'เพ้นท์' ชีวิตจริงไม่เหมือนในจอ ทุ่มลุยธุรกิจร้านอาหารสร้างตัว

หากจะพูดถึงนักแสดงหนุ่ม เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช ทุกคนคุ้นหน้ากันอย่างดี กับผลงานละครช่อง 3 ในบทพ่อหนุ่มแบดบอย กระทิง หนึ่งในตัวละครจาก กลเกมรัก  ซึ่งออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์เวลา 2 ทุ่ม 30 นาที แม้ในเรื่องจะร้าย แต่สาว ๆ ก็ลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ถึงร้ายก็รัก ส่วนชีวิตจริงหนุ่มเพ้นท์ เป็นคนขยันทำงานสร้างเนื้อสร้างตัว ลุยธุรกิจร้านอาหาร

โดยเจ้าตัวเปิดใจถึงการมารับบทร้ายในละครกลเกมรัก ในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกว่าการเล่นตัวร้ายมันเหมือนเราได้ปลดปล่อยตัวเองอีกด้านหนึ่งออกมา และรู้สึกว่าการรับบทร้ายมีอะไรให้เล่นเยอะ อย่างตอนเล่นเราก็ไม่ได้คิดว่าเราร้าย เพราะว่าจริง ๆ คนที่เขาเป็นแบบนี้ เขามีเหตุผลของเขาครับ เขาอาจจะโดนกระทำมาเยอะ จนกลายเป็นคนแบบนี้ก็ได้ เลยรู้สึกว่าเราไปตัดสินใครไม่ได้ถ้าเราไม่รู้ว่าจริงๆ ชีวิตเขาเจออะไรมาบ้าง อย่างตัวละครกระทิงเขาก็ไม่ได้ร้ายอย่างเดียว ยังมีมุมรักพ่อถึงแม้จะไม่ใช่พ่อจริงๆ และพอเห็นคนดูเข้าใจความรู้สึกที่เราสื่อผ่านตัวละครกระทิง เรายิ่งรู้สึกดีและก็ดีใจมากที่ได้ถ่ายทอดบทแนวนี้ หลังจากนี้อยากให้ทุกคนลุ้นว่าบทสุดท้ายกระทิงจะจบยังไง จะช่วยลลิษาไปตลอดไหม หรือจะโดนลลิษาจัดการอีกคน ห้ามพลาดใน กลเกมรัก”

รัศมีออร่าความร้ายทรงอย่างแบดแบบนี้ แต่ชีวิตจริงตัวจริงต่างจากในจอ  “ช่วงนี้ถ้าว่างก็จะเข้ายิมฟิตเนสเลยครับ เพราะว่าตอนนี้พยายามปั้นหุ่นอยู่ คือช่วงที่ถ่ายละคร กลเกมรัก พี่หนุ่ย ผู้กำกับบอกว่ามีฉากถอดเสื้อ เราก็เลยฟิตหุ่นนิดนึงแต่พอถ่ายเสร็จเราก็หยุดไป และพอมาดูละครก็ทำให้รู้สึกอยากกลับไปหุ่นแบบนั้นอีก  จริงๆ เราก็ชอบเล่นกีฬาออกกำลังกายอยู่แล้วด้วย เลยคิดจะกลับมาฟิตหุ่นอีกครั้งครับ” ส่วนด้านนิสัยส่วนตัวหนุ่มเพ้นท์เผยว่า  “ผมเป็นคนง่ายๆ ชิวๆ ปกติถ้าไม่ได้มาทำงานก็จะแต่งตัวชิว ๆ ใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นไปข้างนอก ค่อนข้างเรียบร้อยพูดน้อยเป็นคนเอนเนอร์จี้น้อยนิดนึงเวลาที่อยู่เฉยๆ ไม่ได้เป็นเหมือนในละคร แต่ถ้าได้อยู่กับคนสนิทก็ค่อนข้างคุยเก่งเหมือนกัน บางทีคุยถูกคอเราก็พยายามหาเรื่องชวนคุยครับ เพื่อนสนิทในวงการ ก็จะสนิทกับ สิงโต สกลรัฐ, พัท กันติพัส, แคร์ วงศ์วชิรา และก็มีอีกหลายคน แล้วแต่ว่าช่วงนั้นเราถ่ายละครเรื่องไหน แต่ล่าสุดที่จะได้เจอกันบ้างคือ พัท กับ สิงโต สองคนนี้สนิทกันมาตั้งแต่ถ่ายละคร สะใภ้เจ้าสัว ก็จะนัดไปกินข้าว นัดไปออกกำลังกายด้วยกันบ้าง อย่างก่อนหน้านี้ก็เพิ่งไปตีแบดด้วยกันมาครับ”

นอกจากงานในวงการบันเทิง หนุ่มเพ้นท์ยังมีร้านอาหารเล็กๆ ที่ร่วมทำกับเพื่อนชื่อว่า ก๋วยจั๊บโบราณคุณย่าเตือนใจ  สามารถแวะไปทักทายได้ ร้านเพิ่งเริ่มเปิดมาประมาณ 2 เดือน พิกัดอยู่ที่ ถนนเทพรักษ์ ร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ระหว่างซอยเทพรักษ์ 27-29 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 22.00 น.

 “เอาจริง ๆ เราทำอาชีพนักแสดงอย่างเดียว เรารู้สึกว่ามันไม่มีอะไรการันตีได้แน่นอน เลยมองว่าน่าจะลองหาทำอะไรเพิ่มเติม ประจวบเหมาะกับเพื่อนที่บ้านเปิดร้านอาหาร คือคุณย่าของเพื่อนขายมาตั้งแต่คุณย่าอายุ 18 เลยครับ จนตอนนี้คุณย่าอายุ 60 แล้ว คุณย่าขายมาหลายอย่างมาก และก๋วยจั๊บเป็นเมนูที่คนนิยม เราเลยขอสูตรมาเปิดเพิ่ม เรารู้สึกว่าร้านก๋วยจั๊บที่ดี ๆ นั่งในร้านห้องแอร์ บรรยากาศสวย ๆ ยังไม่ค่อยมีเลยคิดว่าน่าจะลองเอาก๋วยจั๊บมาอัปเกรดขึ้น และมันเป็นอาหารที่เราค่อนข้างมั่นใจว่าอร่อย แต่ก็มีการลองคิดสูตรเพิ่มอย่างในร้านตอนนี้ก็จะมีก๋วยจั๊บสูตรหม่าล่าด้วย

และจริงๆ ก็มีเพิ่มเมนูใหม่ๆ เช่น บะหมี่ สุกี้ ยำ ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูสามชั้นตุ๋น และกำลังพยายามคิดอยู่ว่าจะเอาวัตถุดิบที่เรามีมาสร้างเป็นเมนูอะไรขึ้นมาได้อีกครับ การทำร้านอาหารมันยากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ เพราะเราเริ่มต้นมาตั้งแต่วางแผน คิดออกแบบร้าน หาคนออกแบบ หาทีมก่อสร้าง แต่ก็จะมีคุณย่าของเพื่อนมาช่วยลองทำเมนูที่เราคิดอย่างหม่าล่า คุณย่าก็จะช่วยพัฒนาสูตรให้ครับ ตอนแรก ๆ ของการเริ่มธุรกิจก็อาจจะมีเหนื่อยบ้าง แต่ว่าก็ไม่ทำให้เราถอดใจ เพราะว่าระหว่างทางมันสนุก ถ้าใครที่ชอบกินอาหารก็อยากให้มาลองทานร้านก๋วยจั๊บโบราณคุณย่าเตือนใจนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กลัฟ-จีน่า' นำทีม 'ลออจันทร์' เปิดเรื่องแรก 'ดวงใจเทวพรหม'

ถือเป็นการเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่จริง ๆ สำหรับละครชุดฟอร์มยักษ์แห่งปี ทางช่อง 3 จาก สุภาพบุรุษจุฑาเทพ สู่ ดวงใจเทวพรหม ในงาน THE ENCHANTMENT OF DHEVAPROM ที่จัดขึ้น ณ สเฟียร์ แกลลอรี่ 1 ชั้น M ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ นำโดย กลัฟ คณาวุฒิ, จีน่า ญีนา, ไมกี้ ปณิธาน, ญดา นริลญา, เทศน์ ไมรอน, อุ้ม อิษยา, กองทัพ พีค, มิ้นท์ รัญชน์รวี, เก้า นพเก้า, พีพี ปุญญ์ปรีดี พร้อมด้วยผู้จัดฯ ทั้ง 5 เรื่อง

'จริงผ่านจอ เดอะ ซีรีส์' เล่าทุกเรื่องจริง ทาง 'ช่อง 3' ที่นี่ที่เดียว

ยังคงยืนหยัดมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี ที่เป็นบทพิสูจน์ของรายการ เรื่องจริงผ่านจอ รายการสารคดีเชิงข่าวที่กล้านำเสนอทุกเรื่องราวที่มากกว่าที่เป็นข่าว และยังคงความชัด เจนตลอดระยะเวลาที่ออกอากาศนำเสนอผ่านคอนเซ็ปต์ ภาพจริง เสียงจริง กับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย ที่นำมาเปิดเผยความจริงทุกมิติ-ทุกกระแสรอบด้านที่เกิดขึ้นในสังคม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเตือนให้ทุกฝ่ายหันมาให้ความร่วมมือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และร่วมถ่ายทอดส่งต่อพลังบวกสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในสังคม

'ช่อง 3' เปิดผังเดือนกุมภาพันธ์

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ช่อง 3 ยกทัพความบันเทิงมากันจนล้นจอ รับประกันความสนุกแบบจัดเต็ม เตรียมกดรีโมทดูหน้าจอช่อง 3 กันได้เลย เริ่มต้นกันที่ละครพีเรียดโรแมนติก-คอมเมดี้ เว้าวอนรัก ซึ่งได้ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ประชันสองพระเอก เด่นคุณ งามเนตร และ เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงศ์ ผลงานของผู้จัดคนเก่ง อาร์ต-พนิตนาฏ ฉัตรวิไล แห่ง บริษัท มัมแอนด์แด๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กำกับการแสดงโดย กรพจน์ สืบชมภู

'มือปราบมหาอุตม์' ทุบเรตติ้งกรุงเทพฯ 5.52

บู๊ต่อเนื่องสมชื่อละคร มือปราบมหาอุตม์ ทางช่อง 3 ออกอากาศมาได้ไม่กี่ตอนกระแสตอบรับร้อนแรงไม่มีตกจริงๆ แถมยังเดินหน้าทุบเรตติ้งอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อีพี 3 ทำคนดูสลับอารมณ์กันแทบไม่ทัน กับช่วงบู๊เดือดดาลสลับหวานปนขม ทำเอาเขาสมิงแทบลุกเป็นไฟ ถูกอกถูกใจแฟนๆ เป่าคาถาสะเทือนแรงทั้งแผ่นดินในกลุ่มผู้ชมกรุงเทพฯ ไปได้มากถึง 5.52 ส่วนกลุ่ม 15 BU+ (Bangkok and Urban) ก็ไม่น้อยหน้าพุ่งไปถึง 4.28 สำหรับเรตติ้งทั่วประเทศทะยานไปถึง 3.11 กลายเป็นละครที่ยิ่งฉายยิ่งปังจริง ๆ

มาม่าซัง 'แพรรี่' ปรากฏตัวสุดฮือฮาในซีรีส์ 'ไทม์ ผ่านเวลา (Time The Series)'

แม้เพิ่งออกอากาศไปเพียงตอนแรก แต่เรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ กับ “ซีรีส์ ไทม์ ผ่านเวลา (Time The Series)” ทางช่อง 3 เมื่อโฟม (จิมมี่ จิรเมธ) ได้รับนาฬิกาปริศนาทำให้ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน และได้เจอคริส (แคมป์ คุณาธิป) โดยบังเอิญ เเต่คริสกลับจำโฟมไม่ได้ โฟมอยากสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของคริส จึงได้ไปสมัครทำงานที่บาร์โฮสเดิมที่ตนเองเคยทำงานอยู่

'นุ่น ศิรพันธ์' คืนจอ 'ช่อง 3' พร้อมฟาด ใน 'เรือนทาส'

เชื่อว่าแฟนละครช่อง 3 ไม่มีใครไม่เคยชมผลงานของนักแสดงฝีมือฉมังตัวแม่ นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา กับหลายบทบาทของเธอยังตราตรึงใจคนไทยทั่วประเทศอยู่จนถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะผลงานละครแนวพีเรียดที่เรียกว่าเอาคนดูอยู่หมัดอย่างบทบาทของ ผีอีแพง จากละคร บ่วง ที่ได้สร้างตำนานความอาฆาตแค้นดังเปรี้ยงปร้างจนกวาดรางวัลมาแล้วนักต่อนัก และยังโชว์ฝีไม้ลายมือทรงพลังต่อกับละครดังอย่าง บางระจัน จนยืน 1 ได้ใจคนดูสายพีเรียดเลยทีเดียว