'ป๋อ' ลบโพสต์เจ้าปัญหาแล้ว ก่อนถามหาความรับผิดชอบจากสื่อฯ

เจอทัวร์ลงยับสำหรับ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ หลังเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวบอกเล่าถึงความไม่เข้าใจ เกี่ยวกับเพลงที่มีเนื้อหาหยาบโลน แต่หลายคนกลับมองเป็นเรื่องตลกขบขัน ทำสังคมเข้าใจผิดและโยงไปถึงเพลงดังอย่าง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ที่กำลังเป็นไวรัลในโซเซียลอยู่ในขณะนี้

ซึ่งล่าสุดหนุ่มป๋อได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว พร้อมร่ายยาวอธิบายว่าไม่อยากเป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง ก่อนถามหาความรับผิดชอบจากสื่อมวลชน ที่มีการนำเสนอข่าวนี้ออกไป เพราะเจ้าตัวยืนยันว่าได้โพสต์ในพื้นที่ส่วนตัวแต่สื่อนำไปรายงานและขยายต่อโดยไม่ได้รับอนุญาติ จนทำให้เรื่องบานปลาย กลายเป็นความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ขนาดนี้

"ผมลบโพสต์แล้วนะครับ เหตุผลเดียวเลยคือ ผมไม่อยากเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่ผมอยากจะพูดมี 2 เรื่องนะครับ

1- ผมชื่นชมและเคารพพี่น้องเพลงหมอลำมาตลอดครับ สาบานได้เลย ชีวิตนี้ผมไม่เคยคิดดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ และเรื่องชนชั้นใดๆ แม้แต่นิดเดียว (ถ้าอ่านในเนื้อหาที่ผมเขียน ผมพูดถึงเพลงทั่วไปครับ ผมไม่ได้พูดอะไรเลยเจาะจงเกี่ยวกับเพลงหมอลำเลย)"

2- พี่ๆ สื่อมวลชนทั้งหลายครับ การที่พี่เอารูปผมและบทความของผมในพื้นที่ส่วนตัวของผม ไปต่อยอดรายงานข่าว โดยมีการตัดต่อรูปผมคู่กับพี่เดือนเพ็ญ เด่นดวง นักร้องหมอลำ…แล้วทำให้ตอนนี้สังคมเข้าใจผมผิดทั้งหมด เกิดความขัดแย้ง ทำให้เนื้อหาที่ผมจะสื่อบิดเบือนจากเจตนาของผมไปมาก ผมอยากจะถามว่า พี่จะรับผิดชอบต่อการกระทำครั้งนี้กับผมยังไงครับ ถ้าอ่านบทความของผมดีๆ ผมพูดในบริบทของเพลงทั่วไป ผมพูดในฐานะพ่อคนหนึ่งที่กังวลใจ ตกใจ กังวลต่อคำที่ใช้ในเพลง ที่ไม่สมควรมีคำหยาบ (อวัยวะเพศ) มาอยู่ในเพลง

ในบทบาทของความเป็นพ่อ ผมก็เลยอยากจะฝากแง่คิดไปถึงคนที่มีส่วนรับผิดชอบในการคัดกรองเนื้อหาต่างๆ ให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อให้เด็กได้เติบโตมาในสังคมที่ดีงาม

ผมต้องกราบขอโทษพี่น้องหมอลำและคุณเดือนเพ็ญ เด่นดวงกับเรื่องเข้าใจผิดในครั้งนี้ด้วยนะครับ ผมทราบมาตั้งแต่แรกแล้วว่าคลิปมันนานมาแล้ว แล้วผมไม่ได้พูดเจาะจงถึงเพลงๆ นี้เลย ผมพูดถึงเพลงทั่วไปในปัจจุบัน ผมหวังว่าพี่ๆ จะเข้าใจและให้อภัยผมในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะครับ

ผมต้องตกเป็นจุดสนใจของการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนหลายสำนัก มีการเอารูปและข้อความจากพื้นที่ส่วนตัวของผมไปขยายความโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วทำให้เรื่องบานปลาย กลายเป็นความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ขนาดนี้ ผมหวังว่าพี่ๆ สื่อจะรับผิดชอบกับการกระทำในครั้งนี้ต่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักร้องบุก 'กกต.' จี้ตอบใช้กฎหมายใดรับรอง 'ทักษิณ-ณัฐวุฒิ-ธนาธร-พิธา' เป็นผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง อบจ.

นายสนธิญา สวัสดี นักเคลื่อนไหว ยื่นหนังสือต่อ คณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​(กกต.)​และเลขาธิการ กกต.เพื่อขอความชัดเจนว่าใช้กฎหมายหรือพระราชบัญ

'เหวง' สาธุ 'ณัฐวุฒิ' จะทวงยุติธรรมให้เสื้อแดง

นพ.เหวง โตจิราการ อดีตแกนนำนปช. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ณัฐวุฒิเคยแถลงต่อสาธารณชนว่าดีเอสไอแจ้งให้ทราบว่าตำรวจได้สอบสวน 99 ศพแล้ว 68 ศพที่เหลือไม่ได้ตายจากการกระทำของเจ้าหน้าที่และได้ส่งอัยการไปแล้ว อัยการตรวจสอบแล้วให้ยกเลิกการดำเนินการกฏ

‘ลิ่วล้อ’ ปลื้ม ’อันวาร์‘ ตั้ง ’ทักษิณ‘ ที่ปรึกษาส่วนตัวปธ.อาเซียน เย้ยคนทางนี้ใจเย็นๆอย่าดิ้น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ”ผมพูดเสมอว่าศักยภาพนายกฯทักษิณ ประเทศไทยต้องเ