แฟนฯ ส่งกำลังใจให้ 'จั๊ก ชวิน' หลังทราบป่วยเป็นวัณโรค

ส่งกำลังใจกันรัวๆ หลังนักร้องเสียงดี จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้ออกมาแจ้งถึงอาการป่วยของตัวเองที่ทำเอาต้องแอดมิทโรงพยาบาลเป็นการด่วน พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพเอ็กซ์เรย์ปอดทั้งสองข้าง และเล่าว่าป่วยเป็นวัณโรค หลังคุลกคลีกับเพื่อนสนิทที่เพิ่งเสียชีวิตไปด้วยโรควัณโรคเช่นกัน 

"บางทีมันก็มีเหตุผลให้เราเจริญมรณานุสติมาตลอดหลายปีนี้ เพื่อนสนิทของเราคนหนึ่งที่เพิ่งเสียชีวิตไปด้วยโรควัณโรคเมื่อต้นปีนี้ เป็นคนที่เราดูแลกันมาตลอด 10 กว่าปี เราคลุกคลีกันมานานจนคุณหมอบอกว่าคุณได้รับเชื้อจากเพี่อนแน่นอน แต่ว่าเชื้อนั้นอาจใช้เวลาเพาะเป็นปีหรือ 10 ถึง 20 ปีก็ได้

สรุปคือวัณโรครับประทานปอด ยังดีที่รู้เร็ว ก็รักษากันไป น่าจะได้นอนอยู่โรงพยาบาลหลายวัน แคนเซิลงานไปแล้วบางส่วน ส่วนเพื่อนเพื่อนพี่น้องที่จะมาเยี่ยมกรุณาใส่หน้ากากN95 เท่านั้นนะครับ #จั๊กชวิน #ระนะจั๊ก_รักนะจ๊ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จั๊ก ชวิน' อัปเดตอาการ 'วัณโรค' น้ำหนักลดฮวบ 8 กก. งดโซเชียลเพราะตาพร่ามัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานศิลปินหนุ่ม จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้โพสต์ว่าตนป่วยเป็นวัณโรค เหตุจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวและดูแลกันมานานถึง 10 กว่าปี จนเพื่อนได้เสียชีวิตลงและหนุ่มจั๊กก็ได้ทราบว่าตนได้รับเชื้อ ทำให้ต้องหยุดรับงานและพักรักษาตัว

ยังยิ้มได้ 'แจ็ค เชิญยิ้ม' ต่อสู้วัณโรคจนหายดีเผยไม่มีท้อ

ยังคงเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังไฟให้สู้ชีวิต สำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย “ช่อง MONO29” ล่าสุดเข้าเยี่ยมนักแสดงตลกมากฝีมือ “แจ็ค เชิญยิ้ม” หลังป่วยเป็นวัณโรคปอดตั้งแต่ปี 2562