คอลเลคชั่นใหม่ของ Balmain ถูกขโมยก่อนถึงสัปดาห์แฟชั่นที่ปารีส

AFP

อีกไม่กี่วันก่อนถึงสัปดาห์แฟชั่นที่กรุงปารีส เสื้อผ้าคอลเล็กชั่นใหม่ของ Balmain กว่า 50 ชุดถูกขโมยไป โอลิวิเยร์ รูสแตง-ดีไซเนอร์ของแบรนด์แจ้งข่าวร้ายนี้ผ่านสื่ออินสตาแกรมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า คนขับรถซึ่งรับผิดชอบการขนส่งเสื้อผ้าจากสนามบินไปยังสำนักงานใหญ่ของ Balmain ได้บอกกับเขาและพนักงานคนอื่นๆ ว่า เขาถูก “คนกลุ่มหนึ่ง” รุมสกัดและปล้นเอาเสื้อผ้าไป

โอลิวิเยร์ รูสแตง ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Balmain มาตั้งแต่ปี 2011 กล่าวต่อไปว่า คนขับรถที่ถูกคนร้ายดักปล้นนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ดีไซเนอร์วัย 38 ปีกล่าวว่าการขโมยดังกล่าวเป็นการกระทำซึ่งไร้ความเคารพ และมองว่าเป็นเครื่องเตือนใจว่า “เราไม่ควรมองข้ามสิ่งใดๆ เลย”

เสื้อผ้าคอลเล็กชันใหม่ของ Balmain เหล่านั้นถูกจัดเตรียมไว้สำหรับงานโชว์ในช่วงสัปดาห์แฟชั่นปารีสที่จะจัดขึ้นในตอนเย็นของวันที่ 27 กันยายนที่จะถึง รูสแตงบอกว่าตอนนี้เขาและทีมงานจะต้องทำงานหนักขึ้น ทั้งกลางวันและกลางคืน

Balmain ห้องเสื้อแฟชั่นเก่าแก่ ก่อตั้งโดย ปิแอร์ บัลแมงเมื่อปี 1945 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงปารีส ในช่วงทศวรรษ 1950-1960 เคยเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกในยุค New Look ออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูงที่หรูหราเทียบเคียงกับแบรนด์ Dior และ Jacques Fath ตั้งแต่ปี 1947 Balmain เริ่มมีไลน์น้ำหอมออกมา และนับแต่ปี 1982 ยังมีไลน์เสื้อผ้าสำเร็จรูปราคาแพงสำหรับสตรี รวมทั้งสำหรับบุรุษตั้งแต่ปี 1986

กระทั่งในปี 2016 กองทุนเพื่อการลงทุนกาตาร์ Mayhoola เข้าซื้อกิจการ และโอลิวิเยร์ รูสแตงซึ่งรับหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบได้ทิ้งร่องรอยของตนเองไว้ที่ Balmain ตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา โดยได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นฮิป-ฮอป และทุ่มเทความสนใจกับความหลากหลายในการคัดเลือกผู้แสดงแบบของเขา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้คนรุ่นใหม่และผู้คนในวงกว้างสามารถเข้าถึงแฟชั่นหรูหราได้

เป็นผลให้โอลิวิเยร์ รูสแตงกลายเป็นดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงของวงการในที่สุด.    

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ชื่นชม 'ส.ต.โกเมธ' แชมป์เอเชียจักรยาน BMX ได้สิทธิแข่งโอลิมปิก

'บิ๊กป้อม' ชื่นชม 'สิบตรีโกเมธ' แชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เอเชีย ได้สิทธิ์อัตโนมัติแข่งโอลิมปิกกรุงปารีส ขอบคุณสมาคมฯ สร้างชื่อเสียง ความหวังให้คนไทย

'มอส - แบงค์' สุดปลื้ม เป็นคู่จิ้นคู่แรกที่มีแฟนมีตที่ปารีส

เกินคำว่าฟินเมื่อสองหนุ่มคู่จิ้น ฉายา "คู่รักนักหยุม" มอส-ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ และ แบงค์-มณฑป เหมตาล จากซีรีส์ มังกรกินใหญ่ (Big Dragon The Series) บินลัดฟ้า เสิร์ฟความจิ้นให้อินเตอร์แฟนถึงแดนน้ำหอมปารีส ประเทศฝรั่งเศสในงาน "MosBank on a walk in Paris" ซึ่งงานนี้ 2 ผู้บริหารค่าย Star Hunter Entertainment โอ๋ Star Hunter หรือ โอ๋-ยชญ กรณ์หิรัญ และ เฟิร์ส-ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง ได้ร่วมเดินทางไปในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

'แอนนา' ลุ้นจะได้เดินแบบหรือไม่ ในสัปดาห์ 'โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค'

มีเรื่องให้ลุ้น และ ตื่นเต้นกันอีกแล้ว สำหรับ LGBTQ คนดังอย่าง “แอนนา วรินทร” ที่บินลัดฟ้า สู่ปารีส เตรียมบินไปแคสงานเดินแบบระดับโลก ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าลุ้นมาก สำหรับ สัปดาห์ Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค