฤตโรคซึมเศร้า คิดโดดตึก-ผูกคอตาย

อีกหนึ่งปัญหาหนักของคนไทยที่กำลังเผชิญกันมากมาย คงต้องมีเรื่องของ โรคซึมเศร้าอยู่ในลำดับต้นๆ แน่นอน ล่าสุดนักแสดงอารมณ์ดี เกริก ชิลเลอร์ เปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงสาเหตุที่ต้องเบรคงานในวงการไปนานพอสมควร เพราะต้องเข้ารักษาอาการโรคซึมเศร้า ช็อกหนักถึงขั้นตัดสินใจดิ่งชีวิตหวังฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง

'โกสินทร์' ตอบชัดคิดผิดหรือถูก หลังเลือกเป็นนักแสดงอิสระ

กลายเป็นเรื่องร้อนในวงการบันเทิง หลังมีภาพว่อนโซเชียล ของอดีตดารางานแน่นวิกน้อยสีอย่าง โก-โกสินทร์ ราชกรม ที่นั่งพื้นแบกะดินขายพืชผักสวนครัวที่ตลาดบ้านเกิด กำละ 5 บาท 10 บาท จนหลายคนอยากรู้ความเคลื่อนไหวในปัจจุบันของหนุ่มโกสินทร์ ล่าสุดพร้อมนั่งโต๊ะเปิดอกเคลียร์ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม