'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

"Smile" เพลงแทนความรู้สึกจากใจจริง ในวันที่เริ่มจะยิ้มได้บ้างแล้ว เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับนักแต่งเพลงมือดี "ปู๋ ปิยวัฒน์" และได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับโปรดิวเซอร์มือทองอย่าง "โฟร์ ประทีป" ที่มาช่วยรังสรรค์และร้อยเรียงเรื่องราวชีวิตของ "อ๊อฟ" ให้ทัชใจในสไตล์การร้องที่ต่างไปจากเดิม มีความเรียบง่ายเหมือนพูดคุยกับผู้ฟังอย่างลึกซึ้ง ในสไตล์ดนตรีเวิ้งว้างบวกเนื้อหาเพลงสะเทือนอารมณ์ผู้ฟังให้ดำดิ่งไปกับห้วงอารมณ์ จนตกตะกอนเป็นความทรงจําในวันวานที่งดงาม แจ่มชัดยิ่งขึ้น และทําให้เผลอยิ้มออกมาได้ในวันนี้

ส่วนใน MV ยังถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละคร 3 คู่ จาก 3 เส้นเรื่องเล่าตัดสลับกัน ตลบอบอวลไปด้วย บรรยากาศที่แสนอบอุ่น ชวนยิ้มตาม ทั้งนี้ช่วงท้ายของ MV ยังสอดแทรกบทสัมภาษณ์ของ "อ๊อฟ ปองศักดิ์" เกี่ยวกับชีวิต หลังต้องลาจากบุคคลอันเป็นที่รักไป ทำให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงและจับใจได้ดียิ่งขึ้น

โดย อ๊อฟ เล่าว่า "ตอนนี้สิ่งที่ตกตะกอนจากการสูญเสียจริงๆ ก็คือ เราต้องมีความสุขให้ได้ แม้จะต้องยิ้มทั้งน้ำตาก็ตาม อ๊อฟเอาการสูญเสียในครั้งนี้ มาเป็นแรงผลักดันให้กับตัวเองได้ฮึบสู้ขึ้นมาอีก มันอาจจะมีช่วงเป๋บ้างในชีวิต ที่เราก็สูญเสียคนที่รักที่สุดจริงๆไป มันก็เป็นธรรมดาที่เราจะเป๋ ใจเราจะเคว้ง และก็อาจจะหลงทางบ้าง แต่อย่างน้อยที่สุดการที่เราได้เรียนรู้ความรู้สึกของตัวเอง ความรู้สึกสูญเสียมันทำให้เรากลับมาเดินในทางที่ปกติ และก็มีแรงที่จะทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับเพลงนี้ ตั้งแต่ตอนคุยกับทีมทำเพลง เราก็เล่าเรื่องแม่นี่ล่ะ เมนหลักจริงๆคือ อ๊อฟต้องการที่จะสื่อสารในมุม positive ให้คนฟังได้รู้และเข้าใจว่ามันเป็นธรรมดาของชีวิต การสูญเสีย ทุกคนต้องเจอ ก็อยากฝากเพลงนี้ให้ทุกคนติดตามกันครับ"

สามารถติดตามฟังและชม MV เพลง "Smile" จาก "อ๊อฟ ปองศักดิ์" ได้แล้วทาง YouTube : OfficialWhiteMusic , ติดตามฟังได้แล้วทางสตรีมมิงทุกแพลตฟอร์ม และ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/whitemusicrecord/ , https://www.facebook.com/aofpongsak

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนไทย 'ดัว ลิปา' สุดเจ๋งร่วมเนรมิต 'Houdini Room' สุดลึกลับน่าค้นหา

หลังจากเจ้าแม่แดนซ์ฟลอร์ Dua Lipa (ดัว ลิปา) เปิดศักราชใหม่ด้วยการปล่อยซิงเกิลล่าสุดในรอบ 3 ปี “Houdini” เพลงแนว Psychedelic-Pop พร้อมกลับมากับลุคใหม่ผมแดงสุดแซ่บ แฟน ๆ ชาวไทยก็ไม่รอช้า ต้อนรับซิงเกิล Houdini ด้วยแคมเปญ “ #ไม่แดงไม่มีแรงเดิน (ดัวลิป้าไม่ได้กล่าว)”

'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง

เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง

'Vince' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BLACKPINK-TAEYANG ปล่อย EP อัลบั้มเดบิวต์!

“Vince” นักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้จากค่าย THEBLACKLABEL ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ BLACKPINK, TAEYANG ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง "GET OUT” และ “UUU” จาก “EP album ชุด [The Drive]”

'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่

ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส)

'นิว-จิ๋ว' ปล่อยโฮน้ำตาแตก ปิดตำนานดูโอ้ ถึงวันแยกย้าย

ประกาศข่าวใหญ่แบบช็อคใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน "นิว-จิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด "นิว-จิ๋ว" ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เคลียร์ชัดแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนแกรมมี่xอาร์เอส

'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า

E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX