'นก ฉัตรชัย' นำทีม 'ใจพิสุทธิ์' จิตอาสา 'เทศน์-อุ้ม-จ็อบ' ร่วมสอนภาษาอังกฤษ

เป็นกิจกรรมดี ๆ อีกหนึ่งกิจกรรม ที่ทำเอาเหล่านักแสดงจากละคร "ใจพิสุทธิ์" ใจฟูจริง ๆ เมื่อ ช่อง 3 ร่วมกับค่าย เมตตาและมหานิยม ได้จัดกิจกรรม "ใจพิสุทธิ์ อาสา สอนภาษาอังกฤษ" ชวนทุกคนมารวมตัวกันเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นครูจิตอาสา

นำทีมโดยผู้จัดฯ นก ฉัตรชัย ร่วมด้วย เทศน์ ไมรอน, อุ้ม อิษยา, จ็อบ ธัชพล, ใหม่-นัฎฐา ลอยด์, เตย ณิชา และ ปั้น ธนพล เพื่อมาช่วยส่งเสริมความรู้และทักษะภาษาอังกฤษพื้นฐานให้กับเหล่าสามเณร จำนวน 100 รูป ณ วัดธรรมมงคลเถาบุญนนทวิหาร สุขุมวิท 101

โดยกิจกรรมอาสาในครั้งนี้ เหล่านักแสดง เทศน์, อุ้ม และ จ็อบ ขอมาทำหน้าที่เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษให้กับน้อง ๆ สามเณร ส่วน พี่ใหม่, ปั้น และ เตย ขอรับหน้าที่เป็นครูผู้ช่วย หนุ่มเทศน์ก็สวมบทเป็นครูแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษทันที จากนั้นจึงเริ่มสอนภาษาง่าย ๆ เริ่มจากการให้สามเณรท่องอักษรภาษาอังกฤษ และออกเสียงตาม ก่อนจะสอนให้รู้จักการผสมตัวอักษรให้กลายเป็นคำศัพท์ ซึ่งครูเทศน์ ครูอุ้ม และครูจ็อบ ตั้งใจสอนกันอย่างเต็มที่ จนมาถึงเกมสุดท้ายที่ครูอุ้มขอโชว์สกิลวาดภาพ เพื่อให้ทายว่าภาพนี้คืออะไร ทำเอาสามเณรตอบถูกทุกภาพ งานนี้เหล่าคุณครูและน้องเณรสนุกกับการเรียนการสอนในครั้งนี้จริง ๆ หลังจากเสร็จกิจกรรมทั้งหมด ก็ถึงเวลาถวายเพลให้กับเหล่าภิกษุและสามเณร และถวายปัจจัยเป็นเงินจำนวน 90,800 บาท ซึ่งเป็นรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการขายเสื้อละคร "ใจพิสุทธิ์" เพื่อนำมาสมทบเป็นทุนการศึกษาให้แก่พระภิกษุและสามเณร ปิดท้ายด้วยการรับพรจากหลวงพ่อกันก่อนกลับบ้าน นับว่าเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่อิ่มใจอิ่มบุญกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

งานนี้พระเอกหนุ่มเทศน์ ได้เผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "วันนี้ดีใจมาก ๆ ครับ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการสอนภาษาอังกฤษให้กับสามเณร เป็นกิจกรรมที่พวกเราทุกคนอยากทำอยู่แล้ว เพราะได้ช่วยเหลือสังคมด้วย ใครที่อยากมาทำกิจกรรมแบบนี้เหมือนพวกผม ก็สามารถติดต่อทางวัดเพื่อขอมาเป็นจิตอาสาสอนภาษาอังกฤษได้เลยนะครับ"

ติดตามเรื่องราวความรักของ "คุณจักร" กับ "หนูพุก" กันต่อได้ในละครชุด "ดวงใจเทวพรหม" เรื่อง "ใจพิสุทธิ์" ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จูเนียร์' ใจฟู! แฟนคลับจัดเต็มเซอร์ไพรส์วันเกิด

เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของ Shining Star มาแรงแห่งปีอย่าง จูเนียร์ กาจบัณฑิต ที่อิ่มเอมไปด้วยความสุข หลังแฟนคลับเซอร์ไพรส์จัดเต็มโปรเจกต์ฉลองวันเกิดอายุครบ 28 ปี ทั้งรถฟู้ดทรัค จำนวน 6 คันที่ประกอบไปด้วยไอติม น้ำดื่ม ขนมจีนและข้าวผัดกะเพรา นำมาเลี้ยงเจ้าหน้าที่ บุคลากรช่อง 3 รวมถึงรถตุ๊กตุ๊ก 12 คันวิ่งรอบกรุง

'มาริโอ้' บุกอนุสาวรีย์ชัยฯ ร่วมกิจกรรมมอบความสุข

ตอกย้ำกระแสความปังเข้าไปอีก สำหรับละครคุณภาพ อย่าง ในวันที่ฝนพร่างพราย ของผู้จัด-ผู้กำกับ ชุดาภา จันทเขตต์ และผู้จัด ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล จากค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 ที่ล่าสุดจัดกิจกรรม อุ่นใจ ในวันที่ฝนพร่างพราย ขอบคุณแฟนละคร โดยผู้บริหารช่อง 3 ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ พร้อมด้วย มาริโอ้ เมาเร่อ นำทีม เอ๋ มณีรัตน์, ป๊อบ ธัชทร, แก๊ป จักริน, วิปครีม ดิศกุล ลงพื้นที่เดินทรูปท้าฝน ยกทัพพบปะพ่อแม่พี่น้องย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มอบความสุขแจกรอยยิ้มชื่นอกชื่นใจกันไปทั่วหน้า

'ช่อง 3' ส่งมอบความห่วงใย 'ชูศักดิ์ สุธีรธรรม'

สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักผลิตรายการ พร้อมด้วย ปู-ปริศนา กล่ำพินิจ AVP กิจการองค์กร สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำความห่วงใย และกำลังใจดีๆ จากคณะผู้บริหาร และพนักงานสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ส่งมอบ ชูศักดิ์ สุธีรธรรม ศิลปินนักแสดงอาวุโส และผู้กำกับการแสดง ช่อง 3 ให้มีสุขภาพแข็งแรง หายจากอาการป่วย และกลับมาสร้างผลงานดีๆ ให้กับผู้ชมต่อไป

เตรียมจิกหมอนรอฟิน พร้อมซับน้ำตา ไปกับ 'หลิงหลิง - ออม' ในซีรีส์ 'ใจซ่อนรัก'

เมื่อคนที่ทำร้าย​ ทำลายหัวใจ​ กลับมาหาขอความรักคืนอีกครั้ง​ ​ เธอจะยอมให้คนนั้นกลับมาเป็นเจ้าของหัวใจอีกครั้งหรือไม่?

'กลัฟ' เคลียร์ดราม่า งานกีฬา 'ดวงใจเทวพรหม'

มีดราม่ามาสักพักแล้ว สำหรับงาน ดวงใจเทวพรหม Sports Day รู้แพ้ รู้ชนะ รู้ใจคุณ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพระเอกหนุ่ม กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒน์พงษ์ ที่ตอนลงสนาม กลับไม่มีการขึ้นชื่อ ไฟไม่ส่อง กล้องไม่จับ ทำเอาเจ้าตัวยืนเหวอ จนแฟนคลับไม่พอใจ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ยอมรับว่างง แต่เข้าใจได้ว่ามันเป็นความผิดพลาดทางเทคนิค เชื่อทุกคนอยากให้งานออกมาดีอยู่แล้ว

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี