ทำความรู้จัก 'จี๋ สุทธิรักษ์' ลูกไม้ใต้ต้น ทายาท 'เจี๊ยบ พิสุทธิ์'

เปิดตัวมาเพียงไม่กี่ตอน ก็ทำเอาโซเชียลแตกตื่น กับตัวละคร “ตุลย์” รับบทโดย “จี๋ สุทธิรักษ์” คนไข้ซุปเปอร์สตาร์ของ หมอเจน (แอน ทองประสม) จากละครเรื่อง “เกมรักทรยศ” ที่ทางช่อง 3 ได้ร่วมมือกับ จูเวไนล์(JUVE9) ครั้งแรก เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากชาวเน็ตแรง จนเกิดแฮชแท็ก #ผัวที่ดีคือผัวใหม่

หนุ่มมาดเซอร์คนนี้เป็นใคร ทำไมมีอิทธิต่อใจสาว ๆ ได้ขนาดนี้ เราจะพาคุณมาส่องโปรโฟล์และทำความรู้จักหนุ่มมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้น

ประวัติ

"จี๋" มีชื่อจริงว่า สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร เกิดวันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2536 ส่วนสูง 185 เซนติเมตร

การศึกษา

-ระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาเชิงสร้างสรรค์สื่อการตลาด มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

-ระดับปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชาการปกครอง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โปรไฟล์ดีแถมหล่อคูลมีสไตล์แบบนี้ มีดีกรีเป็นถึงลูกชายร็อกเกอร์ยุค 90 "เจี๊ยบ-พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร" โดย จี๋ สุทธิรักษ์ เติบโตมาจากวงการโฆษณา นายแบบ ดีเจ และโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านการเล่นมิวสิกวิดีโอของศิลปินชื่อดัง ระดับ 100 ล้านวิว และผลงานอื่น ๆ มากมาย หลังจากนั้นจึงได้มีโอกาสลองผลงานด้านการแสดง ทั้งหนัง ละคร และ ซีรีส์ ที่เจ้าตัวให้คำจำกัดความงานแสดงไว้ว่า "ตกหลุมรัก"

"ผมทำงานด้านการแสดงอยู่สักพักใหญ่ จนกว่าเราจะแน่ใจว่ามันเป็นสิ่งที่เราชอบอย่างหมดหัวใจ ผมก็เพิ่งได้รู้มาไม่นานนี้เองว่าผมชื่นชอบการแสดงมาก และผมให้ความสำคัญกับทุกตัวละครที่ได้รับ ผมสนุกกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามคาแรคเตอร์และเป็นตัวละครนั้นอย่างแนบเนียน เพื่อให้งานมันสื่อสารกับคนดูได้อย่างมีคุณภาพที่สุด เราแค่อยากสื่อสารบางอย่างไปสู่คนดู เวลาคนมาดูเขาจะตีงานเราต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคน ก่อนหน้านี้ผมคิดว่าเป็นแค่ความสนุกที่ได้ทำ แต่หลัง ๆ มาผมเริ่มมั่นใจว่าผมชอบสิ่งนี้ ผมตกหลุมรักมัน ก็เลยอยากทำสิ่งที่รักให้มันดี"

โดยในเรื่อง เกมรักทรยศ รับบทเป็น "ตุลย์" ซุปตาร์หนุ่ม ผู้มีปัญหาทางใจจนต้องหยุดพักงานชั่วคราว จึงมาขอคำปรึกษาจากหมอเจน สุดท้ายเขาก็ตกหลุมรักหมอเจนจนกลายเป็นคนไข้และที่ปรึกษา ทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์ เป็นเพื่อนที่คอยซัพพอร์ตจิตใจให้กันและกัน  กลายเป็นกระแสเคมีต่างวัยที่คนดูให้การตอบรับอย่างล้นหลามแม้ออกมาให้ได้เห็นหน้าเพียงแค่ไม่กี่ตอน

ซึ่งหนุ่มจี๋ได้พูดถึงฟีดแบดในเรื่องนี้ให้ฟังว่า "เซอร์ไพรส์ครับ ตกใจ ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ให้โอกาสแล้วก็เปิดใจให้กับตัวละคร ตุลย์ ให้เขาได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ผมไม่ได้คาดหวังเลย ตอนเล่นผมโฟกัสแค่อยากจะเป็นตัวละครตัวนี้ให้ดีที่สุด และก็ส่งเอเนอร์จี้ให้พี่แอนได้มากที่สุด ความตั้งใจของผมคือทำยังไงก็ได้ที่จะพาตัวละครหมอเจนไปให้ไกลที่สุด"

นับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากเมื่อหนุ่มจี๋ได้ร่วมงานประชันฝีมือกับนักแสดงรุ่นใหญ่ระดับแนวหน้าของวงการละคร อย่าง "แอน ทองประสม" แบบนี้เล่นเอาเจ้าตัวแอบเกร็ง ก่อนพูดเปิดใจถึงการร่วมงานกับตัวแม่ไว้ว่า "ตอนแรกผมคิดว่าพี่แอนจะเป็นคนเรียบร้อย แต่จริง ๆ ผมว่าพี่แอนเป็นคนซ่า เท่ เขาชอบแกล้ง ชอบหาเรื่อง เราตอบโต้อะไรเขาไม่ค่อยได้  ส่วนในเรื่องการแสดงพี่แอนเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีมาก เล่นอะไรไปเขารับได้หมด ผมพยายามเข้าใจตัวละครตุลย์ให้ได้มากที่สุด ไม่ได้วางแผนว่าจะต้องเล่นอะไร แต่ว่าเราจะรับมือกับสิ่งที่เจอหน้าซีนยังไงมากกว่า เพราะว่าส่วนใหญ่ผมจะเข้ากับพี่แอนเยอะ เอเนอจี้ที่มาจากหมอเจนมันจะหนักมากเราก็ต้องเอาให้อยู่ ถือเป็นการร่วมงานกับพี่แอนครั้งแรกที่ผมประทับใจกับความมืออาชีพของพี่เขา"

เล่ามาถึงตรงนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะอัพเดทสถานะหัวใจของหนุ่มคารมดีคนนี้กันแล้ว วันนี้แอบมาแง้มหัวใจให้คุณได้ระทวย "หัวใจตอนนี้ก็มี 4 ห้องครับ แต่ 4 ห้องนี้ยังไม่มีใคร ผมไม่ได้เป็นคนที่ปิดกั้นตัวเอง แต่ด้วยความที่เราออกกองเยอะ ทำงานเยอะ เราก็จะโฟกัสงานเป็นส่วนใหญ่ ช่วงนี้ผมอาจจะไม่ค่อยได้เจอใครด้วยครับ สำหรับผมจะเป็นเพื่อนหรือไม่ได้เป็นเพื่อนก็ได้ ถ้าคุยแล้วเข้าใจกันสบายใจ ก็น่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่ดี อีกฝ่ายหนึ่งจะจีบก่อนก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แวะมาคุยกันได้"

ใครอยากต่อแถวเข้าคิวเป็นเป็นสาวในใจของหนุ่มจี๋ มาเปิดมุมลับของเจ้าตัวกันบ้างผ่านสไตล์การแต่งตัวที่ใครเห็นก็ต้องหยุดมองในความน้อยแต่มีสไตล์ ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงแนวที่ชอบให้ฟังว่า "จริง ๆ ผมเป็นคนไม่ค่อยมีเสื้อผ้า ผมมีอะไรอยู่ก็ใส่แบบเดิม ๆ อาจจะเกิดจากที่ผมชอบไปหยิบเสื้อผ้าของคุณปู่มาใส่ แล้วมันตอบโจทย์เรามาก แค่เห็นแล้วชอบใส่แล้วสบาย แต่งตัวง่าย ๆ โทนสีอบอุ่นใส่แล้วเสื้อผ้ามันดูเงียบ ส่วนตัวไม่ค่อยได้เลือกซื้อเท่าไร แต่ถ้าเดินผ่านหรือมีเพื่อนเอามาให้ดูแล้วถูกใจเราก็ให้เพื่อนสั่งเผื่อเลย"

ตามมาเปิดมุมมองในฉบับจี๋กันต่อกับความสุขที่หาได้ง่าย ๆ กับสิ่งรอบตัว "ส่วนงานศิลปะผมชอบอยู่แล้ว เป็นคนชอบเสพงานศิลปะ ชอบอ่านหนังสือ ชอบฟังเพลง ดูหนัง แต่มาช่วงหลังผมรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขกับอะไรเล็ก ๆ ได้มากขึ้น เช่น วันว่างไม่ต้องไปทำกิจกรรมอะไร แค่ได้จิบกาแฟตอนเช้า ได้นั่งมองแสงอาทิตย์ที่มันลอดผ่านต้นไม้ก็มีความสุขแล้ว หรือได้กินข้าวกับแม่กับน้องครอบครัวที่บ้าน ผมว่าความสุขมันง่ายแค่นี้เอง ชีวิตมันคือการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บางทีเราไม่รู้หรอกว่าเราเปลี่ยนแปลงอะไร แค่โฟกัสสิ่งที่เราทำปัจจุบันให้ดีที่สุด"

เส้นทางในอนาคตที่ไม่ตีกรอบสไตล์จี๋ "ผมไม่ล็อคเป้าความสำเร็จ ผมให้น้ำหนักไปที่ความตั้งใจในการทำงานมากกว่า การมีเป้าหมายเป็นเรื่องที่ดี เพราะคุณจะได้รู้ว่า  เราต้องการอะไร แล้วรู้ว่าสุดท้ายในการที่เราต้องพลักดันตัวเองไปทำมันคือตรงไหน เวลาไหน แต่ก็ไม่อยากให้ตีกรอบสิ่งนี้ผ่านเวลาว่า อายุเท่านี้ควรจะมีอะไร เราควรจะต้องให้เวลากับตัวเอง เพราะไทม์ไลน์ของแต่ละคนมันไม่เท่ากัน ตอนนี้สำหรับผมแค่อยากสนุกกับงานแสดงให้มากที่สุด และก็สร้างผลงานดี ๆ ไว้ให้ได้มากที่สุด"

เปิดมุมให้ทำความรู้จัก "จี๋ สุทธิรักษ์" มาเยอะขนาดนี้ แฟน ๆ ตามไปชมฝีมือการแสดงด้วยตาเนื้อของเขากันได้ในละคร "เกมรักทรยศ" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ใครที่กำลังตกหลุมรักหนุ่มคนนี้ตามไปส่องได้ทาง Instagram : geesutthirak

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จี๋ สุทธิรักษ์' เคลียร์คิวถ่ายแฟชั่นส่งท้ายปี 2023

เรียกว่าเป็นพระเอกที่มาแรงแซงทุกโค้งและฮอตสุด ณ วินาทีนี้ สำหรับ "จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร" พระเอกโอปป้าหล่อใจละลาย จาก ค่ายสกายบ็อกซ์ ในเครือเวิร์คพอยท์ ที่มากความสามารถ และมีผลงานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ มิวสิควีดิโอ ละครโทรทัศน์ และล่าสุดกับภาพยนตร์ในกระแส อย่าง 4Kings2 ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

โค้งสุดท้าย ถึงคราว 'อนันดา' สติแตก ลุ้นจุดจบ 'เกมรักทรยศ'

สัปดาห์นี้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว หลังจากใช้ชั้นเชิงเล่นเกมแก้แค้นกันไปมาอย่างดุเดือดจนกระแสแรงไม่มีแผ่ว สำหรับพระนาง "แอน ทองประสม" และ "อนันดา เอเวอริงแฮม" ในละคร "เกมรักทรยศ" (The Betrayal) ทางช่อง3 ที่สะท้อนปัญหาสังคมหลายๆเรื่องโดยเฉพาะปัญหาครอบครัวที่เป็นเรื่องใกล้ตัว

'แม็ค ณัฐพัชร์' ยก 'แอน-อนันดา' เป็นต้นแบบ-ขอพิสูจน์ฝีมือใน 'เกมรักทรยศ'

พร้อมขึ้นแท่นพระเอกอีกคน สำหรับ แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ หลังจากเคยฝากฝีมือไว้ในผลงานเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” กับบท “ไอ้วัน” กลับมาโตเป็นหนุ่มจนกลายเป็นขวัญใจสาว ๆ ในละครเรื่องล่าสุดที่ต้องเปิดดูทุกบ้านกับ “เกมรักทรยศ” ทางช่อง 3 ใบบท “พัชร์” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของหมอเจน(แอน ทองประสม) และอธิน(อนันดา เอเวอริงแฮม)

คนกรุงถูกใจ 'เกมรักทรยศ' เรตติ้งผู้ชม กทม. นำโด่ง แซ่บติดเทรนด์ X อันดับ1

ยังคงเดินหน้าทุบสถิติอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “เกมรักทรยศ” ทางช่อง 3 แรงสะเทือนฟ้าสะเทือนดิน กับช่วงสงครามประสาทของตัวพ่อ ตัวแม่ อธิน(อนันดา เอเวอริงแฮม) และ หมอเจน (แอน ทองประสม) ใน อีพี 11 ที่แฟน ๆ แห่กระหน่ำคอมเมนต์จนแฮชแท็ก #เกมรักทรยศep11 ติดเทรนด์ X อันดับ 1 และกวาดเรตติ้งในกลุ่มผู้ชมในกรุงเทพฯ สปริงตัวแรงสูงถึง 6.49 ฝั่งกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปี ขึ้นไป หรือ กลุ่ม 15 BU+ (Bangkok and Urban) ทำได้มากถึง 5.70 และยังทุบสถิติยอดดูสดออนไลน์สูงสุดถึง 5.7 แสนคน ยอดดูย้อนหลังผ่าน 3Plus 22.4 ล้านวิว

'เกมรักทรยศ' ชวนนั่งชิด 'แอน-อนันดา-แพท' ดูตอนจบละคร

ช่อง3 ชวนแฟนๆละคร "เกมรักทรยศ" ดูละครตอนจบร่วมกับทีมนักแสดงนำและผู้กำกับ พร้อมฟังสัมภาษณ์เบื้องหลังการถ่ายทำที่ทำเอาคนดูอินเบอร์ร้อย และภายในงานยังมีให้ลุ้นรางวัลสุด Exclusive ที่คุณห้ามพลาด!

'แอน-อนันดา-แพทริเซีย' นำทีมเลี้ยงปิดกล้อง-ฉลองเรตติ้ง 'เกมรักทรยศ'

นาทีนี้เรียกว่ากระแสปัง แบบดังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แล้ว กับละครสุดร้อนแรงแห่งปี "เกมรักทรยศ" ด้วยฝีมือการแสดงของเหล่าตัวพ่อตัวแม่วงการบันเทิง กวาดเรตติ้งอย่างถล่มทลาย งานนี้ทำเอาปลื้มปริ่มกันถ้วนหน้า