มัดรวม 18 ซีรีส์เกาหลี-ไทย ชื่อดังบนแพลตฟอร์ม 'Viu' ดูฟรีได้ที่ 'ช่อง 8'

ครบรอบ 2 ปีของการจับมือพันธมิตรธุรกิจผู้ผลิตคอนเทนต์ระหว่าง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ภายใต้ อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป และ Viu (วิว) แหล่งรวมซีรีส์  วาไรตี้เกาหลี ให้ได้ชมก่อนใคร และมีพากย์ไทยมากที่สุด  เดินหน้าหนักแน่นยิ่งขึ้นด้วยการส่งคอนเทนต์ ดันกลยุทธ์ทางการตลาด เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบคอนเทนต์ที่หลากหลาย

ด้วยการยกระดับ นำสุดยอดซีรีส์เกาหลี-ไทย 18 เรื่อง ที่ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์ม Viu(วิว) และไม่ควรพลาด มาให้รับชมกันฟรี บนหน้าจอทีวีช่อง 8 เต็มอิ่มมากกว่า 600 ชั่วโมงตลอดทั้งปี 2024  ในช่วง K SERIES วันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 22.15 น. และ ช่วง ASIAN SERIES วันศุกร์ -อาทิตย์ เวลา 22.15 น. หวังสร้างกลุ่มผู้ชม Gen Y และ Gen Z โตจากเดิม และขยายฐาน Gen Alpha ที่ชื่นชอบกลุ่มนักแสดงไอดอลจากซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) 

นงลักษณ์ งามโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กล่าวถึงมุมมองการนำ ซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) บนหน้าจอช่อง 8 ว่า “ตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา หลังจากที่ทางช่อง 8 และ Viu(วิว) ร่วมมือกันเป็นพันธมิตรในการแลกเปลี่ยนคอนเทนต์ออริจินัล ทำให้มีกระแสการตอบรับจากผู้ชมมากขึ้น ทั้งฐานแฟนที่ชื่นชอบเดิมและฐานแฟนใหม่ๆ ครั้งนี้แน่นอนว่าเราได้นำซีรีส์คุณภาพ เกาหลีและไทยจาก Viu(วิว) และเป็นซีรีส์  Viu(วิว) Premium คัดเน้นๆ แบบคุณภาพ มาเสิร์ฟให้ถึงหน้าจอช่อง 8 ที่สำคัญสามารถรับชมได้ฟรี เพื่อเอาใจกลุ่มผู้ชมเดิม และขยายกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y และ Gen Z คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบคอนเทนต์ต่างประเทศที่สด ใหม่ มีความหลากหลาย ให้เติบโตขึ้นจากเดิม รับชมกันแบบจุใจวันจันทร์ – วันอาทิตย์ทั้งสัปดาห์ตลอดปี 2024 กว่า 600 ชั่วโมง อีกทั้งยังเชื่อมั่นว่า กลยุทธ์ในครั้งนี้กับแพลตฟอร์ม Viu (วิว) จะสามารถสร้างประสบการณ์ในการรับชมซีรีส์ของแฟนๆบนหน้าจอช่อง 8 ที่ชื่นชอบซีรีส์จากเอเชีย ส่งผลให้เรตติ้งเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

และในด้านของ Viu(วิว) ก็ได้ผลักดันคอนเทนต์ซีรีส์และละครดังช่อง 8 เข้าไปอยู่บนแพลตฟอร์ม Viu (วิว) จนทำให้เป็นที่รู้จักในหลายประเทศ ส่งผลให้เกิดการสร้างการรับรู้ที่กว้างสู่สายตาผู้ชมระดับนานาชาติ และสามารถทำให้มีกลุ่มฐานผู้ชมที่หลากหลาย ทั้งไทยและต่างประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  เพราะเป้าหมายของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คือต้องการนำเสนอคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ชม ด้วยคอนเซปต์ที่เข้าถึงผู้คนได้หลากหลายเพศและทุกช่วงอายุ”

ด้าน อคิรากร อิกิติสิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Viu (วิว) ประเทศไทย กล่าวว่า   “การผนึกกำลังระหว่าง Viu (วิว) กับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่มีตลอดปีในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของฐานกลุ่มผู้ชมคอนเทนต์ที่มีความเติบโตมากขึ้น เราทั้งสองฝั่งมีฐานลูกค้าที่แตกต่างกัน ทาง Viu (วิว) แข็งแรงในกลุ่มทาร์เก็ตผู้หญิง เพราะเราเป็นผู้นำทางด้านซีรีส์เกาหลี วาไรตี้เกาหลี แล้วทาง  Viu (วิว) ก็มองเห็นว่าซีรีส์ไทย ละครไทยก็เป็นเรื่องสำคัญ เราก็เลยอยากจะทำให้กลุ่มฐานผู้ชมโตขึ้น อีกทั้ง Viu(วิว) มีซีรีส์เกาหลีให้รับชม โดยเฉพาะพากย์ไทย ซึ่งเรามีอัดแน่นไว้มากที่สุด โดยซีรีส์จาก Viu(วิว) มีความหลากหลายมาก ช่วง K SERIES กับ ASIAN SERIES ที่ออกอากาศบนหน้าจอช่อง 8 จะได้รับชมกันเต็มอิ่มจุใจไปตลอดทั้งปี หวังว่าผู้ชมจะสนุกกับคอนเทนต์ที่ทางเราเตรียมไว้ให้ ในส่วนของละครไทยจากช่อง 8 ที่มาอยู่ในแพลตฟอร์ม Viu (วิว) เราเล็งเห็นว่าช่อง 8 มีความแข็งแรงของกลุ่มฐานผู้ชมที่ชัดเจนเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะต่างจังหวัด ทาง Viu (วิว) ก็เชื่อมั่นว่า เราจะได้ฐานผู้ชมที่อยู่ในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้น”

อรรถสิทธิ์ บูรณะธีรกิจ หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมการค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ Viu (วิว) ประเทศไทย เสริมว่า “การร่วมมือกันในครั้งนี้ นอกจากความพิเศษจากคอนเทนต์ที่เราคัดสรรมาให้ผู้ชมทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 นั้น ผู้ชมยังมีโอกาสได้รับสิทธิ์สมาชิก Viu Premium (วิว พรีเมี่ยม) ผ่านการร่วมสนุกกับกิจกรรมแคมเปญต่างๆ จากทางช่อง 8 หรือช่องทางโซเชียล เพื่อให้ได้สนุกกับการดูคอนเทนต์  Viu(วิว) ก่อนใครแบบฟูลเอชดี เราเลยมองว่าตรงนี้เป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าของช่อง 8  ได้อย่างเต็มที่มากขึ้นไปอีก รวมถึงรับรู้ข้อมูลการประชาสัมพันธ์ต่างๆตลอดปี ข้อมูลข่าวสารซีรีส์ใหม่ ข้อมูลการจัดงาน หรือกิจกรรมพิเศษต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากการผนึกกำลังการใช้มีเดียระหว่าง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และ Viu (วิว) อีกด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้พันเบิร์ด' ฉีกคาแรกเตอร์ เล่นบท 'พระ' ฟาดวาจาคม

เล่นมาแล้วทุกบทบาท สำหรับนักแสดงมากความสามารถ วันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด ล่าสุดได้รับบทบาทที่ดูเหมือนจะเรียบง่าย แต่ก็ไม่ง่าย อย่าง หลวงพ่อแก่น ในละคร เจ้าพ่อ ทางช่อง 8 เรียกได้ว่าเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ทำอออกมาได้เป็นอย่างดี จนนักแสดงร่วมในละครถึงกับยกนิ้วให้

ปิดฉากคดีฟ้องร้อง 'บิ๊ก ทองภูมิ' พร้อมชดใช้เงิน 7 หลัก

จากกรณีที่ บอย-พีรพล จันทรากาศ ในนาม บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดทำละคร วิญญาณแพศยา ทางช่อง 8 ขึ้นศาลจังหวัดนนทบุรี ยื่นฟ้องนักแสดง บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ในข้อหาผิดสัญญาและเรียกค่าเสียหาย และถูกดำเนินคดีทางแพ่งฐานละเมิดสัญญา ต่อมาได้มีการประสานและเจรจาไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาทผลปรากฏว่าเป็นผลดี

'ท็อป จรณ' ฟาด 5 คาแรคเตอร์ เผยอารมณ์สวิงจนสลัดตัวละครไม่หลุด

เป็นความท้าทาย ที่ต้องมารับบทดรามาหนัก สำหรับ ท็อป-จรณ โสรัตน์ กับบท เพชร ในละคร เจ้าพ่อ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ที่จะมีความนิ่ง ลึกลับซับซ้อน ดิ่งในอารมณ์แบบที่ไม่เคยเล่นบทบาทแบบนี้ที่ไหนมาก่อน งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเครียดกดดัน และไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงขั้นอารมณ์สวิง เพราะต้องทำการบ้านแบบ คูณ 10 แต่งานนี้ เพื่อผลงานชิ้นโบว์แดงและเพื่อแฟนละคร ขอสู้ไม่หวั่นทุ่มเทเต็มที่กับบทบาทคาแรคเตอร์ เพื่อพิสูจน์ฝีมือการแสดง

'หนุ่ม' นั่งเเท่นผู้จัดละคร 'เจ้าพ่อ' นำเสนอเรื่องของอำนาจเงินตรา

เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ผ่านงานวงการมาแล้วทุกรูปแบบ สำหรับ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ ล่าสุดกับบทบาทการเป็นผู้จัดและนักแสดงในละคร เจ้าพ่อ ทางช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป โดยหัวใจหลักที่ผู้จัดละครเรื่องนี้อยากนำเสนอ นอกจากความเข้มข้น ดรามา ความเชื่อ ที่เป็นทางถนัดของละครช่อง 8 แล้ว

'เจมส์-กาด' นำทีมฟิตติ้งซีรีส์

เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนเฝ้ารอ สำหรับ Bad Guy My Boss เจ้านายร้ายรัก ซีรีส์เรื่องที่สองผลิตโดย โรส สตูดิโอ ภายใต้ บริษัท อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ล่าสุดฟิตติ้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนุ่มหล่อทั้ง 9 คน พกพาความน่ารัก เคมีใหม่มาสาดใส่กันแบบล้นเลนส์