'เจมส์ เรืองศักดิ์' เล่านาทีระทึก! ขึ้นเครื่องขณะฝนตกหนักที่สนามบินดูไบ

เกือบจะได้เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยซะแล้ว สำหรับ เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นักร้องชื่อดัง  โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวพร้อมด้วยครอบครัวได้เดินทางไปเที่ยวยุโรป และในวันกลับต้องมาต่อเครื่องที่ดูไบ เพื่อเดินทางมาเมืองไทย แต่กลับเจอกับเหตุการณ์ระทึกที่ ฝนกำลังตกหนักจนเกือบนำเครื่องขึ้นไม่ได้

“หวุดหวิดติดที่สนามบินดูไบ  ทีมเราบินกลับจากยุโรปมาต่อเครื่องที่นี่ วันที่16 เม.ย. ฝนตกหนักมากที่สนามบินดูไบ ไฟลท์ประกาศดีเลย์ เนื่องจากทีมเราอยู่อาคารสนามบินจึงไม่รู้สึกอะไรมาก แต่ส่วนตัวผมสังเกต น้ำที่ไหลลงกระจกอาคารดูไม่มีวี่เเววจะหยุดสักที เเสดงว่าฝนเทหนัก จังหวะเดินขึ้นเครื่องสังเกตุตรงประตูขึ้นเครื่อง ฝนคงตกหนักมากจริงๆ ขอบของงวงช้างที่ให้คนเดิน น้ำไหลทะลักเปียกชุ่มฉ่ำกันบริเวณทางเดินเข้าเครื่องบิน พนักงานต้อนรับ ช่วยกันเช็ดน้ำกันอย่างทุลักทุเลเล็กน้อย

เมื่อเข้าไปนั่งในเครื่องเเล้ว ผ่านไปหลายนาทีเครื่องก็ยังไม่ออก กัปตันประกาศเสียงตามสายว่าฝนตกตกหนัก เครื่องบินบนฟ้าหลายลำยังต้องบินวนรอ ลำของเราจึงไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ ลูกกับเมียนอนกินขนมกันอย่างมีความสุขสบายใจเฉิบ ผมก็ไม่ได้อัพเดทอะไรให้ฟังมาก กลัวจะวิตกกัน ผ่านไป ชม กว่าๆ เครื่องถึงได้ออกบิน มองไปนอกหน้าต่างเห็นเลยว่า ลำที่ออกบินก่อนเรา เวลาเร่งเครื่องขึ้น มีน้ำบานตรงรันเวย์ ( ดูแล้วยังไม่มากครับ น่าจะยังอยู่ในมาตรฐานความปลอดภัยที่ทางสายการบินได้ประเมินเเล้ว)

เครื่องขึ้นบนฟ้าได้ ลูกเมีย และคุณพ่อคุณแม่ชิวมากๆ นอนหลับกันปุ๋ย แต่ผู้ไม่หลับคือนายเรืองศักดิ์ คงไม่ต้องอธิบายนะว่าทำไม…ลำที่นั่งคือ Airbus A380-800 ลำยักษ์ใหญ่ 2 ชั้น ลำใหญ่ขนาดนี้ยังรับรู้ได้ถึงความสะเทือนบนท้องฟ้า สัมผัสได้เลยว่าผ่านเมฆฝนที่ไม่ธรรมดาเเน่นอน และสั่นอยู่ค่อนข้างนาน เเรงบ้าง เบาบ้าง เป็นระยะ กินเวลาประมาณ 20-30นาที ให้ได้ตื่นเต้น (แต่ไม่รู้สึกอันตรายอะไรนะครับ ยังรู้สึกปลอดภัยดี) สักพักเมฆก็ค่อยๆ กลายเป็นฟ้าหลังฝน บินนิ่มไปจนถึงสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย

ลงเครื่องปั๊บ เห็นข่าวน้ำท่วมสนามบินดูไบ เห็นข่าวน้ำท่วมใหญ่ มีดาราติดเป็นผู้ประสบภัย เลยรู้สึกว่าทีมเราน่าจะเป็นไฟลท์ท้ายๆ ก่อนเกิดเหตุเลย หวุดหวิดจริงๆ ครับ ขอให้ทุกคนที่ประสบเหตุ จงมีแต่ความปลอดภัยนะครับ ดูไบเป็นที่ๆ มีเทคโนโลยีทันสมัยมาก เชื่อว่าเรื่องแค่นี้ เขาน่าจะเเก้เเป๊บเดียวจบ หมายเหตุ เออ.. เพิ่งสังเกตุตัวเอง นี่เราหายจากอาการแพนิคจากการเคยผ่านอุบัติเหตุเครื่องบิน เเบบ 100% แล้วหรือนี่ เยี่ยมมากเรืองศักดิ์ “

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'GRAMMY X RS : 90’s Versary Concert' ทัพศิลปินขนเพลงฮิตจัดเต็ม!

ยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ของวงการเพลงไทย ที่ทุกคนเฝ้ารอคอยมาตลอด 40 ปี การจับมือกันระหว่าง 2 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งยุค ‘GMM MUSIC’ (จีเอ็มเอ็มมิวสิค) และ ‘RS MUSIC’ (อาร์เอส มิวสิค) ในคอนเสิร์ต “ไทยประกันชีวิต presents GRAMMY X RS : 90’s Versary Concert” จัดขึ้น 2 รอบการแสดงสดเมื่อวันเสาร์ที่ 29 และ อาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ IMPACT ARENA เมืองทองธานี

'อาร์เอส' ดึง 15 ศิลปินดังระดับตำนาน พากลับสู่ยุค 90s

กลับมาเอาใจแฟนเพลงที่โตมากับอาร์เอสอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปเกือบ 10 ปี กับปรากฏการณ์ที่เขย่าความสุขความสนุกสุดมันส์กับศิลปินดังระดับตำนานในยุค 90s สำหรับ COOLfahrenheit และ อำพลฟูดส์ 35 ปี Present RS Meeting Concert 2022 : Dance Marathon ปลายปี...ถึงทีเต้น