'POPPY C.' ทิ้งอาชีพ 'แอร์โฮสเตส' สานฝันการเป็น 'นักร้อง' อีกครั้ง

เป็นการกลับมาที่สมศักดิ์ศรี สำหรับ POPPY C. (ชัชชญา ส่งเจริญ) หรือ ป้อปปี้ วง 3.2.1 ศิลปินหญิงเดี่ยวเบอร์แรกของค่าย RABBIT MOON ภายใต้การดูแลของ เมธวิน อังคทะวานิช CEO บริษัท แรบบิท มูน คอร์ปอเรชั่น จำกัด

หลังจากตัดสินใจทิ้งอาชีพ “แอร์โฮสเตส” กลับมาสานฝันการเป็นนักร้องอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ Try Me (ลองดู) สไตล์ POP R&B ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ความรู้สึกที่มันยังไม่ชัดเจน แต่ถ้าหากเธอคิดเหมือนกันก็ถึงเวลาที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ความรัก “แกล้งมาลองดูกันสักที” ให้เพลงนี้ได้เป็นตัวแทนบอกกับคนที่คุณแอบชอบ ถ้าเธอเองมีใจ ฉันก็ไม่มีใคร ซึ่งล่าสุดยอดวิวทะลุ 1 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว

“จริง ๆ อย่างแรกมันเหมือนเป็นโอกาสในจังหวะและไทม์มิ่งที่พอดีด้วยค่ะ ตอนที่กลับมาตอนนั้นไม่ได้ตั้งใจว่าจะกลับมาทำงานในวงการเลย ด้วยความที่เราก็หายไปแล้ว การกลับมามันอาจใช้เวลา เราเข้าใจทุกอย่างเลยค่ะ แต่ตอนนั้นที่เลือกกลับมาไทยเป็นช่วงโควิดด้วยและตั้งใจอยู่ต่างประเทศ แม็กซิมั่ม 3 ปี แล้วจะได้กลับมาหางานทำที่ไทย เพราะถ้าช้ากว่านี้ อายุเรามากขึ้นก็หางานยากขึ้น ตอนนั้นคิดแค่นั้นเลย และก็อยากกลับมาอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้าน แต่พอเริ่มกลับมาประมาณครึ่งปีค่ะ ก็เหมือนได้รับโอกาส ได้ไปทำงานเบื้องหลังบ้าง ไปคุมอัด สอนร้องเพลง สอนเต้น ทั้งเด็กรุ่นใหม่ และ เด็กเล็กเลย 3-4 ขวบ จนถึงเด็ก ๆ เทรนนีที่พร้อมจะเป็นศิลปิน และผู้ใหญ่ก็มี ตอนนั้นแหละค่ะ เป็นจุดที่เริ่มจุดประกายเรา เราเห็นเด็ก ๆ มีอันนึงเป็นภาพจำเลย คือรายการประกวดบอยแบนด์ค่ะ แต่ตอนนี้เขาไม่มีแล้ว ซึ่งตอนที่ถ่ายทำ เราอยู่หลังเวทีและเห็นน้อง ๆ ได้รับโอกาส มองเขาจากข้างหลัง ก็เห็นถึงพลังและไฟในตัวเขา พอเขาออกไปโชว์เสร็จ ก็ได้คอมเมนต์จากคณะกรรมการที่ดี ได้คะแนนโหวตจากแฟนคลับที่ดี และเขาก็หันหลังกลับมายิ้มให้เรา แค่นั้นแหละค่ะ เป็นจุดที่ทำให้เรารู้สึกว่ามีความสุขจัง มันเป็นสิ่งที่เรารัก

ต่อให้ตอนไปเป็นแอร์ฯ ป้อปปี้ก็ไม่เคยทิ้งนะ ก็ยังร้องเพลง คือร้องเพลงบนเครื่องบินค่ะ ก็คือห้องครัว เวลามีอะไรเครียด ๆ ก็ร้องเพลงอยู่ มันยังเหมือนเป็นสิ่งที่เรารักมาตลอด และเรายังมีความสุขที่จะทำมัน เราได้เห็นน้อง ๆ แล้วพอวันนึงเราได้รับโอกาส ติดต่อจากผู้ใหญ่ ให้มาที่ Rabbit Moon เลยรู้สึกว่ามันเป็นโอกาสครั้งนึงในชีวิต และเป็นสิ่งที่เรายังรักอยู่และก็อยากลองดูอีกสักตั้งค่ะ สำหรับซิงเกิล Try Me (ลองดู) หลังจากที่ปล่อยไปแล้ว กระแสตอบรับดีเกินคาด ตอนนี้ยอดยูทูบก็ทะลุ 1 ล้านวิว ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็รู้สึกดีใจ ที่การกลับมาครั้งนี้ยังอบอุ่น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กีต้าร์ นิภาพร' เป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพ ปลื้มเพลง 'นักร้องลูกแม่ค้า' ทะลุล้านวิว

“มือที่เคยถือทัพพีตักแกง ยืนอยู่หน้าแผงขายข้าวแกงช่วยแรงแม่พ่อ” แค่คำขึ้นต้นก็กินใจเหลือเกินสำหรับเพลง “นักร้องลูกแม่ค้า” ของศิลปินน้องใหม่ “กีต้าร์ นิภาพร” แชมป์ 105 สมัยจากรายการ “ดวลเพลงชิงทุน”

'เบิร์ด เทคนิค' แฟน 'แตงโม นิดา' ร่วมถ่ายทอดความคิดถึงจากชีวิตจริง 'อ้ำ ธนวัฒน์'

หลังจากปล่อย 2 เพลง 2 สไตล์ อย่าง "หวง" และ "หลอกหลอน" ไปได้ไม่นาน ล่าสุดวงวาไรตี้ป็อบน้องใหม่ แต่มากประสบการณ์ "COME TOGETHER (คัมทูเกทเตอร์)" ก็ได้ปล่อยเพลงที่ 3 ตามมาติดๆ กับ "95 (Days without you)" เพลงช้าสุดเศร้า สไตล์อาร์แอนด์บี-ป็อบ

'โอบนิธิ' ปล่อยเพลง 'ที่สุดของเราไม่เท่ากัน' ดึง 'เติร์ด Tilly Bird' ร่วมงาน

เรียกว่าเป็นศิลปินที่ไม่หยุดพัฒนาความสามารถ และการทำงานด้านเพลง สำหรับ ศิลปิน OABNITHI (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) ล่าสุดขอปล่อยซิงเกิล เพลง "ที่สุดของเราไม่เท่ากัน (Asymmetry)" เป็นอีกหนึ่ง ซิงเกิลใน Mini Album ของโอบ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางความรัก

'ดี เจอร์ราร์ด' ขอโทษแฟนๆ หลังป่วยเส้นเสียงอักเสบ แพทย์งดใช้เสียง 7 วัน

ใจพร้อมเกินร้อยแต่ร่างกายยังไม่สามารถไปมอบความสุขให้แฟนๆได้ สำหรับนักร้องหนุ่มมาแรง บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด) หรือ ไบรอัน เจอร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล ที่ล่าสุดทางต้นสังกัด Wayfer Records ได้โพสต์แถลงการณ์ถึงอาการป่วยของเส้นเสียงที่อักเสบและเป็นแผลบริเวณกล่องเสียง รวมถึงกล้ามเนื้อคออักเสบ

'howyoulie.' ซิงเกิลใหม่ของ 'ลัสส์' การร่วมงานกับ 'ฮาย ธันวา (HYE)'

โคโค่บันนี่ (COCOBUNNY) หรือ ปั้น-นลพรรณ อัมพุช กับ เบนลัสส์บอย (BENLUSSBOY) หรือ เบน-ศิรสิทธิ์ ต้ังบุญดวงจิตต์ จับมือฟอร์มวง ลัสส์ (LUSS) สร้างสรรค์งานเพลงออกมามากมาย

รัฐบาลชื่นชม 'ลิซ่า' สำนึกรักบ้านเกิด โปรโมต 'เยาวราช' หนุนท่องเที่ยวไทย

รัฐบาลชื่นชม 'ลิซ่า' แบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ใช้เยาวราชในผลงานล่าสุด แสดงออกสำนึกรักบ้านเกิด ชูศักยภาพ ส่งเสริม Soft Power ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทย