ฮอลลีวูดและการหย่าร้างของ 'แอนเจลินา โจลี'

AFP

วันนี้ แอนเจลินา โจลี มองอาชีพการงานในฮอลลีวูดที่ประสบความสำเร็จของเธอด้วยสายตาที่แตกต่าง ในการให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal เธอบอกว่า ถ้าย้อนกลับไปในอดีตได้ บางทีเธออาจจะไม่เลือกอาชีพนักแสดง

“ตอนที่ฉันเข้าวงการใหม่ๆ ฉันไม่ได้ถูกคาดหวังให้เป็นที่จับตามองของสาธารณชน และไม่ต้องแบ่งปันอะไรมากมายขนาดนี้” นักแสดงวัย 48 กล่าว แม้ว่าเธอจะเติบโตในฮอลลีวูด และพ่อแม่ของเธอเป็นนักแสดง แต่วงการภาพยนตร์ไม่เคยทำให้เธอรู้สึกประทับใจเลย “ฉันไม่เคยเห็นมันมีความหมายหรือสำคัญเลย ฮอลลีวูดเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างฉาบฉวยและไม่ดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร่นัก”

โจลีกำลังคิดที่จะหันหลังให้กับลอสแองเจลิสโดยสิ้นเชิง เนื่องจากเธอไม่มีชีวิตทางสังคมที่นั่นจริงๆ “ฉันค้นพบว่าเพื่อนสนิทที่สุดของฉันเป็นผู้ลี้ภัย บางทีผู้หญิงสี่ในหกคนที่ฉันสนิทด้วยน่าจะมาจากพื้นที่สงครามและความขัดแย้ง” รวมทั้งลูกๆ ทั้งหกคน เธอก็เรียกว่าเป็น “เพื่อนสนิท” ของเธอด้วย “พวกเขาคือคนที่อยู่ใกล้ฉันที่สุดในชีวิต เราเจ็ดคนมีอะไรที่แตกต่างกันมาก และนั่นคือจุดแข็งของเรา”

อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถติดตามลูกๆ ของเธอไปในทุกที่ได้ตลอด เพราะปาปารัสซีจะคอยติดตามพวกเขาในทุกย่างก้าว เธอคิดถึงการย้ายจากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่งเหมือนแต่ก่อน “นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการหย่าร้างของฉัน ฉันสูญเสียความสามารถในการใช้ชีวิตและเดินทางอย่างอิสระ ฉันจะย้ายเมื่อทำได้” โจลีกล่าว เธอหวังว่าจะได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้านของเธอในกัมพูชามากขึ้นในอนาคต

ในการสัมภาษณ์ โจลีไม่ได้เอ่ยถึงชื่อของแบรด พิตต์ ปี 2016 เธอยื่นฟ้องหย่าหลังจากใช้ชีวิตคู่กันมานาน 11 ปี การหย่าร้างมีผลทางกฎหมายในปี 2019 เธอบอกเป็นนัยว่าสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลต่อเธอมากเพียงใดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา “ร่างกายของฉันตอบสนองต่อความเครียดอย่างรุนแรง จนน้ำตาลในเลือดของฉันขึ้นๆ ลงๆ หกเดือนก่อนหย่าจู่ๆ ฉันก็เป็นโรคอัมพาตแบบเบลล์” (Bell’s Palsy คือโรคอัมพาตใบหน้าครึ่งซีก เป็นภาวะกล้ามเนื้อใบหน้าอ่อนแรงครึ่งซีก มีอาการปากเบี้ยวและหลับตาได้ไม่สนิท เกิดจากการอักเสบของเส้นประสาทที่ไปควบคุมกล้ามเนื้อใบหน้า)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 แอนเจลินา โจลีเคยพูดถึงปัญหาสุขภาพของตัวเองในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair “บางครั้งผู้หญิงก็เอาตัวเป็นอันดับสุดท้ายในครอบครัว จนถึงจุดที่ส่งผลต่อสุขภาพของพวกเธอ”

ช่วงที่ผ่านมา เรื่องราวระหว่างเธอกับแบรด พิตต์ไม่เคยเงียบหายไปจากสื่อ อดีตสามีภรรยาคู่นี้มีข้อพิพาทกันตั้งแต่เรื่องลูกๆ ไปจนถึงกรณีแบ่งสมบัติ ซึ่งเป็นโรงกลั่นเหล้าองุ่น ‘ชาโต มิราวัล’ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ในการสัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ครั้งล่าสุดโจลีบอกว่า เธอและลูกๆ ใช้เวลาอยู่นานกับการจัดการเรื่องเหล่านี้ “มีหลายเรื่องที่เราต้องใช้เวลาฟื้นตัว ต้องเยียวยารักษา”

คล้ายกันกับความคิดเห็นที่แอนเจลินา โจลีเคยบอกกับนิตยสาร Vogue อเมริกาเมื่อเดือนกันยายน ตอนนั้นเธอกล่าวว่า “เรามีสิ่งที่ต้องเยียวยาอีกเยอะมาก เรายังต้องหาจุดยืนของเราให้เจอ ฉันรู้สึกเหมือนไม่ได้เป็นตัวของตัวเองมาสิบปีได้แล้วมั้ง”.

AFP

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีเค-โยเกิร์ต' เปิดใจทั้งน้ำตา รับหย่าแล้วเมื่อเช้านี้ ฝ่ายชายขอโทษไม่รักษาคำพูด

กลายเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิง หลังเพจดังเผยพิธีกรดัง ขอภรรยามีโลกใบที่สอง ใครเตือนก็ไม่ฟัง ส่วนภรรยาเศร้า รับไม่ได้กับเรื่องดังกล่าว ก่อนที่ต่อมาจะมีการเฉลยว่าหมายถึงคู่ของ พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ล่าสุดทั้งพีเคและโยเกิร์ต ขอเปิดใจที่แรกและที่เดียวในรายการคุยแซ่บShow ดำเนินรายการโดย หนิง ปณิตา และ บูม สุภาพร โดยจะไม่มีการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหรือรายการไหนอีก

'เคนด้อม' ยังครองอำนาจในฮอลลีวูด

‘เคน’ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในขณะที่ ‘บาร์บี้’ กลับไม่มีสิทธิ์ มาร์โกต์ ร็อบบี้ไม่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงนำ