'โดม ปกรณ์ ลัม' คัมแบ็คซิงเกิลใหม่ 'อิสระ (ISSARA)' หนักแน่นแต่งดงามบาดใจ

หลังปล่อยเพลงร็อกล้ำๆ เข้มๆ อย่าง "ซัดฟาง" และ "เกิด แก่ เจ็บ Try" ออกมาให้ฟังก่อนหน้านี้ ถึงเวลา โดม-ปกรณ์ ลัม หวนคืนสู่ความเจ็บบาดลึกกับเพลงล่าสุด "อิสระ (ISSARA)" ซิงเกิลลำดับที่ 5 จากอัลบั้ม 6was9 ในสังกัด Iconic Records ของตัวเอง โดยได้ศิลปินคลื่นลูกใหม่อย่าง แม็ก-ธิติวัฒน์ รองทอง แห่งวง The Darkest Romance มาร่วมปลุกปั้นไอเดียในฐานะโปรดิวเซอร์

"อิสระ (ISSARA)" เป็นเพลงบัลลาดป็อปร็อก ถ่ายทอดถึงเรื่องราวความรักที่ต้องเจ็บปวดจากการพยายามฝืนเหนี่ยวรั้ง รักษาสัญญา ทั้งๆที่ความรู้สึกข้างในนั้นไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว และหนทางที่ดีที่สุดก็คือการปล่อยวาง มอบ "อิสระ (ISSARA)" ให้แก่กัน ซึ่ง โดม-ปกรณ์ ลัม นำเสนอออกมาผ่านท่วงทำนองเศร้าสร้อยงดงาม แทรกไว้ด้วยความล้ำของซาวด์อิเล็กทรอนิคส์ในช่วงแรก ก่อนจะค่อยๆขยี้กรีดอารมณ์ให้มากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะช่วงท้ายเป็นการเน้นบรรยากาศดรามาติก จากเสียงคอรัสประสาน กีตาร์ และซินธิไซเซอร์ ได้อย่างเข้มข้นตราตรึง

โดม เปิดเผยถึงไอเดียของเพลงๆนี้ว่า "ผลงานก่อนหน้าที่ปล่อยออกมาจะเป็นเพลงเร็วซะเป็นส่วนใหญ่ เลยอยากจะมีเพลงช้าสักเพลงที่ยังคงความหนักแน่น และในขณะเดียวกัน ก็มีความสละสลวยในเรื่องของดนตรี"

นอกจากนั้น โดม ยังได้เล่าถึงความประทับใจจากการร่วมงานกับคนรุ่นใหม่อย่าง แม็ก-ธิติวัฒน์ รองทอง วง The Darkest Romance เอาไว้ว่า "สืบเนื่องจากความที่เป็นแฟนเพลงของ แม็ก The Darkest Romance ปลื้มเขาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับเป็นรุ่นน้องที่รู้จัก เลยไม่ยากที่จะมาเชื่อมกัน แต่ปรากฏว่าแม็กเองก็เป็นแฟนคลับผมตั้งแต่สมัยอยู่ RS มิชชั่นโฟร์ วัยกำลัง30 โตมากับเพลงยุคนั้นพอดี ตอนทำงานก็เลยสื่อสารกันง่ายมากว่าต้องการอะไร จึงให้แม็กมาเป็นโปรดิวเซอร์ ทำคำร้องทำนองเพลงนี้ขึ้นมา เรียบเรียงร่วมกัน ส่วนเนื้อหาคุยกันว่าไม่อยากวิ่งตามกระแส ไม่อยากที่จะทำเพลงไม่เหมาะสมกับวัยวุฒิ ก็เลยต้องหาตรงกลางให้เจอว่า ความที่เป็นตัวเรา กับการจับต้องได้ มันอยู่ตรงไหน ซึ่งก็ต้องยกเครดิตให้ แม็ก ที่ทำ "อิสระ (ISSARA)" ออกมาได้ดี เป็นเพลงรักของคนที่เข้าใจชีวิต ผ่านชีวิตมาระดับนึง พูดง่ายๆก็คือ ไม่ต้องสมบูรณ์แบบเป็นรักโรแมนติก หรือ อกหักรักคุดแบบเพลงวัยรุ่นทั่วไป มองสะท้อนตัวเองคนคงรู้สึกว่าผ่านมาหลากหลายเหตุการณ์ทั้งดีและร้าย จึงสรุปออกมาเป็นเพลงนี้"

ละลายตะกอนความเจ็บปวด และปลดปล่อยพันธนาการที่มีต่อกัน ผ่าน "อิสระ (ISSARA)" ซิงเกิลล่าสุดจากอัลบั้ม 6was9 ของ โดม-ปกรณ์ ลัม ได้แล้วบนสตรีมมิง ทุกแพลตฟอร์ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ครูสลา - โอม ค็อกเทล - แม็ก เดอะ ดาร์คเคสท์ โรแมนซ์' คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ

ครูสลา คุณวุฒิ ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ. 2564 สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล - ประพันธ์เพลงไทยลูกทุ่ง) พร้อมด้วย โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวงค็อกเทล (Cocktail) และ แม็ก-ธิติวัฒน์ รองทอง นักร้องนำและมือเบสวง เดอะ ดาร์คเคสท์ โรแมนซ์ (The Darkest Romance) ได้รับรางวัล "เพชรในเพลง" ประจำปี 2567

'กีต้าร์ นิภาพร' เป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพ ปลื้มเพลง 'นักร้องลูกแม่ค้า' ทะลุล้านวิว

“มือที่เคยถือทัพพีตักแกง ยืนอยู่หน้าแผงขายข้าวแกงช่วยแรงแม่พ่อ” แค่คำขึ้นต้นก็กินใจเหลือเกินสำหรับเพลง “นักร้องลูกแม่ค้า” ของศิลปินน้องใหม่ “กีต้าร์ นิภาพร” แชมป์ 105 สมัยจากรายการ “ดวลเพลงชิงทุน”

'เบิร์ด เทคนิค' แฟน 'แตงโม นิดา' ร่วมถ่ายทอดความคิดถึงจากชีวิตจริง 'อ้ำ ธนวัฒน์'

หลังจากปล่อย 2 เพลง 2 สไตล์ อย่าง "หวง" และ "หลอกหลอน" ไปได้ไม่นาน ล่าสุดวงวาไรตี้ป็อบน้องใหม่ แต่มากประสบการณ์ "COME TOGETHER (คัมทูเกทเตอร์)" ก็ได้ปล่อยเพลงที่ 3 ตามมาติดๆ กับ "95 (Days without you)" เพลงช้าสุดเศร้า สไตล์อาร์แอนด์บี-ป็อบ

'โอบนิธิ' ปล่อยเพลง 'ที่สุดของเราไม่เท่ากัน' ดึง 'เติร์ด Tilly Bird' ร่วมงาน

เรียกว่าเป็นศิลปินที่ไม่หยุดพัฒนาความสามารถ และการทำงานด้านเพลง สำหรับ ศิลปิน OABNITHI (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) ล่าสุดขอปล่อยซิงเกิล เพลง "ที่สุดของเราไม่เท่ากัน (Asymmetry)" เป็นอีกหนึ่ง ซิงเกิลใน Mini Album ของโอบ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางความรัก

'howyoulie.' ซิงเกิลใหม่ของ 'ลัสส์' การร่วมงานกับ 'ฮาย ธันวา (HYE)'

โคโค่บันนี่ (COCOBUNNY) หรือ ปั้น-นลพรรณ อัมพุช กับ เบนลัสส์บอย (BENLUSSBOY) หรือ เบน-ศิรสิทธิ์ ต้ังบุญดวงจิตต์ จับมือฟอร์มวง ลัสส์ (LUSS) สร้างสรรค์งานเพลงออกมามากมาย

รัฐบาลชื่นชม 'ลิซ่า' สำนึกรักบ้านเกิด โปรโมต 'เยาวราช' หนุนท่องเที่ยวไทย

รัฐบาลชื่นชม 'ลิซ่า' แบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ใช้เยาวราชในผลงานล่าสุด แสดงออกสำนึกรักบ้านเกิด ชูศักยภาพ ส่งเสริม Soft Power ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทย