
เรียกได้ว่าซีรีส์เกาหลีกับเรื่องราวการบูลลี่ในโรงเรียนนั้นมักจะมีให้เห็นอยู่เสมอ
แต่สำหรับ “Pyramid Game เกมพีระมิด” นับเป็นซีรีส์ที่มีฉากการกลั่นแกล้งบูลลี่อย่างรุนแรงตั้งแต่เปิดเรื่อง สะท้อนด้านมืดและความอิจฉาริษยาในจิตใจของผู้หญิงที่อยากจะเอาชนะและเหยียบย่ำคนที่ไม่ชอบให้จมดิน
โดย “Pyramid Game เกมพีระมิด” เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดนิยมในชื่อเดียวกัน ผลงานการกำกับของ “พัคโซยอน” และเขียนบทโดย “ชเวซูอี” นำแสดงโดย “โบนา” (คิมจียอน) ที่เคยโด่งดังเป็นอย่างมากในซีรีส์เรื่อง Twenty-Five, Twenty-One รวมถึง “จางดาอา” พี่สาวของจางวอนยอง IVE กับผลงานการแสดงเรื่องแรกที่เล่นบทร้ายได้อย่างถึงใจ
“Pyramid Game เกมพีระมิด” ซีรีส์ความยาว 10 ตอน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายหญิงล้วนแบคยอนที่มีนักเรียนชั้น ม. 5 ห้อง 5 ตั้งระบบแบ่งแยกชนชั้นเป็นขั้นพรีะมิด จากการเล่นเกมโหวตกันเองภายในห้องแบบไม่ออกนาม โดยในทุกๆ เดือน จะมีการโหวตจัดอันดับความนิยม หนึ่งคนโหวตให้เพื่อนได้ 5 คน และลำดับชนชั้นจะถูกกำหนดตามผลโหวต แบ่งแยกเป็น A, B, C, D และ F คนที่อยู่เกรด A จะได้ปกครองและออกคำสั่งคนที่อยู่เกรดต่ำกว่า ส่วนคนที่อยู่เกรด F จะถูกปฏิบัติเหมือนเป็นพวกนอกคอกหรือหมาหัวเน่า และยังต้องตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในแบบที่ไม่มีใครช่วยได้ และทุกๆ เดือน “แบคฮาริน” (รับบทโดย จางดาอา) ลูกสาวเจ้าของโรงเรียนที่ถูกอวยยศให้เป็นเจ้าหญิงของห้องจะถูกโหวตให้ได้เกรด A เสมอ และเธอยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมพีระมิดนี้อีกด้วย ในขณะที่ “ซองซูจี” (รับบทโดย โบนา) นักเรียนใหม่ที่ย้ายเข้ามาและต้องตกเป็นเป้าของเกมพีระมิด เมื่อเธอได้รับผลโหวตเป็นศูนย์และกลายเป็นเหยื่อของความรุนแรงที่ถูกบูลลี่และกลั่นแกล้งอย่างหนักจึงทำให้เธอหาวิธีที่จะปกป้องตัวเองจากสถานการณ์เลวร้ายนี้ และด้วยความที่เป็นคนฉลาด หัวไว มีไหวพริบ เธอจึงเริ่มแผนการที่จะปีนขึ้นไปอยู่บนยอดพีระมิดให้ได้ ซูจีจะทลายพีระมิดแห่งชนชั้นได้หรือไม่ ใครจะเป็นผู้ชนะของเกมนี้ ติดตามได้ทาง Viu (วิว) ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 10.15 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อาจิน ซุง'คว้าแชมป์ 'นะโม'ที่2สวิงแอนนิก้า ได้4ตัวแทนเล่นต่อที่สหรัฐฯ
อาจิน ซุง นักกอล์ฟวัย 18 ปีจากเกาหลีใต้ เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 นำแบบม้วนเดียวจบรับแชมป์ไปครองสำเร็จด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 โดยมี นะโม หลวงนิติกุล สวิงวัย 17 ปี เป็นสาวไทยผลงานดีสุดคว้าที่ 2 สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 ขณะที่ อายอน ยู และ ซูมิน ฮอง สองสาวเกาหลีใต้สกอร์รวมเท่ากัน 6 อันเดอร์พาร์ 210 คว้าที่ 3 ร่วม ส่งผลให้ทั้ง 4 สาวคว้าตั๋วไปแข่งขันต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในรายการ "ฮิลตัน แกรนด์ วาเคชั่นส์ แอนนิก้า อินวิเตชั่นเนล 2026" จากการแข่งขันรายการ "แอนนิก้า อินวิเตชั่น เอเชีย แอท บลู แคนยอน คันทรี คลับ" ที่สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 จ.ภูเก็ต จบรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2568
กอ.รมน.ภาค 4 ประชุมด่วน สั่งยกระดับความปลอดภัยชายแดนใต้
แม่ทัพภาคที่ 4 นำประชุมหน่วยมั่นคงและฝ่ายปกครอง วางแผนรับมือเหตุรุนแรงในพื้นที่ชายแดนใต้ ยืนยันใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด มุ่งสร้างสันติสุข พร้อมดูแลกลุ่มเปราะบางทั้งพระ-ครู-ผู้นำศาสนา-ประชาชน
'มาดามแป้ง'ให้'โรงเรียน-อคาเดมี' เข้าเชียร์'ช้างศึก'ฟรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สานต่อโครงการเพื่อเยาวชน โดยการมอบบัตรเข้าชมฟรี รวมทั้งสิ้น 1,000 ใบ ให้กับโรงเรียน หรือ อคาเดมี เชียร์ ทีมชาติไทย ในเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ในวันที่ 21 มีนาคม 2568 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก และ 500 ใบ สำหรับเกมเหย้าในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 ทุกเกมในรอบคัดเลือก
'บอกยอม'แชมป์'KLบลูแคนยอน' จบ16อันเดอร์รับ4.8ล้าน 'เปียโน'ที่4ร่วม
พัค บอกยอม ดีกรีมือ 146 โลก คว้าแชมป์ที่ 3 ในอาชีพ ปิดเกม เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2025 รวม 16 อันเดอร์พาร์ 272 คว้าโทรฟี่แชมป์ และเงินรางวัล 144,000 เหรียญสหรัฐ (4.88 ล้านบาท) ฮอตสุดรอบนี้เป็น โค จีวู ที่จบรอบนี้ 7 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้บิดขึ้นชั้นอยู่อันดับ 2 เดี่ยวรวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล จบได้น่าพอใจคว้าที่ 4 ร่วม สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 277 รับเงินรางวัล 26,666 เหรียญสหรัฐ (9 แสนบาท) รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 800,000 เหรียญสหรัฐ (27.65 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 13-16 มีนาคม 2568 ณ สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต พาร์ 72 ระยะ 6,550 หลา จบรอบสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2568
61คนผ่านเข้าลุ้นเงินรางวัล 'เคแอลฯ บลู แคนยอนฯ' รอบ2นำร่วม3คน
ผ่านครึ่งทางของการแข่งขันเหลือผู้เล่นผ่านเข้ารอบไปลุ้นเงินรางวัล 61 คน ตัดตัวเข้ารอบที่สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 บนลีดเดอร์บอร์ดมีผู้นำร่วม 3 คนประกอบด้วย มิยู ยามาชิตะ จากญี่ปุ่น ยังเล่นได้เหนียวแน่น รักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้อีกวัน โดยมี หลี ซูหยิง จากจีนที่รอบนี้ทำเข้ามา 7 อันเดอร์พาร์ 65 และ ยู ฮยุนโจ จากเกาหลีฯ ที่ทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นมานำร่วม ด้วยสกอร์รวมเท่ากัน 9 อันเดอร์พาร์ 135 สาวไทยดีสุดยังเป็น อาภิชญา ยุบล สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่อันดับ 13 ร่วม แชมป์เก่า ลี แยวอน รั้งอันดับ 23 ร่วม สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139
'พัค ซอง-ฮยอน' แชมป์เมเจอร์อดีตมือ1โลก ร่วมKLPGA ที่บลู แคนยอนฯ
แฟนกอล์ฟชาวไทยได้เฮเมื่อ พัค ซอง-ฮยอน โปรสาวมาดเท่ห์จากเกาหลีใต้อดีตมือ 1 ของโลกร่วมดวลวงสวิงรายการ บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2025 แมตช์เปิดฤดูกาลของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ประชันกับยอดโปรระดับแนวหน้าของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และสวิงสาวมากฝีมือจากนานาชาติรวมทั้งประเทศไทย ที่สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 13-16 มีนาคม นี้