'Blah Blah (อิหยังวะ)' เพลงใหม่เนื้อร้องโดนๆ ตามสไตล์คนไทยในแบบของ 'ซิลวี่'

นอกจากจะเป็นกระบอกเสียงให้กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) และสนับสนุนให้ทุกคนมีความเชื่อมั่น กล้าแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองเป็น ซิลวี่ (Silvy) ยังเป็นศิลปินเจ้าของเสียงร้องทรงพลัง อัดแน่นด้วยอารมณ์ งานเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเนื้อหา ดนตรี รวมถึงภาพลักษณ์ ที่แสดงตัวตนของเธอออกมาให้รับรู้ชัดเจน

จน “ซิลวี่” ได้รับการยอมรับจากคนฟังทั้งในบ้านเรา และในวงการเพลงระดับอินเตอร์ ผ่านเพลงต่าง ๆ อาทิ “Pretty Girl (ใกล้เธอ)” เพลงที่ซิลวี่ทำงานร่วมกับ พัด สวีดแอนด์โรลล์ (Zweed n’ Roll) หรือ “Far” เพลงที่เป็นการทำงานกับเจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur)”, “We Are Beautiful” และแน่นอน "XL” เพลงแจ้งเกิดการทำงานของซิลวี่กับวอร์นเนอร์ มิวสิค เอเชีย (Warner Music Asia)

ทุกเพลงของ “ซิลวี่” นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องเสียงร้องกับดนตรี มุมมองของเรื่องราวในเพลงก็น่าสนใจ และแตกต่างจากที่เคยสัมผัสจากศิลปินอื่น ๆ
ใน "Blah Blah (อิหยังวะ)" ซิงเกิ้ลใหม่ ซิลวี่ จะนำเอาคำพูดติดปากและติดตลกของคนไทย มาใช้ในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเพลงนี้ "ถ้าอ่านเนื้อเพลงจริง ๆ ก็จะพูดถึงความสัมพันธ์ที่ย้อนแย้ง ไม่เข้าใจอีกฝ่าย รักนะ แต่งงกับสิ่งที่เธอพูด สรุปจะเอายังไง เธอทำให้เราย้อนแย้งไปหมด เหมือนคนสองคนที่วนกันไปในอ่าง แต่ความจริงเรื่องการสื่อสารหรือความไม่เข้าใจนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในความสัมพันธ์คู่รัก มันเกิดขึ้นได้ในทุกความสัมพันธ์ เพราะการสื่อสารเป็นเรื่องละเอียดอ่อน คนเราเกิดมาก็มีบุคลิกหรือสิ่งที่เจอมาไม่เหมือนกัน หลายครั้งกว่าจะเข้าใจกัน ก็ทำให้มีเรื่องที่ทำให้รู้สึก 'อิหยังวะ' ”

จากไอเดียตั้งต้นของซิลวี่ "Blah Blah (อิหยังวะ)" ลงตัวและสมบูรณ์มากขึ้น เมื่อได้ อัตตา (Autta) แร็ปเปอร์สุดฮ็อตของวงการ มาช่วยในเรื่องเนื้อเพลง แล้วก็มี แต๊บ (TBZ) มาจัดการเรื่องบี จน "Blah Blah (อิหยังวะ)" ไม่ใช่แค่เข้าใจอารมณ์คนที่เจอคนรักสุดย้อนแย้ง เอาแน่เอานอนไม่ได้ บีทสนุกๆ พร้อมให้ได้ขยับและร้องตามของเพลงนี้ ยังให้อารมณ์ "อิหยังวะ" ดูกลายเป็นเรื่องติดตลกไปเลย

มิวสิควิดีโอของ "Blah Blah (อิหยังวะ)" ถูกถ่ายทอดออกด้วยตัวซิลวี่ทั้ง 100% ด้วยสีหน้าท่าทางและลุคส์ซ่าส์ๆ ที่ไม่มีใครเหมือนในอารมณ์ "อิหยังวะ" ซึ่งชมมิวสิควิดีโอกันได้ที่ ยูทูบ: SILVY เช่นเดียวกับเพลงอื่น ๆ ของศิลปินคนนี้ และฟัง "Blah Blah (อิหยังวะ)" รวมถึงซิงเกิ้ลก่อน ๆ หน้าจาก “ซิลวี่” ได้ทาง ทุกบริการสตรีมิงทั่วไทย https://silvy.lnk.to/BlahBlah

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบียร์-เน็ค-ดำ' เปิดศึกดวลดื่มใน 'คือเก่าล่ะเสี่ยว' จนติดเทรนด์ #เพลงในมาแรง

เปิดตัวไปได้สวยแค่เพียงไม่กี่วันยอดวิวก็พุ่งพรวดๆอย่างรวดเร็วสำหรับ "คือเก่าล่ะเสี่ยว" ของ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ฟีเจอริ่ง "เน็ค นฤพล" และ "ดำ ดัสกร" ที่ตอนนี้ติดเทรนด์ #เพลงในมาแรง ในยูทูบการันตีความม่วนไปเรียบร้อย

พาใจเตลิดเปิดเปิงไปกับวง 'ลัสส์ LUSS' ซิงเกิลใหม่ 'เตลิด (Sucker)'

ดูโอ้หนุ่ม-สาว "ลัสส์ (LUSS)" ปั้น-นลพรรณ อัมพุช และ เบน-ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญผู้อยู่เบื้องหลังวงการ T-POP ของเพลงฮิตมากมายและอีกหลายศิลปิน รวมถึงบทบาทการอยู่เบื้องหน้าที่ก่อนหน้านี้ก็ปล่อยซิงเกิลออกมามากมายกับ "เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records)" ภายใต้ บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด

'กวาง ดวงฤทัย' เซ็นสัญญาเข้าบ้านใหม่ ปลื้ม 'แกรมมี่ โกลด์' ต้อนรับอบอุ่น

นับเป็นศิลปินสาวสวยแซ่บ ที่กำลังมาแรงอยู่ในกระแสขณะนี้ สำหรับ "กวาง ดวงฤทัย" เจ้าของเพลงดังอย่าง "น้องเทสเมา เจ้าเทสดี" ที่พุ่งทะยานขึ้นอันดับ #1 on trending for music บนยูทูบ และเพลง "เขาบ่ได้มีใจ" ที่มียอดทะลุ 43 ล้านวิว

'ทราย อมลระดา - เก่ง ธชย' นำทัพน้องๆ 'LA FAMILLE' เปิดตัว Collection ใหม่

ทราย-อมลระดา ทรงพัฒนาศิลป์ เจ้าของแบรนด์ LA FAMILLE (ลา-ฟา-มิลล์) กลับมาสร้างตำนานแฟชั่นโชว์ครั้งใหม่เรียกเสียงฮือฮา ภายในงาน KAZZ AWARDS 2024 ชวนเพื่อนซี้ศิลปินมากความสามารถ เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ มาปล่อยพลังเสียง พร้อมทั้งร่วมเป็น Show Director ภายในงานครั้งนี้

'ฝ้าย กรรติมา' น้องใหม่ไฟแรงจากแดนใต้ เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่

ขึ้นแท่นเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองไม่เบา สำหรับ "ฝ้าย กรรติมา" จากค่าย "Fai Family" ซึ่งที่ผ่านมาเคยเล่น mv เพลง "ชวนน้องล่องใต้" และ ร้องเพลง ชวนน้องล่องใต้ เวอร์ชั่นผู้หญิง ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ขึ้นแท่นเป็นเพลงฮิตมาแรงใน TikTok

'ไอซ์ ศรัณยู' กลับบ้าน GMM MUSIC เตรียมงานใหญ่ มีเซอร์ไพรส์!

โดยการทำงานในการกลับบ้าน GMM MUSIC ในครั้งนี้ ไอซ์ ศรัณยู จะได้ร่วมงานกับ "อั๋น-ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร" โปรโมเตอร์ และผู้กำกับมิวสิควิดีโอชื่อดัง ที่ตั้งใจมาดูทั้งภาพและเสียงของไอซ์ ศรัณยู อย่างเต็มที่